Trang chủ Công nghệĐiện thoại Trình duyệt Safari trên Iphone gặp lỗi lạ

Trình duyệt Safari trên Iphone gặp lỗi lạ

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Safari trên Iphone gặp lỗi lạ

Safari trên Iphone gặp lỗi lạ ngừng hoạt động khi người dùng tìm kiếm từ khóa “Walmart” hay “Starbucks”.

Mới đây, những người dùng Iphone và Ipad đã báo lỗi lạ xuất hiện trên trình duyệt Safari. Cụ thể, Safari sẽ ngừng hoạt động khi họ gõ một số ký tự như “bes”, “welm”, “wel”, “old”, “star”, “pla”…

Nhiều người dùng Iphone cho biết mỗi khi tìm từ khóa “Walmart”, “Starbucks”, trình duyệt trên điện thoại của họ sẽ ngay lập tức bị sập. Theo MacRumors, Safari sẽ gặp lỗi khi người dùng gõ một số cụm từ cụ thể trên thanh tìm kiếm. Điều này, khiến họ không thể gõ hết từ khóa trên trình duyệt Safari. Họ chỉ vừa gõ 3 chữ cái đầu tiên thì trình duyệt Safari ngay lập tức sập. Hiện tượng này xuất hiện trên iOS 15.7.1, ‌iOS 16‌, iOS 16.1 và iOS 16.1.1 nhưng chỉ xảy ra ở một số quốc gia nhất định.

Safari trên Iphone gặp lỗi lạ
Safari trên Iphone gặp lỗi lạ

Một người dùng có tên Dakodes chia sẻ trên Twitter cá nhân về vấn đề gặp lỗi trên Iphone như sau: “Tôi gặp một hiện tượng lạ khi chiếc Iphone 14 mới của tôi chỉ cần viết từ “Wal” thì trình duyệt đột nhiên tắt ngóm”. 

Người dùng đã cho biết thiết bị của anh đã cập nhật lên IOS 16.1.1. Thậm chí, khi thiết bị của anh bị lỗi anh đã thử điều này trên 3 chiếc Iphone 14 khác nhau trong nhà anh và chúng đều gặp tình trạng tương tự. 

Safari gặp lỗi sập nguồn

Tình trạng này cũng diễn ra với người dùng Chris Weaver. Người dùng này sau khi mở Safari và gõ từ “best” và nhấn phím cách thì đột nhiên trình duyệt ngừng hoạt động. Anh chia sẻ thêm: “Anh muốn tìm kiếm từ khóa “best wallpaper” nhưng còn chưa viết đến từ “wallpaper” thì trình duyệt Safari ngay lập tức sập. Lỗi này xuất hiện trên 2 chiếc Iphone dù tôi dùng Wifi ở nhà hay dữ liệu di động”. 

Theo một số thông tin, nguyên nhân của việc này có thể là do tính năng kết nối xuất hiện ký tự (text-rendering) gặp lỗi, ảnh hưởng đến mục kết quả tìm kiếm trên Safari. Hầu hết, những lỗi kỳ lạ này xuất hiện từ  khuya ngày 13/11 đến sáng ngày 14/11 (giờ địa phương) nên rất có thể lỗi đến từ máy chủ và Apple. 

Khắc phục lỗi sập nguồn
Khắc phục lỗi sập nguồn

Để tránh tình trạng sập nguồn đột ngột, người dùng có thể truy cập thẳng vào trang Google trên Safari để tìm kiếm. Người dùng cũng có thể vào cài đặt chọn Safari để vô hiệu hóa hiển thị gợi ý Siri. 

Hiện tại, hãng Apple đã nhận được phản ánh này của người dùng và lỗi này đã được khắc phục không còn xuất hiện trên Safari nữa.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN