Trang chủ Thể ThaoBóng đáNgoại hạng Anh Sir Jim Ratcliffe – Người giàu nhất nước Anh muốn sở hữu Manchester United

Sir Jim Ratcliffe – Người giàu nhất nước Anh muốn sở hữu Manchester United

bởi Aloha
0 bình luận
người giàu nhất nước anh muốn mua MU

Trước sức ép của người hâm mộ thì có tin đồn nhà Glazer đang muốn bán bớt cổ phiếu của Manchester United để có được khoảng đầu tư mới. Ngay sau khi tin này xuất hiện thì Sir Jim Ratcliffe đã có ý muốn mua đứt luôn đội bóng này, ông có nhã ý muốn toàn quyền sở hữu Manchester United. Được biết Sir Jim Ratcliffe là một trong 3 người giàu nhất nước Anh với tài sản lên đến hơn 12 tỷ bảng. 

người giàu nhất nước anh muốn mua MU

Tỷ phú giàu thứ 3 – Sir Jim Ratcliffe ngỏ ý muốn mua MU

Nếu Manchester United rơi vào tay của Ratcliffe thì chắc chắn đội bóng này sẽ không phải lo về khoảng kinh phí để đầu tư và phát triển đội bóng hùng mạnh hơn. Những thứ như cơ sở vật chất, sân tập sẽ được nâng cao chất lượng hơn rất nhiều, chưa nói đến là chất lượng đội hình, thể lực cầu thủ cũng sẽ được ông đầu tư và chăm chút nhất. Sir Jim Ratcliffe cho rằng Manchester United đang cần một cuộc cải cách lớn để có thể đem lại vinh quang cho quê nhà trong những năm tiếp theo.

Được biết kể từ năm 2011, MU chỉ chi 94 tỷ cho các nâng cấp cơ sở hạ tầng trong khi các đội bóng khác đều chi nhiều hơn rất nhiều. Sân tập được sửa chữa cách đây cũng khá lâu, lần cuối là vào năm 2006. Điều này cho thấy Manchester United đang có một môi trường luyện tập không được coi là chất lượng tốt. Chính vì vậy nếu Sir Jim Ratcliffe mua lại MU thì MU sẽ có được sự hậu thuẫn về mặt kinh phí tốt hơn nhiều so với trước đây. 

Tuy nhiên thông tin, Man Utd sẽ được Sir Jim Ratcliffe mua lại là chuyện chưa được xác nhận. Nhà Glazer sẽ không thể nào dễ dàng buông bỏ MU. Đến thời điểm hiện tại thì mọi thông tin mà nhà Glazer đưa ra là bán bớt một phần cổ phiếu thôi. Mặc dù nhà Glazer đang không được người hâm mộ và các cựu danh thủ Man Utd ủng hộ cho việc dẫn dắt MU. 

trò đùa của elson muck
Trò đùa của Elson Muck

Trước đó Elon Musk, CEO Tesla và SpaceX, cũng có những động thái làm cho báo chí phải náo loạn đó là ông đã đăng tải lên tweet là muốn mua lại Manchester United. Thông tin này đã khiến cho cổ động viên của MU phải mừng thầm. Họ hy vọng về tương lai của MU sau khi được đổi chủ vì Elon Musk đang sở hữu một khối tài sản cực kỳ khủng lên đến 268 tỷ USD. 

Tuy nhiên mọi người chưa kịp hào hứng với động thái của Elon Musk thì người hâm mộ đã phải thất vọng vì được biết đây là một trò đùa. Khi một bình luận hỏi Elon Musk “Ông có đang nghiêm túc với thương vụ mua lại Manchester United hay không” thì ông ta lại trả lời rằng “Không, đây chỉ là một trong những trò đùa trên Twitter. Tôi sẽ không mua bất cứ đội thể thao nào”

Dù thế nào đi nữa nếu Manchester United phải đổi chủ thì Sir Jim Ratcliffe là một trong những người tiềm năng nhất. Những động thái của ông đã cho thấy đây không phải một trò đùa mà ông đưa ra như Elon Musk, ông ấy đang rất nghiêm túc với mong muốn được toàn quyền sở hữu Manchester United. Hy vong trong thời gian tới Quỹ đỏ sẽ tìm cho mình con đường đi đúng đắn nhất.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN