Trang chủ Kinh doanhDoanh nghiệp Hãng xe Tesla của Elon Musk bị điều tra hình sự vì liên quan đến một số vụ tai nạn

Hãng xe Tesla của Elon Musk bị điều tra hình sự vì liên quan đến một số vụ tai nạn

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Giới chức trách Mỹ đang vào cuộc điều tra hình sự hãng xe điện Tesla của Elon Musk sau khi xảy ra một số trường hợp gặp tai nạn với hệ thống trợ lái Autopilot.

Hãng xe Tesla của Elon Musk bị điều tra hình sự vì liên quan đến một số vụ tai nạn
Hãng xe Tesla của Elon Musk bị điều tra hình sự vì liên quan đến một số vụ tai nạn.

Trang Reuters thông tin, Bộ tư pháp Mỹ đã âm thầm điều tra hình sự hãng xe điện của Elon Musk từ năm ngoái, sau khi xảy ra hơn 10 vụ tai nạn và có người tử vong, liên quan đến hệ thống trợ lái Autopilot của Tesla.

Đầu năm 2016, Tesla quảng bá về chức năng trợ lái Autopilot. Khi ấy, tỷ phú Elon Musk đã nói rằng hệ thống này “có lẽ còn lái tốt hơn con người”.

Mới đây, vào tuần trước, Tesla ra thông tin sẽ sớm nâng cấp hệ thống trợ lái lên “Full Self-Driving” (không cần chạm vào vô lăng). Tuy nhiên, hãng xe vẫn nhắc nhở khách hàng phải đặt tay lên vô lăng và kiểm soát chúng dù đã sử dụng hệ thống Autopilot.

Ngoài ra, công ty cho biết trên website, những công nghệ của Tesla nhằm giúp hỗ trợ định hướng, tăng tốc, phanh và chuyển làn nhưng chúng không có nghĩa “làm xe trở nên tự động”.

Qua một số vụ tai nạn, cơ quan điều tra cấp liên bang và California đang xem xét xem những khẳng định của Tesla về tính năng của hệ thống Autopilot có thực sự khiến người dùng hiểu lầm về mức độ an toàn, xem chiếc xe không cần người lái mà lơ là với vô lăng rồi xảy ra tai nạn hay không.

>>>Có thể bạn quan tâm: Elon Musk đến thăm văn phòng Twitter trước hạn chót hoàn tất thương vụ 44 tỷ USD

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN