Trang chủ Thể ThaoBóng đá Chủ nhân Quả Bóng Vàng 2022 nhận bao nhiêu tiền thưởng?

Chủ nhân Quả Bóng Vàng 2022 nhận bao nhiêu tiền thưởng?

bởi Aloha
0 bình luận
chủ nhân quả bóng vàng 2022 nhận bao nhiêu tiền thưởng

Giải thưởng Quả Bóng Vàng là một giải thưởng cá nhân cao quý và danh giá dành cho một cầu thủ. Nhiều người thắc mắc, cầu thủ đoạt giải Quả Bóng Vàng 2022 nhận được bao nhiêu tiền?

chủ nhân quả bóng vàng 2022 nhận bao nhiêu tiền thưởng
Chủ nhân Quả Bóng Vàng 2022 nhận bao nhiêu tiền thưởng?

Chủ nhân Quả Bóng Vàng 2022 thuộc về ai?

Tại buổi lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2022 sáng ngày 18/10, Karim Benzema được xứng tên cho danh hiệu quan trọng này. Theo đó, cầu thủ người Pháp vượt qua nhiều ngôi sao để dành danh hiệu Quả Bóng Vàng đầu tiên trong sự nghiệp.

Karim Benzema giành quả bóng vàng 2022
Karim Benzema phát biểu tại lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2022

Với những nỗ lực và thành tích của mình, không ngoài dự đoán khi Benzema xứng tên với danh hiệu quan trọng này. Tiền đạo của Real Madrid đã có mùa giải xuất sắc với phong độ ghi bàn ấn tượng.

Cầu thủ đoạt Quả Bóng Vàng 2022 nhận được bao nhiêu tiền thưởng?

Theo tờ báo France Football cho biết, chủ nhân Quả Bóng Vàng 2022 sẽ không nhận tiền thưởng. Thay vào đó, cầu thủ sẽ nhận được tiền thưởng theo điều khoản trong hợp đồng của câu lạc bộ chủ quản.

Giải thưởng được tổ chức theo ý tưởng của Gabriel Hanot năm 1956. Theo đó, cầu thủ chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng cá nhân cao nhất sự nghiệp. France Football chỉ trao Quả Bóng Vàng chứ không có tiền mặt đi kèm.

quả bóng vàng 2022
Giải thưởng Quả bóng vàng 2022 không có Messi và Neymar trong đề cử

Về phần Quả Bóng Vàng, người được vinh danh giải thưởng sẽ nhận được quả bóng màu vàng, phần đế  được làm bằng Pyrite. Quả bóng vàng được tạo hình bởi 2 lớp đồng bao bọc bên trong với lớp vàng thật mỏng bên ngoài, nổi bật với logo France Football khắc phía trên. Chiều cao ước tích Quả Bóng Vàng tính cả đế là 31cm, đường kích 23cm và nặng 7kg. Ước tính giá trị của Quả Bóng Vàng là khoảng 3.000 Euro.

Theo kết quả tại buổi lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2022, Karim Benzema đã nhận được giải Quả Bóng Vàng và anh sẽ nhận tiền thưởng từ chính hợp đồng của anh với Real Madrid. Được biệt, hợp đồng của tiền đạo người Pháp và Real Madrid có điều khoản thưởng cho thành tích trên là 2 triệu euro.

Giải Quả Bóng Vàng 2022 là gì?

Quả Bóng Vàng hay gọi là Ballon d’Or, là một giải thưởng bóng đá thường niên được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất trong năm trên toàn thế giới. Giải thưởng do tạp chí France Football tổ chức.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN