Trang chủ Giải trí Báo cáo của ESA – Lợi ích chơi game giúp giảm căng thẳng, lo lắng

Báo cáo của ESA – Lợi ích chơi game giúp giảm căng thẳng, lo lắng

bởi Tường Vy
0 bình luận
Báo cáo của ESA - Lợi ích chơi game giúp giảm căng thẳng, lo lắng

Hiệp hội Phần mềm Giải trí (ESA) đã công bố một báo cáo nêu chi tiết về những lợi ích chơi game đối với game thủ báo cáo trên toàn thế giới.

Tổng quan về lợi ích chơi game

Báo cáo toàn cầu về lợi ích của trò chơi năm 2023 được thực hiện từ cuộc khảo sát quy mô lớn như một nghiên cứu học thuật trình bày chi tiết những lợi ích của gaming. Các phát hiện của báo cáo cho thấy rằng hầu hết các game thủ đều nhận thấy chơi game có tác động tích cực đến cuộc sống bao gồm giảm căng thẳng, giảm cảm giác bị cô lập và giúp vui vẻ.

Tổng quan về lợi ích chơi game
Tổng quan về lợi ích chơi game

Chơi game và giảm căng thẳng

Hơn một nửa số người chơi cho biết lợi ich chơi game giúp vượt qua những thời điểm khó khăn trong cuộc sống cũng như mang lại cho họ lối thoát trước những thử thách hàng ngày. Mặc dù có một số khác biệt giữa các khu vực, nhưng điều này vẫn nhất quán ở hầu hết các nơi được khảo sát. Người chơi cũng cho biết đã đạt được nhiều kỹ năng khi chơi, bao gồm cả kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề trong quá trình chơi game.

Lợi ích của chơi game làm giảm căng thẳng
Lợi ích của chơi game làm giảm căng thẳng

Tác động xã hội và cảm xúc

Stanley Pierre-Louis, chủ tịch và giám đốc điều hành của ESA, cho biết trong một tuyên bố: “Báo cáo cho thấy trò chơi điện tử có sức mạnh vượt xa cả lĩnh vực giải trí. Những lợi ích về mặt xã hội và cảm xúc của việc chơi trò chơi điện tử được cảm nhận bởi một nhóm người chơi đa dạng, quy mô toàn cầu, những người xây dựng cộng đồng và có khả năng tác động đến sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của nhau”.

Tác động đối với sức khỏe tinh thần

Phần lớn nội dung của báo cáo là về tác động của trò chơi đối với sức khỏe tâm thần. Bất chấp số người được hỏi cho biết họ chơi game chủ yếu một mình (87%), một số lượng lớn tương đương 67% tin rằng trò chơi có thể là phương tiện để người chơi gặp gỡ và kết nối với nhau. Ngoài ra, 42% số người được hỏi cho biết đã gặp người yêu hoặc vợ/chồng trong trò chơi và 46% cho biết lợi ích trò chơi là đã giúp họ kết nối với bạn bè và gia đình.

Chơi game trong thời COVID-19

Một trong những nghiên cứu được trích dẫn bởi báo cáo Power of Play cho thấy Animal Crossing: New Horizons đặc biệt hiệu quả trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19. Vì thế ta thấy được những lợi ích chơi game mang đến cho mọi người trong thời gian nghỉ dịch là quan trọng. giúp họ duy trì tâm lý thoải mái và vui vẻ, tích cực trong thời gian khó khăn của dịch bệnh.

Nhìn chung, người chơi cho biết rằng chơi game là một cách giúp họ bớt căng thẳng hơn, cải thiện sức khỏe tâm thần, nhất là khu vực được khảo sát Ba Lan và Hàn Quốc (những khu vực đó cho rằng yếu tố kết nối con người là yếu tố chính). Những phát hiện khác được thu thập trong báo cáo cho thấy nhóm tuổi từ 10-15 tuổi chỉ cần chơi một vài phút cũng làm giảm mức độ căng thẳng, cho đến người lớn từ 55 tuổi trở lên. Chơi game có thể là một phương tiện để học các kỹ năng mới và tăng nhận thức đáng kể.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN