Trang chủ Công nghệ Apple thông báo tin vui về tính năng mới trên IPhone 14

Apple thông báo tin vui về tính năng mới trên IPhone 14

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Tính năng mới trên Iphone 14

Mới đây, Hãng Apple đã thông báo cho người dùng một tin vui về cập nhật tính năng mới khá thú vị và bất ngờ trên dòng Iphone 14 và Iphone 14 Pro Max. 

Tính năng mới trên Iphone 14
Tính năng mới trên Iphone 14

Hai dòng điện thoại Iphone 14 và Iphone 14 Pro Max chính thức được ra mắt vào cuối tháng này sẽ sở hữu tính năng liên lạc khẩn cấp SOS qua vệ tinh. Với tính năng liên lạc khẩn cấp trên, bộ đôi điện thoại Iphone 14 và Iphone 14 Pro Max có thể dùng để cứu sống người sử dụng trong các trường hợp khẩn.

Theo Jeff Williams, giám đốc điều hành của Apple cho biết: “Dịch vụ liên lạc khẩn cấp SOS qua vệ tinh là một ví dụ hoàn hảo về cách mà sự khéo léo và công nghệ có thể cứu người.” Cũng theo ông, dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh sẽ lần đầu được Apple giới thiệu ở lễ ra mắt Iphone 14. Tính năng này hoạt động bằng cách cho phép những người dùng gặp nạn gửi tin nhắn văn bản kêu gọi sự giúp đỡ thông qua một mạng lưới vệ tinh vận hành bởi Apple.

Khi tính năng này được kích hoạt, những người dùng Iphone 14 sẽ có thể gửi tin nhắn đến các dịch vụ hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ như khi tính mạng bị đe dọa. Được biết, ở lần ra mắt sắp tới dịch vụ liên lạc khẩn cấp SOS sẽ có mặt trước ở tại Mỹ và Canada. Apple sẽ mở rộng hơn qua các thị trường khác trong thời gian tiếp theo sau đó. 

Cách thức hoạt động của tính năng SOS

Apple cũng cho biết thêm về cách thức hoạt động. Khi người dùng sử dụng tính năng này một trong 24 vệ tinh của Global star trên quỹ đạo Trái đất đang di chuyển với tốc độ khoảng 16.000 dặm/giờ sẽ nhận được thông báo.

Tính năng liên lạc khẩn cấp SOS
Tính năng liên lạc khẩn cấp SOS

Sau đó, vệ tinh này sẽ gửi thông điệp xuống các trạm của mặt đất. Apple cho biết thêm về dịch vụ đã được đầu tư hơn 450 triệu USD về cơ sở vật chất… sau khi trạm ở mặt đất nhận được thông tin, tin nhắn sẽ chuyển đến các dịch vụ khẩn có thể trợ giúp hoặc có thể chuyển đến các chuyên gia khẩn cấp do Google đào tạo. 

Theo Chủ tịch điều hành của Globalstar Jay Monroe cho biết, việc khởi chạy dịch vụ này qua vệ tinh trên Iphone là một tiến bộ mới trong liên lạc. Ông rất tự hào rằng, tính năng này sẽ đóng vai trò trung tâm trong trọng trách cứu người. 

Ông cũng nói thêm, với sự đầu tư này của hãng Apple, ông đã phát triển đội ngũ của mình ở California và các nơi khác để xây dựng, mở rộng và nâng cấp các trạm mặt đất của Globalstar. Ông cũng kỳ vọng rằng dịch vụ này có thể viết nên chương mới của công nghệ cứu mạng người.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN