Trang chủ Công nghệĐiện thoại Apple xác nhận IPhone 15 mới sẽ dùng cổng sạc chuẩn đầu USB-C

Apple xác nhận IPhone 15 mới sẽ dùng cổng sạc chuẩn đầu USB-C

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Chuẩn sạc USB-C Châu Âu

Phó chủ tịch cấp cao của Apple xác nhận rằng công ty sẽ cung cấp IPhone 15 mới nhất tuân thủ quy định chuẩn sạc USB-C từ Liên minh châu Âu. Việc tuân thủ này đồng nghĩa với việc cổng sạc Lightning sẽ bị loại bỏ.

Trong hội nghị từ Tech Live mới đây nhất của Wall Street Journal, Greg Joswiak giám đốc tiếp thị của Apple cho biết công ty sẽ cho ra sản phẩm mới nhất IPhone 15 tuân thủ quy định của EU chuyển cổng sạc Lightning qua USB-C. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ các sản phẩm của Iphone mới nhất sẽ được trang bị chuẩn kết nối USB – C từ năm 2024.

Cụ thể, Iphone có loại bỏ cổng Lightning để chuyển qua cổng USB-C bán cho các nước ngoài Châu Âu hay không thì chưa được tiết lộ.

Cổng sạc USB-C
Cổng sạc USB-C

Theo như cuộc tọa đàm đã diễn ra, ông Greg Joswiak phó chủ tịch cấp cao đã giải thích rằng hai cổng sạc USB – C hay Lightning đều là hai cổng kết nối phổ biến nhất thế giới. Theo số liệu nghiên cứu thế giới đưa ra, có khoảng hơn 1 tỷ người đang dùng cap sạc Lightning. 

Định hướng của Apple cho IPhone 15

Theo lãnh đạo của công ty, định hướng của Apple sẽ dựa trên trải nghiệm của người dùng tạo ra sự cân bằng nhất của củ sạc. Điều này có nghĩa là đầu kết nối với thiết bị của công ty vẫn có thể giữ nguyên là Lightning. Tuy nhiên, ở phía còn lại thì cho rằng có thể thay đổi qua USB-C miễn là thuận tiện nhất cho khách hàng.

Rõ ràng, Apple có hai chiều hướng và đã có chút bất đồng về ý kiến về quy định bộ sạc chung. Có thể nhận thấy rằng về quy định mới này của EU apple dường như không cảm thấy hài lòng.

Chuẩn sạc USB-C Châu Âu
Chuẩn sạc USB-C Châu Âu

Theo ông Joswiak cho biết: Hầu hết các vấn đề về tiêu chuẩn của cổng sạc sẽ được giải quyết với các củ sạc có dây lap với cáp tháo rời. Để chuyển sạc từ cổng sạc Lightning sang cổng sạc USB – C đối với Apple có thể sẽ gây ra lượng rác thải điện tử lớn.

Hiện tại, công nghệ của apple đã có sự chuyển mình lớn chỉ một vài sản phẩm của Apple đang còn sử dụng cổng sạc Lightning. Đa phần IPad, máy tính Mac và nhiều thiết bị khác của apple đã chuyển qua sử dụng cáp USB -C. 

Cổng sạc kết nối lightning được ra mắt vào năm 2012 và Apple lúc đó đã nhận định rằng đây là cổng sạc chuẩn của 10 năm tới. Hiện tại cũng đã đến năm 2022 cũng là giai đoạn kết thúc chặng đường 10 năm do đó cổng đã có một số lỗi không tương thích với công suất sạc cao và truyền dữ liệu thấp. 

Hiện nay, các kết nối không dây trên các dòng điện thoại IPhone vẫn chưa đạt được sự tin cậy sử dụng cao. Do đó, Lựa chọn đối với cổng sạc USB – C đang là dự án khả thi nhất của công ty này.

Ngày 24/10 mới đây, hội đồng Liên minh châu Âu đã chính thức phê duyệt chuẩn chỉ thị sử dụng USB-C chuẩn sạc tại nước châu Âu. Qua phê duyệt trên từ năm 2024 mọi thiết bị điện tử được bán ở EU sẽ chính thức sử dụng chuẩn USB Type – C. 

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN