Trang chủ Giải trí Hãng hàng không Việt Nam lên tiếng bênh vực Thiên Ân, tuyên bố không tài trợ cho MGI 2023

Hãng hàng không Việt Nam lên tiếng bênh vực Thiên Ân, tuyên bố không tài trợ cho MGI 2023

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Tối qua, Vietravel Airlines – đơn vị tài trợ vận chuyển cho Miss Grand Vietnam 2022 khẳng định sẽ không tài trợ cho Miss Grand International 2023 (MGI) sau phát ngôn gây tranh cãi của chủ tịch Nawat.

Vietravel Airlines tuyên bố sẽ không tài trợ cho MGI 2023.
Vietravel Airlines tuyên bố sẽ không tài trợ cho MGI 2023.

Chung kết Miss Grand International kết thúc đã nổ ra tranh cãi về những vấn đề xoay quanh kết quả chung cuộc. Phần lớn khán giả cho rằng cuộc thi năm nay có phần thiên vị khi nhiều thí sinh thể hiện xuất sắc lại không được đánh giá cao.

Sau cuộc thi, nhiều fans của MGI đã lập tức bấm nút “unfollow”trên trang Instagram. Chỉ trong thời gian ngắn, đã có hơn 2 triệu lượt bỏ theo dõi cuộc thi hoa hậu này. Trước tình hình trên, chủ tịch Nawat đã lên tiếng. Ông cho biết sau khi tìm hiểu thì số người “bỏ theo dõi” phần lớn đến từ Việt Nam đồng thời giải thích lí do vì sao Thiên Ân không vào được top 10.

Theo ông Nawat, Thiên Ân là người duy nhất có “phần thân trên dài hơn thân dưới, phần hông to” và nói thêm rằng: “Rất công bằng rồi đó, nếu đưa Việt Nam vào top 10 thì tôi mới không công bằng. Hoa hậu của các bạn có chất lượng hay không mà nói muốn công bằng? Giám khảo không có vị trí nào cho cô ấy, tôi đã cố đẩy vào top 20 rồi. Cô ấy rất chậm chạp trong quá trình thi.

Philippines cũng top 20 như các bạn. Có nhiều nước Châu Á còn không vào được top 20. Malaysia đẹp hơn, Lào đẹp hơn, Ấn Độ đẹp hơn, mà đều không vào top 20, còn cô ấy đã được top 20 rồi”.

Nhận xét của ông Nawat dành cho Đoàn Thiên Ân lập tức bị chỉ trích. Người hâm mộ cuộc thi sắc đẹp cho rằng Chủ tịch Nawat đã có lời lẽ “body shaming” thí sinh và hành động đó đáng bị lên án.

Phần lớn khán giả cho rằng với cương vị là chủ tịch cuộc thi Hoa hậu lớn thứ 6 thế giới, việc dùng lời lẽ "miệt thị ngoại hình" thí sinh là hoàn toàn sai.
Phần lớn khán giả cho rằng với cương vị là chủ tịch cuộc thi Hoa hậu lớn thứ 6 thế giới, việc dùng lời lẽ “miệt thị ngoại hình” thí sinh là hoàn toàn sai.

Tối 27/10, hãng hàng không Vietravel Airlines đã viết bài bênh vực Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Đoàn Thiên Ân. Cụ thể trên trang cá nhân, hãng hàng không cho rằng: “Mỗi người phụ nữ được sinh ra đều là một bông hoa rực rỡ sở hữu sự riêng biệt về ngoại hình, và dù nó có hoàn hảo hay không, phụ nữ xứng đáng và cần được TÔN TRỌNG và YÊU THƯƠNG.

Cùng người hâm mộ Việt Nam nói lên tiếng nói nữ quyền và ngưng miệt thị ngoại hình! Vẻ đẹp thật sự của một con người không nằm ở vẻ bề ngoài mà nó nằm ở tri thức, nhân cách và đạo đức!”.

Vietravel Airlines lên tiếng bênh vực Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.
Vietravel Airlines lên tiếng bênh vực Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Dưới phần bình luận, Vietravel Airlines tuyên bố không tài trợ cho MGI 2023: “Vietravel Airlines vẫn cam kết không tài trợ cho các cuộc thi không cùng chung giá trị. Vì một số lí do thương hiệu, Hãng không được phép sử dụng cũng như nhắc đến trong bài viết bên trên. Vietravel Airlines trân trọng cảm ơn sự quan tâm và cảm thông từ các bạn”.

Hãng hàng không tuyên bố không tài trợ cho MGI 2023.
Hãng hàng không tuyên bố không tài trợ cho MGI 2023.

Ngoài Vietravel Airlines, rất nhiều hoa hậu, người mẫu giới sắc đẹp cũng lên tiếng bênh vực Thiên Ân. Trước phát ngôn của ông Nawat, siêu mẫu Hà Anh đã chia sẻ về vấn đề này một cách khá gay gắt. Đồng thời cô muốn chủ tịch MGI gửi lời xin lỗi Thiên Ân:

“Dẫu biết một cuộc thi sắc đẹp là chấm sắc đẹp gương mặt, hình thể và trí tuệ (50% – 30% – 20%), nhưng với cương vị là một chủ tịch cuộc thi sắc đẹp, ông công khai chỉ trích những nhược điểm cơ thể của một thí sinh – cũng là một người phụ nữ như một món hàng hóa, thì điều này không ổn chút nào.

Khi tôi xem phần chữ chạy phiên dịch ở video của ông, tôi cứ nghĩ rằng đây là trò đùa, không thể nào có việc ông nói ra những điều này với Ân và fan Việt Nam.

Cuộc thi của ông thì luật chơi của ông, nhưng người ta cũng là cô gái trẻ, cố gắng hết mình để làm đẹp, tăng uy tín, xôm tụ thêm cho cuộc thi của ông. Cứ bảo người ta chưa vào top vì chưa hội tụ đủ tiêu chí của ông là được rồi, mắc gì phải hạ thấp cô ấy trong mắt người dân nước cô ấy và quốc tế?

Hãy xin lỗi Ân, cô ấy không đáng phải nhận những điều này”.

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng chủ tịch Nawat nên xin lỗi Thiên Ân.
Siêu mẫu Hà Anh cho rằng chủ tịch Nawat nên xin lỗi Thiên Ân.

Ý kiến của Hà Anh được các fans sắc đẹp chia sẻ rộng rãi. Đa số mọi người đều đồng tình với đề nghị của siêu mẫu Hà Anh.

Bên cạnh Hà Anh, siêu mẫu Minh Tú và hoa hậu Phương Khánh, Ngọc Hân cũng lên tiếng bảo vệ Thiên Ân: “Mọi hình thể đều đẹp, hãy ngưng miệt thị ngoại hình”.

Netizen cũng phát hiện loạt người đẹp thuộc công ty quản lý Thiên Ân hủy theo dõi MGI sau đêm chung kết. Điển hình như Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh, Huỳnh Nguyễn Mai Phương và Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Đáng chú ý, Ngọc Thảo từng tham dự cuộc thi nhan sắc này năm 2020.

Hãng hàng không Việt Nam lên tiếng bênh vực Thiên Ân, tuyên bố không tài trợ cho MGI 2023 - do ha bo theo doi miss grand result
Hoa hậu Đỗ Thị Hà
Hãng hàng không Việt Nam lên tiếng bênh vực Thiên Ân, tuyên bố không tài trợ cho MGI 2023 - luong thuy linh bo theo doi result
Hoa hậu Lương Thùy Linh
Hãng hàng không Việt Nam lên tiếng bênh vực Thiên Ân, tuyên bố không tài trợ cho MGI 2023 - mai phuong bo theo doi result 1
Hoa hậu Mai Phương
Hãng hàng không Việt Nam lên tiếng bênh vực Thiên Ân, tuyên bố không tài trợ cho MGI 2023 - ngoc thao bo theo doi result
Á hậu Ngọc Thảo

Qua đó có thể thấy, với cương vị là chủ tịch của một cuộc thi sắc đẹp mang thông điệp hòa bình, việc dùng những lời lẽ có ý “hạ bệ” thí sinh của ông Nawat đã bị đồng loạt các fans sắc đẹp Việt Nam đồng loạt lên án. Không chỉ có Việt Nam mà các nước khác trên thế giới cũng lên tiếng phản đối hành động “body shaming” này.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thiên Ân lạc quan nói về kết quả chung cuộc sau khi về Việt Nam

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN