Trang chủ Công nghệ Apple sắp đưa tính năng cũ trở lại cho Macbook

Apple sắp đưa tính năng cũ trở lại cho Macbook

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Apple sắp đưa tính năng cũ trở lại

Cập nhật thông tin mới nhất về hãng Apple cho thấy logo “Quả táo” có khả năng phát sáng bị loại bỏ cách đây 7 năm có thể quay trở lại. Logo phát sáng lần đầu xuất hiện vào năm 1999 khi công ty phát hành Power book G3 thiết kế mang tính biểu tượng nhất của họ. 

Theo thông tin đến từ Patently Apple cho biết: “Apple đã được cập nhật bằng sáng chế mới nhất cho một logo có đèn nền, mặc dù áp dụng phương pháp khác”. Điều này chứng tỏ sau một thời gian dài ngừng áp dụng tính tăng trên thì dường như Apple đang có động thái sẵn sàng đưa logo Apple có đèn nền với công nghệ mới vào cho sản phẩm của mình bắt đầu với chiếc Macbook.

Thông tin này càng trở nên đáng tin tưởng hơn nữa khi một trong số các kỹ sư có tên trong bằng sáng chế này đã gia nhập vào Apple năm 2018 đúng lúc công ty loại bỏ logo cho mẫu Macbook. 

Apple sắp đưa tính năng cũ trở lại
Apple sắp đưa tính năng cũ trở lại

Bằng sáng chế này đã được Apple nộp lên vào tháng 5/2022 và đã được Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ công bố. Trong phần mô tả về công nghệ của bằng sáng chế được công bố cho biết: “Mặt sau của sản phẩm có thể có logo của một tấm gương phản chiếu một phần có đèn nền. Logo này có bất kỳ hình dạng nào chẳng hạn như một phần nhãn hiệu của công ty”.

Trong hình minh họa, logo có thể có hai hoặc nhiều phần tách biệt, điều này giống với logo của Apple trong hình ảnh trái táo và lá tách biệt. Dĩ nhiên, để khẳng định chắc chắn rằng liệu Apple có mang logo đèn nền trở lại các mẫu Macbook hay không thì vẫn cần phải có thêm thời gian. Điều này sẽ rất có ý nghĩa trong vài năm tới khi công ty gần đây đã có những cải tiến nhất định cho dòng sản phẩm Macbook Pro và Macbook Air với thiết kế mới. 

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN