Trang chủ Công nghệ Cách bán Bitcoin ra VND nhanh chóng, đơn giản

Cách bán Bitcoin ra VND nhanh chóng, đơn giản

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo số lượng người. Trong đó, mua bán Bitcoin là một trong những hoạt động sôi nổi nhất của thị trường tiền ảo. Các nhà đầu tư thường quan tâm đến tỷ giá Bitcoin từng ngày từng giờ. Vậy làm cách nào để bán Bitcoin ra VND? Câu trả lời sẽ xuất hiện trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết khi bán Bitcoin ra VND.
Những điều cần biết khi bán Bitcoin ra VND.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền điện tử mà hiện nay nhiều người ưa chuộng sở hữu. Bạn có thể thu được bitcoin bằng việc đào hay bỏ ra một số tiền để mua nó. Đầu tư vào Bitcoin cũng tương tự như việc bạn thực hiện kinh doanh tiền tệ. 

Bitcoin đã trở thành “miếng mồi lớn” của các nhà đầu tư nhờ sự gia tăng bất ngờ về giá trị vào bất kỳ thời điểm nào. Lợi nhuận họ thu được khi quy đổi sang tiền mặt là rất lớn. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu, họ cần đầu tư một cách thận trọng để tránh rủi ro nếu tỷ giá bỗng nhiên tụt không phanh. 

Những người mới cần thận trọng khi đầu tư để tránh rủi ro nếu tỷ giá bỗng nhiên tụt không phanh. 
Những người mới cần thận trọng khi đầu tư để tránh rủi ro nếu tỷ giá bỗng nhiên tụt không phanh. 

Sơ lược về quy luật chơi và đầu tư Bitcoin

Bất kỳ ai khi muốn tham gia đầu tư tiền ảo Bitcoin đều phải nắm được những quy luật dù là nhỏ nhất của nó. Giống như vàng, một loại của cải có giới hạn, khi Bitcoin ngày càng khan hiếm, càng nhiều người muốn sở hữu bằng được thì giá sẽ đẩy lên cao nhanh chóng.

Hình thức kinh doanh Bitcoin nhìn chung tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới vẫn chưa quá phổ biến. Lý do là ở một số nước, đa phần các nhà đầu tư vẫn còn tâm lý e ngại, sợ bị lừa đảo. Thậm chí không ít người cho rằng, đầu tư tiền ảo cũng giống như việc bạn mua những tờ vé số may rủi. Tuy nhiên, sự khác biệt của Bitcoin nằm ở chỗ, nó không được bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào chịu trách nhiệm quản lý. 

Hình thức lưu trữ Bitcoin 

Giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin có thể tăng lên nhanh chóng thu hút nhiều người đổ xô đi đào Bitcoin bằng cách mua máy tính cấu hình cao hay bỏ vốn mua Bitcoin để đầu tư. Họ có thể thực hiện nhiều cách khác nhau để sở hữu Bitcoin. 

Tuy nhiên, sau khi đã có được thì họ sẽ cần tìm một nơi an toàn để lưu trữ chúng, rất nhiều hình thức ví được tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người quyết định bán Bitcoin ra VND để sinh lời nhờ tỷ giá cao. 

Có nhiều hình thức lưu trữ phổ biến.
Có nhiều hình thức lưu trữ phổ biến.

Các cách bán Bitcoin ra VNĐ: Bán Bitcoin qua sàn Remitano

Sàn Remitano là một trong những sàn giao dịch lớn nhất hiện nay có giao diện và ngôn ngữ được Việt hóa. Bởi vậy, nó được rất nhiều người tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn.

Với tỷ giá cực kỳ tốt, bất kể bạn mua hay bán bitcoin đều nhận được giá tốt. Không những vậy, giao dịch còn được thực hiện vô cùng nhanh chóng, đảm bảo tính an toàn cao nhờ sự kết nối và bảo vệ giữa người bán và người mua. 

Những điều kiện cần để rút tiền

 • Tài khoản nhận tiền: Remitano hiện nay đã có hỗ trợ để bạn tiến hành thanh toán đa ngân hàng. Ứng dụng ngân hàng phổ biến hiện nay là Vietcombank. Vì vậy, trước tiên, bạn cần tạo một tài khoản ngân hàng có sử dụng dịch vụ internet banking hoặc tối thiểu cần đăng ký dịch vụ thông báo số dư tài khoản qua tin nhắn sms. 
 • Tạo tài khoản thành viên tại Remitano: các bước đăng ký thành viên mới khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn có sẵn trên sàn, tất cả đều đã được Việt hóa với ngôn ngữ Tiếng Việt nên rất dễ làm. 
 • Có Bitcoin trong ví: đây chắc chắn là điều không thể thiếu bởi chỉ khi có đủ bitcoin thì bạn mới thực hiện giao dịch bán và rút tiền mặt được. 

Lưu ý: Cách bán Bitcoin ra VND khá đơn giản khi mọi bước làm đều được hướng dẫn cụ thể và ngôn ngữ Việt hóa dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện các bước trong giao dịch một cách thận trọng để không có sự cố đáng tiếc xảy ra bởi mọi hành động trên sàn giao dịch đều tự động.

Cách bán Bitcoin ra VND về tài khoản ngân hàng trên sàn Remitano

Thực hiện bán Bitcoin ra VND: 

Bước 1: chuyển Bitcoin của bạn từ ví sang sàn Remitano. 

Bạn có thể bỏ qua nếu đã thực hiện lưu trữ Bitcoin trên sàn này. Trước tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản thành viên, nhấn chọn mục “Bảng điều khiển”. Lúc này, nút Ví sẽ hiện ra, bạn chọn mục Ví, tìm nút Nạp ứng với mục Bitcoin. Địa chỉ ví Bitcoin của sàn Remitano sẽ hiện ra trên giao diện màn hình. Bạn cần nhấn sao chép địa chỉ này vào bộ nhớ tạm của thiết bị. 

Bước tiếp theo, bạn thực hiện chuyển Bitcoin từ ví khác sang địa chỉ ví sao chép trên. Nếu bạn dùng Blockchain, hãy làm theo các bước sau: sau khi điền thông tin đầy đủ, bấm nút Tiếp tục. Các thông tin này bao gồm: 

 • Currency (chọn Bitcoin)
 • Đến: địa chỉ ví sao chép
 • Số tiền: là số Bitcoin bạn muốn chuyển
 • Mô tả: theo ý muốn
 • Phí giao dịch: có hai loại là Regular (phí thấp, giao dịch lâu, thời gian để hoàn thành thường trên một tiếng, số ít cần đến vài ngày) và Priority (phí đắt hơn nhưng bù lại giao dịch diễn ra nhanh, khoảng dưới một tiếng)

Cuối cùng, bạn nhấn nút Gửi đi và chờ trong khoảng 1 tiếng để giao dịch hoàn tất. 

Thực hiện theo hướng dẫn trên để chuyển Bitcoin sang sàn Remitano.
Thực hiện theo hướng dẫn trên để chuyển Bitcoin sang sàn Remitano.
Bước 2: Bán Bitcoin ra VNĐ trên Remitano

Sau khi đăng nhập vào Remitano, bạn nhấn thanh chọn Bitcoin. Giá bán sẽ được hiển thị đầy đủ ở đây. Bạn có thể Bán ngay nếu thấy giá bán phù hợp. Ở mục kế tiếp, bạn chọn số lượng bitcoin cần bán (màn hình hiển thị các mức % tổng số coin khác nhau) và ngân hàng rút về. Xác nhận lại và chuyển sang bước tiếp theo. 

Trước khi bấm Tiếp tục, hãy nhập số tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn. Chờ trong giây lát và giao dịch sẽ được hoàn thành. Số tiền VNĐ tương ứng với lượng Bitcoin bán ra theo tỷ giá sẽ được cộng vào ví VNĐ của sàn Remitano và bạn có thể rút về ngân hàng Vietcombank. 

Bán Bitcoin ra VND bằng cách khác

Quy trình thực hiện trong cách này như sau: bạn có thể bán cho người cần mua mà mình lựa chọn trên sàn. Đầu tiên, bạn vẫn cần đăng nhập tài khoản tại sàn Remitano, kéo màn hình đến phần “Bạn muốn bán Bitcoin”. Lúc này, một danh sách người muốn mua sẽ hiện ra. Bạn có thể chọn một người mua bất kỳ với giá mong muốn, miễn là họ dùng tài khoản của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Bắt đầu thực hiện giao dịch (bán Bitcoin cho người đó) bằng cách nhấn nút Bán. 

Để giao dịch diễn ra an toàn và nhanh chóng, bạn lưu ý nên chọn những người mua hiển thị thông tin “Giao dịch tức thì”. Tuy nhiên, chỉ khi bạn giao dịch tại ngân hàng Vietcombank, loại giao dịch tức thì này mới được hỗ trợ. 

Rút tiền VND trên Remitano về tài khoản ngân hàng Vietcombank

Chỉ trong trường hợp bạn bán Bitcoin cho người thông tin “Giao dịch tức thì”, bạn mới có thể thực hiện được bước số 3. Điều này hiển nhiên mang nghĩa rằng, tài khoản ngân hàng của bạn phải thuộc Vietcombank do người mua không thể tiến hành chuyển tiền trực tiếp tới bạn ở hình thức này. 

Số tiền giao dịch là do hệ thống tự động rút từ ví người mua để chuyển tới người bán thuộc cùng sàn Remitano. Đó là lý do mà bạn cần trải qua bước rút tiền từ ví VNĐ của sàn về tài khoản ngân hàng cá nhân. 

Tài khoản ngân hàng của bạn phải thuộc Vietcombank do người mua không thể tiến hành chuyển tiền trực tiếp tới bạn ở hình thức này.
Tài khoản ngân hàng của bạn phải thuộc Vietcombank do người mua không thể tiến hành chuyển tiền trực tiếp tới bạn ở hình thức này. 

Một số lưu ý khi rút tiền trên Remitano

 • Để rút được tiền của bạn từ ví VNĐ sàn Remitano về tài khoản ngân hàng, bạn truy cập vào Bảng điều khiển, tiếp theo nhấn chọn Ví. Tìm nút hiển thị chức năng rút tiền và lựa chọn (đơn vị tiền là Việt Nam Đồng). 
 • Trong trường hợp chưa kịp tạo thêm tài khoản ngân hàng, bạn có thể lập nhanh chóng bằng nút lệnh Tạo tài khoản mới. Tại đây, bạn nhập một cách chính xác số tài khoản ngân hàng, chọn tên tài khoản theo sở thích và kết thúc bằng cách nhấn nút Tạo. Nếu đã thêm xong, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần lựa chọn tài khoản ngân hàng, sau đó nhập số tiền muốn rút về. Cuối cùng nhấn Xác nhận để giao dịch được phép diễn ra.
 • Tiền của bạn sẽ về tới tài khoản ngân hàng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn (thông thường là dưới 1 phút). Nếu hệ thống gặp lỗi gì đó hay ngân hàng bị quá tải, quá trình hoàn tất giao dịch sẽ chậm hơn một chút. Bạn có thể tiếp tục chờ đợi hoặc chat với nhân viên tư vấn của sàn để xử lý vấn đề một cách nhanh chóng hơn. 

Nếu hệ thống đã cập nhật trạng thái “Đã giao hàng” thì giao dịch đã được hoàn thành. Trong trường hợp trạng thái “Đang xử lý”, bạn đừng quá lo lắng bởi hệ thống vẫn đang trong quá trình xử lý giao dịch, do vậy mà tiền chưa được chuyển về. Hãy kiên nhẫn đợi trong một vài phút để giao dịch hoàn tất. 

Những lưu ý khi bán Bitcoin ra VND trên sàn Remitano 

Ở bước cần lựa chọn người mua tại danh sách, nếu bạn chọn giao dịch với người không hiển thị thông tin “giao dịch tức thì”, người mua sẽ cần chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn mà không phải do hệ thống tự động trích xuất. Do vậy, các giao dịch này thường diễn ra lâu hơn, thời gian khoảng từ 10 đến 15 phút. Tuy nhiên, ưu điểm của cách này là tài khoản ngân hàng của bạn sẽ nhận được tiền trực tiếp mà không cần thực hiện rút tiền như trên nữa. 

Sau khi bạn hoàn tất chuyển Bitcoin sang cho người mua, lúc này, trong vòng 15 phút, họ cần phải chuyển tiền lại cho bạn. Quá thời gian trên mà người mua vẫn chưa chuyển tiền, giao dịch được coi như thất bại, Remitano sẽ tự động gửi lại số Bitcoin bạn đã gửi trở về ví Bitcoin của bạn.

Ngược lại, sau khi người mua trả đủ tiền, bạn nhấn nút xác nhận đã nhận đủ tiền, hệ thống sẽ thông báo giao dịch đã thành công. Nếu người mua không trả đủ, bạn cần nhấn xác nhận chưa nhận đủ. Bằng không, bạn sẽ phải chịu rủi ro mất nhiều Bitcoin mà không nhận đủ số tiền tương ứng. 

Cách bán Bitcoin ra VND nhanh chóng, đơn giản - 1 4
Cần lưu ý khi bán Bitcoin ra VND.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách bán Bitcoin ra VND rồi rút về tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn. Trong quá trình thực hiện, ở mọi bước làm, bạn cần thật cẩn thận để tránh sự cố “lỡ tay” đem lại rủi ro. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>>>Xem thêm: Mua Bitcoin ở đâu an toàn, uy tín?

Hòa Nguyễn

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN