Trang chủ Công nghệ Cài lịch âm trên iPhone: Những cách đơn giản và hiệu quả nhất

Cài lịch âm trên iPhone: Những cách đơn giản và hiệu quả nhất

bởi Bùi Kiều Trinh
0 bình luận
Cài lịch âm trên iPhone: Những cách đơn giản và hiệu quả nhất

Lịch âm là một phần không thể thiếu trong văn hóa và đời sống của người Việt Nam. Lịch âm giúp chúng ta xác định các ngày lễ, tết cổ truyền, ngày giỗ, ngày sinh nhật theo âm lịch, cũng như biết được các ngày hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, hướng xuất hành… Tuy nhiên, iPhone là một sản phẩm của Apple, một công ty Mỹ, nên không có tính năng hỗ trợ lịch âm mặc định. Vậy làm thế nào để cài lịch âm trên iPhone một cách dễ dàng và tiện lợi?

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Cách này áp dụng cho tất cả các dòng iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 11.0 trở lên. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn, chọn Lịch (Calendar) và sau đó chọn Tài khoản (Accounts).
  • Bước 2: Chọn Thêm tài khoản (Add Account) và sau đó chọn Khác (Other).
  • Bước 3: Chọn Thêm lịch đã đăng ký (Add Subscribed Calendar).
  • Bước 4: Nhập đường link sau vào ô Máy chủ (Server): 8 và nhấn Tiếp (Next).
  • Bước 5: Nhấn Lưu (Save) để hoàn tất quá trình thêm lịch âm vào iPhone của bạn.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn có thể mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở mục Cả ngày (All Day) khi bạn nhấn vào ngày cần tra. Bạn cũng có thể xóa lịch âm đi khi không cần thiết bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Lịch (Calendar) > Tài khoản (Accounts) > Lịch đã đăng ký (Subscribed Calendars) > chọn lịch âm > chọn Xóa tài khoản (Delete Account).

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Lịch mặc định của iPhone để xem lịch âm, bạn có thể tải về một số ứng dụng thứ ba từ App Store để cài lịch âm trên iPhone. Có rất nhiều ứng dụng lịch âm cho iPhone trên App Store, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hai ứng dụng được đánh giá cao nhất, đó là Lịch Như Ý và vLunar – Âm lịch widget.

Lịch Như Ý: Đây là một ứng dụng lịch âm đầy đủ và chính xác nhất trên App Store. Ngoài việc hiển thị lịch âm, ứng dụng còn cung cấp các thông tin về ngày giờ hoàng đạo, xem tử vi, văn khấn, xem hướng xuất hành, nhắc việc, đặt lịch,… Ứng dụng có giao diện đẹp, dễ sử dụng và có thể tùy biến theo sở thích của người dùng.

vLunar – Âm lịch widget: Đây là một ứng dụng lịch âm đơn giản nhưng tiện lợi, cho phép bạn thêm widget lịch âm trên màn hình chính hoặc màn hình khóa của iPhone. Bạn có thể lựa chọn kích thước, màu sắc và kiểu dáng của widget theo ý muốn. Ứng dụng cũng cập nhật các ngày lễ, tết theo lịch âm và lịch dương.

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Cách này chỉ áp dụng cho một số khoảng thời gian nhất định, khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Lịch Do Thái là một loại lịch dựa trên chu kỳ Mặt Trăng, nhưng có thêm tháng thứ 13 để điều chỉnh theo thời gian. Do đó, lịch Do Thái chỉ trùng với lịch Âm trong một khoảng thời gian nhất định. Từ ngày 24/1/2024, lịch Do Thái trùng với lịch Âm trong một khoảng thời gian nhất định. Từ ngày 24/1/2024, lịch Do Thái trùng với lịch Âm cho đến ngày 31/12/2024.

Do đó, bạn có thể cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái trong khoảng thời gian này. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn, chọn Ngôn ngữ và Khu vực (Language & Region) và sau đó chọn Lịch (Calendar).
  • Bước 2: Chọn Lịch Do Thái (Hebrew) để thay đổi loại lịch mặc định trên iPhone của bạn.
  • Bước 3: Mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của ngày dương lịch.

Đây là một cách cài lịch âm trên iPhone khá thú vị và độc đáo, nhưng bạn cần lưu ý rằng nó chỉ áp dụng được trong một số năm nhất định, khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Nếu bạn muốn xem lịch âm trên iPhone trong những năm khác, bạn nên sử dụng cách 1 hoặc cách 2 mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Trên đây là ba cách cài lịch âm trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể thử. Bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Lịch âm là một phần quan trọng trong văn hóa và đời sống của người Việt Nam, nên việc cài lịch âm trên iPhone sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các ngày lễ, tết, ngày giỗ, ngày sinh nhật theo âm lịch, cũng như biết được các ngày hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, hướng xuất hành… Chúc bạn thành công!

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN