Trang chủ Thể ThaoBóng đá 4 thay đổi trong tiêu chí bình chọn danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022

4 thay đổi trong tiêu chí bình chọn danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022

bởi Aloha
0 bình luận
tiêu chí bầu chọn quả bóng vàng 2022

Vào lúc 1h30 ngày 18/10 (theo giờ Việt Nam), France Football chính thức công bố chủ nhân của danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022. Theo đó, các tiêu chí bình chọn danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022 có sự thay đổi.

tiêu chí bầu chọn quả bóng vàng 2022
4 thay đổi trong tiêu chí bình chọn danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022

Trên tạp chí France Football – đơn vị tổ chức bầu chọn, đã công bố một số tiêu chí mới cho cuộc đua giành Quả Bóng Vàng 2022. Sự điều chỉnh của BTC hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kịch tính và bất ngờ cho cuộc bình chọn diễn ra trong tối hôm nay.

Thành tích được tính theo mùa giải

Danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022 sẽ tính thành tích cá nhân đạt được trong một mùa giải. Thay vì, tính từ tháng 1 đến tháng 12 trong năm thì danh hiệu được tính trên cơ sở mùa giải bóng đá từ tháng 8 năm trước đến tháng 7 năm sau. Điều này đồng nghĩa việc các cầu thủ được bình chọn khi trải qua 2 nửa mùa giải, thời gian gói gọn trong 1 vòng mùa giải (cộng thêm các giải quan trọng như World Cup, Euro).

Tuy nhiên, giải World Cup 2022 diễn ra trong tháng 11-12 năm nay. Do đó, các cầu thủ thể hiện ở giải đấu này sẽ được tính vào lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2023.

Hội đồng đánh giá bình chọn thay đổi

Trước đây, BTC sẽ tự chọn ra danh sách 30 đề cử Quả Bóng Vàng nam, 20 ứng cử viên cho nữ và 10 ứng viên dành cho giải Yashin và Kopa. Năm nay, có sự thay đổi khi chính hội đồng đánh giá gồm đại sứ Didier Drogba cùng các nhà báo chuyên gia phân tích và lựa chọn. Kết quả về bảng danh sách được BTC công bố vào tháng 8/2022.

thay đổi tiêu chí bầu chọn quả bóng vàng 2022
Messi vắng mặt trong đề cử Quả Bóng Vàng 2022

Sau khi danh sách được công bố khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ khi ngôi sao Lionel Messi vắng mặt trong mùa giải đầu tiên khoác áo PSG. Đáng chú ý, Cristiano Ronaldo vẫn góp mặt. Điều này mở ra cơ hội cho các cầu thủ khác có cơ hội tỏa sáng trong đêm nay.

Chỉ có đại diện của Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA bầu chọn

Thay vì đại diện của 170 quốc gia tham gia bỏ phiếu thì giờ chỉ có các đại diện của Top 100 quốc gia trên bảng xếp hạng FIFA (top 50 đối với bóng đá nữ), tham gia bầu chọn. Sự thay đổi này xuất phát từ một số quốc gia không cuồng bóng đá cũng như bề dày thành tích môn thể thao vua. Bởi họ không sát sao hành trình của cầu thủ nên việc bình chọn không đúng.

Tiêu chí bình chọn 

Quả Bóng Vàng là danh hiệu mang tính cá nhân. Do đó, tiêu chí bầu chọn giải thưởng cũng sẽ đề cao cá nhân đó. Vì vậy, tiêu chí 1 sẽ là chủ yếu tập trung vào màn trình diễn của cá nhân cầu thủ và mức độ gây ấn tượng của họ.

tiêu chí bầu chọn quả bóng vàng 2022
Thay đổi các tiêu chí bầu chọn Quả Bóng Vàng 2022

Tiêu chí 2 là dựa vào giải thưởng tập thể vì bóng đá là môn thể thao của tập thể. Tiêu chí 3 là sự đẳng cấp và ý thức chơi fair-play của cầu thủ. Như vậy, với các tiêu chí trên cầu thủ đạt danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022 sẽ là mẫu cầu thủ khá toàn diện cả về kỹ năng lẫn tác phong thi đấu. Đồng thời, thay vì gói gọi các ứng cử viên quen thuộc sẽ có những cái tên mới.

Ở hạng mục huấn luyện viên nam xuất sắc nhất, 3 nhà cầm quân Jurgen Klopp (Liverpool), Carlo Ancelotti (Real Madrid) và Pep Guardiola (Man City).

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN