Trang chủ Giải trí Đánh giá Mad Max: địa ngục bị lãng quên

Đánh giá Mad Max: địa ngục bị lãng quên

bởi Học Sinh GenZ
0 bình luận
Đánh giá Mad Max: địa ngục bị lãng quên

Mad Max đã tạo nên không gian hoàn hảo về độ rêu rao và bầu không khí của một thế giới hậu tận. Tuy nhiên, sự điều khiển chậm chạp và sự không đều đặn trong tiến trình chơi là những điểm yếu khiến trò chơi không thể tự nhiên diễn ra hết sự thú vị của cuộc hành trình.

Mad Max game đã tạo nên một tình cảnh đặc biệt. Nó khéo léo tránh được lời nguyền của trò chơi video dựa trực tiếp vào bộ phim bom tấn “Mad Max: Fury Road” ra mắt trong mùa hè năm ngoái. Chắc chắn rằng nó đã nắm bắt được nhiều yếu tố về mỹ thuật của bộ phim, nhưng câu chuyện trong trò chơi lại tồn tại dựa trên nền riêng của nó.

Đánh giá Mad Max: địa ngục bị lãng quên
Mad Max cũng đã trải qua nhiều khó khăn trong quá trình phát triển

Mad Max cũng đã trải qua nhiều khó khăn trong quá trình phát triển. Nó đã bỏ phiên bản trên các nền tảng PS3 và Xbox 360, đã bị trì hoãn để trải qua một cuộc nâng cấp lớn và đã trải qua ít nhất một phiên bản khác hoàn toàn trong quá trình phát triển kéo dài.

Mad Max thực sự có những yếu tố xuất sắc, nhưng chúng không thể hiện rõ nhiều. Toàn bộ trải nghiệm cảm thấy thiếu cân đối và không ổn định và bạn sẽ cần phải kiềm lòng và học cách tha thứ cho những điểm yếu và phiền toái của trò chơi để khiến nó đáng chơi.

Câu chuyện trong trò chơi khá đơn giản. Sau một cuộc gặp gỡ tàn bạo với một bá tước chiến tranh, Max phải loại bỏ di sản của bá tước khỏi vùng hoang mạc, tiêu diệt các trại của hắn, phá hủy biểu tượng của hắn và tiêu diệt các tín đồ của hắn bất cứ khi nào có cơ hội. Trong cùng thời gian, Max và người bạn đồng hành đen Chumbucket phải cùng nhau làm việc để phục hồi một chiếc xe hơi phục vụ mục tiêu của Max, Magnum Opus.

Có rất nhiều điều thú vị trong thế giới hoang mạc, nhưng cũng có một lượng tương tự các lựa chọn trò chơi kỳ lạ khiến nó không thể trở nên ngoại lệ.

Việc chơi Mad Max đúng đúng bản nhạc. Sự tuyệt vọng hiện diện, sự khan hiếm của mọi thứ đặt áp lực lớn lên người chơi. Việc tìm đạn hầu như là điều không thể. Vật liệu tái chế (loại tiền tệ trong trò chơi) phân tán một cách tinh tế trong không gian trống trải.

Tôi cá rằng tôi có thể ngửi thấy mùi xăng trong một buổi chơi Mad Max. Tôi muốn tắm sau mỗi lần chơi. Sự rêu rao, dầu mỡ, sự đen tối. Trò chơi đã chinh phục tất cả mọi thứ Mad Max đại diện. Nhưng điều khiến tôi thực sự thất vọng là sự thất bại trong việc hoàn thiện bộ mặt tương ứng trong trò chơi.

Đánh giá Mad Max: địa ngục bị lãng quên
Không chỉ là việc lái xe không chắc chắn, mà còn sự lỏng lẻo của máy quay khiến tôi không thể hòa mình vào thế giới trò chơi

Có một số sự không đều đặn trong trò chơi. Khi Max tiến xa hơn trong thế giới, anh ấy mở khóa các căn cứ chặt chẽ, chúng hoạt động như cơ sở vận động. Những khu vực này tạo ra các nhiệm vụ phụ và cuối cùng cung cấp truy cập vào các nhiệm vụ chính câu chuyện mà đưa trò chơi đi về phía trước. Ở đầu trò chơi, tôi thấy mình tham gia vào một nhiệm vụ chính trị cảm thấy khó khăn hơn nhiều so với mức độ phải làm của nó. Sau khoảng năm giờ đồng hồ, tôi cảm thấy có sự cân bằng từ một khởi đầu lởm chởm.

Có lẽ điểm thất vọng nhất trong Mad Max là sự điều khiển. Không chỉ là việc lái xe không chắc chắn, mà còn sự lỏng lẻo của máy quay khiến tôi không thể hòa mình vào thế giới trò chơi. Bên cạnh việc điều khiển lái xe kém cỏi (làm một phần lớn trong trò chơi), còn có một lượng lớn phiền toái xuất hiện khi điều khiển chính Max.

Ví dụ, cùng một nút để Max đặt xuống một can xăng cũng là nút để anh ấy leo thang bậc thang. Bạn sẽ bất ngờ về việc có bao nhiêu lần các hướng dẫn này được yêu cầu trong Mad Max. Mọi thứ trong trò chơi đều có loại logic “nắm giữ nút để” thay vì cảm giác chế độ kiểm soát sai lầm.

Và đừng bắt đầu về tình hình nhảy. Max, chiến binh của thảo nguyên, người sống sót cuối cùng, không thể nhảy qua một vật cản như một chướng ngại vật cơ bản. Thay vào đó, anh ấy phải chạy quanh như một kẻ ngốc tìm kiếm các khu vực được đánh dấu “vượt qua được.” Đôi khi bạn có thể tìm cách leo lên trên một tảng đá hoặc một thứ tương tự, nhưng cảm giác giống như việc phát hiện lỗi hơn là lối chơi thực sự.

Trong quá trình chơi, nếu bạn cố gắng tấn công một trại cụ thể hoặc khu vực địch qua cửa trước, bạn sẽ bị tấn công rất nhanh, đến mức thật khó để xây dựng một kế hoạch, thậm chí là thực hiện một bước duy nhất. Trong vài lần trong lúc chơi của tôi, các xạ thủ xuất hiện một cách nhanh chóng. Nếu họ liên tiếp nối liền, bạn đã kết thúc – và đó là một cách chết rẻ tiền mà bạn không bao giờ quên.

Tham gia vào cuộc chiến chiến đấu thường là một vấn đề tầm thường. Max có hai động tác: đấm và đánh phản. Bạn chuyển đổi giữa hai nút và thời gian đúng để phản công. Đó chỉ là một phiên bản dã chiến giản dị của hệ thống chiến đấu Batman: Arkham, nhưng ít vui vẻ hơn nhiều trong thực tế. Nếu một kẻ địch bỏ một vũ khí, bạn cần tiêu diệt phần còn lại của bọn chúng trước khi bạn nhặt lên, vì nó mất thời gian lâu hơn hai giây để nhặt lên một vật phẩm so với những gì nó nên là.

Tất nhiên, bạn phải xoay chuyển sự lệch lạc này trong khi cố gắng nâng cấp xe của bạn, điều này thực sự mất một thời gian để hoàn thành. Bởi vì scrap (tiền trong trò chơi) rất hiếm khi mới bắt đầu, những phần đầu của trò chơi có thể dễ dàng trở thành công việc hàng ngày.

Chết trong thảo nguyên khiến bạn xuất hiện lại tại một căn cứ, điều này có thể là một sự đau đớn lớn nếu bạn chưa mở khóa một điểm đi lại nhanh gần điểm đến của bạn. Trước khi bạn có thể bắt đầu tận hưởng trái ngọt mà Mad Max có thể mang lại, bạn sẽ cần phải thực hiện nhiều công việc cật lực.

Dù đó là một thế giới địa ngục, nhưng một số người dân của thảo nguyên thật sự thiết kế độc đáo với sức hấp dẫn kỳ lạ của riêng họ. Hầu hết những người này là những người lãnh đạo của các căn cứ mạnh mẽ mà bạn thường xuyên ghé thăm. Những linh hồn nghèo nàn khác mà bạn gặp trên thế giới thường có những câu chuyện buồn chảy quên mà bạn nhanh chóng bỏ qua chỉ để có thêm thông tin hoặc vật phẩm.

Đánh giá Mad Max: địa ngục bị lãng quên
Tôi nghĩ rằng bên trong Mad Max có một số hỗn loạn ngon miệng và xứng đáng được trải nghiệm, tôi chỉ không biết liệu nó có đáng giá giá trị đầy đủ không.

Nhưng về phần vui vẻ trong Mad Max thì sao? Ở đâu? Đó là nơi nào? Rất nhiều những pha hứng thú trong Mad Max diễn ra trong các cảnh chiến đấu xe cơ giới, Max có thể sử dụng Magnum Opus để va chạm với các chiếc xe khác trên đường cao tốc của thảo nguyên. Đúng lúc lệch để đẩy mạnh chiếc xe tải của một warboy xuống vực là khá ấn tượng. Mọi thứ đều có trọng lượng hài hòa, thường dẫn đến số lượng vừa đủ về vụ nổ và phá hủy. Với Chumbucket điều khiển phía sau, anh có thể cắm một số cấu trúc hoặc người trong thế giới, hoặc ném một máng tên nổ vào kẻ địch đã đánh dấu.

Ồ, và thảo nguyên thật sự rất tuyệt đẹp. Tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ khi đổ khen những hình ảnh chủ yếu đổ hoàn toàn bằng không, nhưng trò chơi này trông thật tuyệt đẹp. Tôi yêu cách mọi thứ trong Mad Max dường như rất xa và không thể đạt được, giống như một số đám oan trái mông. Toàn bộ gói sản phẩm thực sự là kẹo mắt, từ sự chuyển đổi từ ban ngày sang đêm từ từ đến các trận bão cát đen đen cuối cùng cuốn vào và ra khỏi vùng đất.

Nhưng cuối cùng, những vấn đề của tôi với Mad Max nằm ở chỗ nó không kiểm soát được, tiến trình kỳ lạ, loạt khó khăn chói và cảm giác chung của cái bề ngoài thô của nó. Tôi nghĩ rằng bên trong Mad Max có một số hỗn loạn ngon miệng và xứng đáng được trải nghiệm, tôi chỉ không biết liệu nó có đáng giá giá trị đầy đủ không.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN