Trang chủ Công nghệ Cách chuyển bitcoin về ví blockchain nhanh chóng, hiệu quả

Cách chuyển bitcoin về ví blockchain nhanh chóng, hiệu quả

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Bitcoin là loại tiền mã hóa mang giá trị cao hiện nay, nhận được đông đảo sự quan tâm cũng như đầu tư của người dùng. Các giao dịch hiện thời của loại tiền ảo này hầu hết được sử dụng trên nền tảng công nghệ blockchain. Công nghệ này giúp bạn thực hiện giao dịch hiệu quả hơn, quá trình giao dịch cũng an toàn và nhanh chóng hơn. Cùng tìm hiểu cách chuyển bitcoin về ví blockchain trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về cách chuyển bitcoin về ví blockchain.
Tìm hiểu về cách chuyển bitcoin về ví blockchain.

Blockchain là gì?

Blockchain là tên gọi của một công nghệ chuỗi mà trong đó chứa hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép người dùng có thể lưu trữ hoặc truyền tải nhiều nhóm thông tin khác nhau trên cơ sở hệ thống trước đó đã được mã hóa. 

Những nhóm thông tin này sẽ được hoạt động một cách độc lập với nhau và qua thời gian, chúng cũng được mở rộng hơn. Chính chủ sở hữu sẽ quản lý và sử dụng trực tiếp thông tin mà không cần qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. 

Nền tảng mang tên Blockchain này đã tạo cơ sở thuận lợi trong quá trình lưu trữ lại các loại giao dịch như chuyển Bitcoin về ví blockchain, rút tiền trong blockchain… đồng thời cho phép tài khoản được theo dõi dưới một mạng lưới kinh doanh cụ thể như dây chuyền tự động, theo dõi dễ dàng hệ thống phần mềm của công ty mà không cần tiếp cận trực tiếp, một tài sản mang tính vô hình (bản quyền, thương hiệu, bằng sáng chế, sở hữu trí tuệ,…) hay cả tài sản mang tính hữu tình (nhà đất, xe cộ, tiền mặt,…).

Có thể nói, bất kỳ thứ gì mang giá trị nhất định đều có thể theo dõi và giao dịch dưới mạng lưới blockchain. Tất cả người tham gia sẽ bớt gặp rủi ro và chi phí cũng được cắt giảm. 

Cách chuyển bitcoin về ví blockchain nhanh chóng, hiệu quả - 5 2
Bất kỳ thứ gì mang giá trị nhất định đều có thể theo dõi và giao dịch dưới mạng lưới blockchain.

Nền tảng công nghệ của blockchain

Để hình thành blockchain, người ta sử dụng 3 loại công nghệ: mạng hàng ngang, mật mã học và lý thuyết trò chơi.

  • Mạng hàng ngang: hay còn gọi là P2P, nó được xây dựng bằng cách sử dụng từ hai máy tính trở lên sau đó kết hợp để chia sẻ dữ liệu. Quá trình này có thể diễn ra mà không cần thông qua bất kỳ một máy tính riêng nào.
  • Mật mã học: tác dụng của mật mã này là đảm bảo tính minh bạch cho tất cả các giao dịch và thông tin cá nhân của người dùng cũng được lưu trữ an toàn. 
  • Lý thuyết trò chơi: đây được coi như nội quy dành cho các nhân tố trong mạng, họ cần phải có cách hành xử và tuân thủ các quy luật được đưa ra. Mục đích của việc này là giúp cho mạng lưới luôn ổn định và an toàn. 

6 mục đích sử dụng blockchain

Blockchain được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: từ chuyển bitcoin về ví blockchain, cung cấp dịch vụ tài chính đến chuyển giao tài sản, quản trị hệ thống bỏ phiếu,…Bạn có thể tham khảo các tiện ích dưới đây đến từ Blockchain:

Tiền điện tử

Tiền điện tử là một trong những ứng dụng vô cùng phổ biến của Blockchain. Nơi đây sẽ trở thành địa điểm giao dịch các loại tiền điện tử như BTC, BCH, ETH, XLM.

Một khi phát sinh các giao dịch mua bán, trao đổi tiền điện tử, tất cả đều được lưu lại thông tin trên blockchain. 

Giá trị của loại tiền điện tử sẽ ngày càng tăng lên nếu lượng người sử dụng nó cao. Cũng do số người dùng nhiều, blockchain mới trở nên phổ biến. 

Ngân hàng

Không chỉ tiền điện tử, blockchain còn có ứng dụng trong việc xử lý loại giao dịch bằng các đơn vị tiền như euro, dola. 

Mọi giao dịch sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng, được đánh giá là tốc độ hơn so với việc bạn gửi tiền qua ngân hàng cũng như dịch vụ tài chính khác. Lý do là giao dịch được xác minh rất nhanh và mọi vị trí hay thời điểm giao dịch trong ngày đều không hề bị gián đoạn. 

Chuyển giao tài sản

Bạn có thể khai thác Blockchain để ghi lại và chuyển đổi chủ sở hữu tài sản bằng nhiều hình thức đa dạng. Điều này thường được áp dụng phổ biến với tài sản điện tử, thậm chí là tài sản thực bên ngoài như nhà cửa, đất đai, xe cộ.

Khi dùng blockchain, bạn không cần phải hoàn thiện nhiều giấy tờ rắc rối như cách truyền thống ở địa phương mà có quyền chuyển giao, chứng thư tài sản hiệu quả. 

Có thể thực hiện chuyển giao tài sản qua ví blockchain.
Có thể thực hiện chuyển giao tài sản qua ví blockchain.

Hợp đồng thông minh

Blockchain cho phép bạn xử lý các hợp đồng thông minh (công bố và vận hành tự động) với điều kiện chúng đạt được những yêu cầu, điều kiện đặt ra. Bằng cách đó, tất cả quá trình hầu hết được vận hành tự động mà không phải thực hiện quá nhiều các công việc khác. Bên cạnh đó, những hợp đồng thông minh một khi kích hoạt thành công sẽ không thể sửa đổi bởi bất kỳ ai.

Mỗi hợp đồng được bảo vệ bởi một mật mã, mã hóa bằng ngôn ngữ riêng và được lưu lại vĩnh viễn trên blockchain nhờ hệ thống các node. Chính sự bảo mật cao như vậy đã khiến blockchain chiếm được sự tin tưởng lựa chọn của nhiều người. 

Theo dõi, giám sát chuỗi cung ứng

Với rất nhiều dữ liệu và thông tin cần xử lý, các chuỗi cung ứng mà đặc biệt là hàng hóa vận chuyển sang các quốc gia khác nhau sẽ vô cùng phức tạp. Mô hình truyền thống không đủ khả năng bao quát mọi hàng hóa để kiểm tra, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc sản phẩm xem chúng có đạt tiêu chuẩn hay không, nhà cung cấp đến từ đâu,…

Sử dụng blockchain để lưu trữ thông tin này sẽ giúp việc quản lý, giám sát chuỗi cung ứng một cách dễ dàng hơn rất nhiều. 

Bỏ phiếu

Nhiều cơ quan có thẩm quyền đã áp dụng blockchain vào việc bỏ phiếu. Về mặt lý thuyết, blockchain sẽ đảm bảo phiếu bầu của mỗi người không thể giả mạo. Vì vậy, chúng rất có ích trong việc chống gian lận khi bỏ phiếu. 

Nhiều cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành áp dụng blockchain vào việc bỏ phiếu.
Nhiều cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành áp dụng blockchain vào việc bỏ phiếu.

Hướng dẫn cách chuyển bitcoin về ví blockchain

Một địa chỉ ví Bitcoin sẽ được lập đồng thời khi bạn lập ví blockchain. Địa chỉ này bao gồm dãy số và các chữ cái (cả chữ thường và chữ hoa) không theo bất kỳ trình tự nào. Nó cũng không có thời hạn sử dụng, do vậy bạn chỉ cần thao tác sao chép và sử dụng để nhận bitcoin được chuyển từ ví khác. Nếu muốn tăng cường tính bảo mật và quyền riêng tư, bạn cũng có thể lập một địa chỉ bitcoin khác. Số lượng địa chỉ bitcoin không giới hạn cho mỗi người và bạn có thể dùng chúng vào bất kỳ thời điểm nào. 

Khi một người chuyển Bitcoin vào địa chỉ này, ví của bạn sẽ nhận trực tiếp nhưng không hẳn là tức thì. Điều này là do sự không thể đảo ngược của các giao dịch Bitcoin và mạng lưới Bitcoin cũng cần phải trải qua 2 lần xác nhận để có thể hoàn toàn phát hành trong ví của bạn.

Một khi Bitcoin được gửi, bạn sẽ nhận được thông báo số lần xác thực thành công. Nếu con số đã đạt đến hai, bạn có thể nhìn thấy Bitcoin trong ví mình. Tùy thuộc vào mạng Bitcoin có mức độ bận rộn như thế nào, thời gian hoàn thành của quá trình có thể kéo dài từ 2 phút đến vài tiếng sau đó. 

Cách lập ví blockchain

Các bước lập ví tại Blockchain.com như sau:

  • Bước 1: Truy cập Blockchain.com tại wb hoặc thiết bị ios, android (bạn cần tải và mở ứng dụng trên thiết bị này)
  • Bước 2: Điền chính xác địa chỉ email cá nhân, mật khẩu và nhấn chấp nhận tất cả các điều khoản họ đưa ra.

Sau khi tạo ví blockchain thành công, bước tiếp theo là tăng cường bảo mật cho ví. Một email xác minh sẽ được gửi đến hộp thư của bạn từ địa chỉ Inform[@]wallet-tx.blockchain.com. Bạn nhấn trực tiếp vào email để xác minh địa chỉ email của mình. Một email xác minh sẽ bao gồm ID ví (số nhận dạng) mà bạn cần lưu lại để đăng nhập vào ví. Hãy lưu giữ chúng ở nơi an toàn, không chia sẻ ID với bất kỳ ai. 

Sau khi hoàn thành xác minh email, email của bạn sẽ được dùng khi đăng nhập, nhận thông báo thanh toán cũng như thông báo cập nhật. 

Cách chuyển bitcoin vào ví blockchain

Hướng dẫn cách chuyển bitcoin về ví blockchain.
Hướng dẫn cách chuyển bitcoin về ví blockchain.
  • Bước 1: Nhấp vào Ví sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản blockchain
  • Bước 2: Chọn mục Nhận dưới ví
  • Bước 3: Sử dụng mã QR hoặc sao chép địa chỉ ví Bitcoin
  • Bước 4: Nhập địa chỉ vừa sao chép vào trang web, ứng dụng hoặc ATM. Địa chỉ ví sẽ xuất hiện tự động tại ATM hoặc màn hình ứng dụng nếu bạn quét mã QR ở bước trên.
  • Bước 5: Nhấn Xác Nhận chuyển Bitcoin vào ví

4 lý do nên giao dịch Bitcoin trên blockchain

Với blockchain, mọi giao dịch sẽ diễn ra vô cùng đơn giản, thuận lợi và nhanh chóng: 

Không trải qua trung gian

Khi chúng ta thực hiện chuyển Bitcoin về ví blockchain hay bất kỳ loại giao dịch nào khác, hai bên chủ thể giao dịch có thể thực hiện giao dịch trực tiếp mà không cần đến sự có mặt của bên thứ ba. Nhờ vậy, các nhà đầu tư có thể tiết kiệm nhiều thời gian và và không phải chi khoản thanh toán chi phí cho bên trung gian nào. 

Giao dịch với độ chính xác cao

Bạn phải thực hiện nhiều lần xác minh để có thể hoàn thành giao dịch trên blockchain để giảm thiểu tình trạng lỗi có thể xảy ra. Chỉ một node xác minh gặp lỗi trong cơ sở dữ liệu,các node còn lại sẽ nhận được thông tin ngay lập tức và tiến hành bắt lỗi. 

Tính năng bảo mật cao

Blockchain là một mạng lưới phi tập trung khiến việc xảy ra các giao dịch gian lận gần như không thể xảy ra khi chuyển Bitcoin về ví blockchain cùng loại giao dịch khác. Hệ thống có khả năng ghi nhớ tất cả các lệnh và tiến hành tra soát lịch sử trong các trường hợp cần thiết. Hơn nữa, về mặt lý thuyết, khi một người muốn thực hiện giao dịch gian lận, họ cần phải hack mọi node và thay đổi sổ cái hoàn toàn. Tất nhiên, điều này là hành động không thể xảy ra. 

Cách chuyển bitcoin về ví blockchain nhanh chóng, hiệu quả - 1 5
Ví blockchain có tính bảo mật cao.

Mọi giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận tiện

Các blockchain có thời gian hoạt động 24/7, cho phép bạn thực hiện chuyển tài sản và tiền một cách thuận tiện, nhanh chóng, kể cả trên phạm vi toàn cầu. Không cần mất nhiều thời gian để hoàn thiện giấy tờ, thủ tục tại cơ quan hành chính nhà nước, cũng không cần đến ngân hàng, bạn vẫn có thể hoàn thiện giao dịch hiệu quả. 

Kết luận

Ví blockchain có các tính năng hữu ích đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người khi muốn thực hiện giao dịch về Bitcoin. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách chuyển bitcoin về ví blockchain nhanh chóng, hiệu quả. 

>>>Xem thêm: 4 bí quyết đầu tư Crypto, Blockchain và Bitcoin hiệu quả

Hòa Nguyễn

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN