Trang chủ Thể ThaoBóng đáNgoại hạng Anh Man United công bố khoảng nợ hơn nửa tỷ bảng

Man United công bố khoảng nợ hơn nửa tỷ bảng

bởi Huy Huy
0 bình luận

Man United vừa có thông báo khoảng chi tiêu lỗ ròng ở mức 115,5 triệu bảng trong mùa giải 2011/22. Tuy nhiên mức doanh thu lại tăng lên khoảng 18%.

Các số liệu này được Man United công bố khi kết hợp thời điểm quý cuối trong năm tài khoản kết thúc vào tháng 6. Trên báo cao cho thấy các khoản lỗ của Mu đã tăng thêm 23 triệu bảng Anh trong vòng 12 tháng.

Dòng nợ ròng của Quỷ đỏ cũng đã tăng từ 419,5 triệu bảng lên 514,9 triệu bảng tính từ năm 2021 tới 2022. Mức lỗ ròng tăng 95,4 triệu bảng của Quỷ Đỏ đã giảm xuống con 64,6 triệu bảng. Tuy nhiên mức giảm nãy là nhờ vào sự chênh lệch củ tỷ giá đối hoái chưa thực hiện chuyển dịch các khoảng vay của Man United bằng USD.

Man United công bố khoảng nợ hơn nửa tỷ bảng - Thiet ke chua co ten 10 2

Với mức doanh thu tăng lên 89,1 triệu bảng của Mu và đội bóng cũng đã có thêm 33,6 triệu bảng để trả tiền cổ tức cho các cổ đông. Bên phía giám đốc tài chính Cliff Baty cũng chia sẽ: “Kết quả tài chính của đội bóng vào năm 2022 nói lên được sự phục hồi sau khi đại dịch bùng phát. Việc các cổ động viên qua lại với sân bóng cùng với đối tác thương mại mới sẽ bù đắp và tăng cương thêm tài chính cho đội bóng”.

Kế quả kinh doanh của Man United đang chịu ảnh hưởng về việc không có bất kỳ tuor du đấu nào vào mùa Hè 2021. Chi phí các khoảng vật chất đặc biệt cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ việc chênhl ệch tỷ giá đồng bảng Anh so với tiền mặt.

Với sự có mặt của các ngôi sao trong đội hình vào mùa hè năm ngoái như Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho và Raphael Varan. Mức quỹ lương của MU cũng nhờ đó mà tăng thêm 61,5  triệu bảng, tương đương với 19,1%. Có thể nói đây là con số cao nhất trong lịch sử Ngoại Hạng Anh, thậm chí còn vượt qua cả Man City trước đó với mức 355 triệu bảng.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN