Trang chủ Giải trí Sức mạnh của Embracer Group trong việc chi phối các công ty Game khác

Sức mạnh của Embracer Group trong việc chi phối các công ty Game khác

bởi Tường Vy
0 bình luận
Sức mạnh của Embracer Group trong việc chi phối các công ty Game khác

Ngành công nghiệp trò chơi Thụy Điển đang trải qua một giai đoạn phát triển sáng ngời, và Tập đoàn Embracer là một trong những tên tuổi nổi bật chi phối thị trường này. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết về sức mạnh của Embracer Group trong việc thống trị các công ty game khác, sự tăng trưởng của ngành công nghiệp và một số thay đổi quan trọng trong cơ cấu ngành này. Hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật của sự thăng hoa của ngành công nghiệp trò chơi Thụy Điển trong bối cảnh quốc tế.

Theo báo cáo mới đây, tổng doanh thu của các công ty trò chơi Thụy Điển đã đạt mức tăng trưởng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2022, lên tới tổng cộng 8,2 tỷ euro. Điểm đáng chú ý là 3,5 tỷ euro trong tổng số 5,1 tỷ euro doanh thu của các công ty con ở nước ngoài được Tập đoàn Embracer tạo ra thông qua hoạt động mua bán và sáp nhập các hãng khác.

Tập Đoàn Embracer – Ngôi Vương Trong Ngành Công Nghiệp Game Thụy Điển

Embracer Group là tập đoàn game lớn nhất Thụy Điển tại thị trường quốc tế, với tổng số lượng nhân viên ngoài Thụy Điển đã lên tới 11.956. Stillfront Group đứng thứ hai trên thị trường toàn cầu với tổng số 1.470 nhân viên ở nước ngoài và doanh thu trò chơi vào năm 2022 đạt 664 triệu euro. King là công ty trò chơi Thụy Điển thứ ba về doanh thu toàn cầu, với doanh thu trò chơi toàn cầu đạt 598 triệu euro, và đội ngũ nhân viên của họ hoàn toàn là người Thụy Điển.

Tập Đoàn Embracer - Ngôi Vương Trong Ngành Công Nghiệp Game Thụy Điển
Tập Đoàn Embracer – Ngôi Vương trong ngành công nghiệp Game Thụy Điển

Chương Trình Tái Cơ Cấu Của Embracer Group Và Tác Động Đến Nhân Sự

Kể từ khi Tập đoàn Embracer công bố chương trình tái cơ cấu vào tháng 6, họ đã sa thải hơn 300 người ở 8 studio nội bộ:

  • Campfire Cabal (đã đóng cửa): 18 nhân viên.
  • Volition (đã đóng cửa): 240 nhân viên.
  • Crystal Dynamics: 10 nhân viên.
  • Rainbow Studios: số lượng không rõ.
  • Beamdog: 23 nhân viên.
  • Zen Studios: hơn 30 nhân viên.
  • Cryptic Studios: số lượng không rõ.

Những Công Ty Game Thụy Điển Khác Đáng Chú Ý

Mojang là công ty game lớn thứ hai về doanh thu (không tính các công ty con ở nước ngoài), sau King, với doanh thu hàng năm vào năm 2022 đạt 516 triệu euro. Minecraft của Mojang gần đây đã đạt doanh số lập kỷ lục trong lịch sử. Các công ty game lớn khác tại Thụy Điển, tính theo doanh thu hàng năm, bao gồm Paradiso (187 triệu euro), EA DICE (155 triệu euro), Coffee Stain (155 triệu euro), và nhiều công ty khác.

Những Công Ty Game Thụy Điển Khác Đáng Chú Ý
Những Công Ty Game Thụy Điển khác đáng chú ý

Quy Mô Nhân Sự Và Công Ty Game Thụy Điển

Nếu xem xét quy mô nhân viên địa phương ở Thụy Điển, chi nhánh Ubisoft Stockholm là công ty lớn nhất Thụy Điển, với tổng số 850 nhân viên. Các công ty game lớn khác của Thụy Điển bao gồm EA DICE (696 người), King (621 người), Embracer Group (588 người), và Paradox (588 người). Vào năm 2022, ngành công nghiệp trò chơi Thụy Điển có tổng cộng 8.445 nhân viên địa phương và 16.494 nhân viên ở nước ngoài.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của nhân viên nước ngoài chủ yếu đến từ hoạt động mua bán và sáp nhập. Báo cáo cũng chỉ ra rằng 87% nhân viên trong ngành công nghiệp game Thụy Điển được tuyển dụng toàn thời gian, và hầu như không có nhân viên làm việc bán thời gian. Số lượng công ty trò chơi ở Thụy Điển đang tăng nhanh, và vào năm 2022, có 939 công ty trò chơi đang hoạt động ở Thụy Điển, tăng hơn 100% so với 5 năm trước.

Embracer Group đang thống trị ngành công nghiệp trò chơi Thụy Điển và quốc tế với tăng trưởng doanh thu đáng kể và quy mô nhân sự lớn. Từ việc chi phối thị trường quốc nội cho đến hoạt động mua bán và sáp nhập quốc tế, Embracer Group đã củng cố vị trí độc đáo của họ. Trong khi đó, ngành công nghiệp trò chơi Thụy Điển đang trải qua sự biến đổi về nhân sự và cơ cấu doanh nghiệp, tiếp tục là nguồn cảm hứng quan trọng cho cả người chơi và doanh nhân trò chơi trên khắp thế giới.


You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN