Trang chủ Giải trí Đánh giá Kiếm Hiệp 4.0 – Sản phẩm Game nhập vai của Vplay tại Việt Nam

Đánh giá Kiếm Hiệp 4.0 – Sản phẩm Game nhập vai của Vplay tại Việt Nam

bởi Tường Vy
0 bình luận
Đánh giá Kiếm Hiệp 4.0 - Sản phẩm Game nhập vai của Vplay tại Việt Nam

Kiếm Hiệp 4.0 đã chính thức được phát hành tại thị trường Việt Nam vào ngày 06/10. Đây là một dự án được VPlay đầu tư và phát triển từ lâu, và nó hứa hẹn mang đến một làn gió mới cho thị trường trò chơi tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực trò chơi MMORPG. Chúng ta sẽ đánh giá chi tiết trò chơi này trong bài viết dưới đây.

Cốt truyện Kiếm Hiệp 4.0

Cốt truyện của Kiếm Hiệp 4.0 xoay quanh một thế giới đối diện với nguy cơ to lớn sau khi Tề Thiên Đại Thánh biến mất. Trong một thế giới đang đối mặt với sức mạnh hỗn độn, người chơi vào vai người được chọn để kế thừa truyền thừa của Tôn Ngộ Không. Nhiệm vụ của họ là tìm hiểu nguyên nhân của sức mạnh hỗn độn và phá hủy nó để đem lại hòa bình cho thế giới.

Cốt truyện Kiếm Hiệp 4.0
Cốt truyện Kiếm Hiệp 4.0

Một điểm đáng lưu ý là Kiếm Hiệp 4.0 sử dụng các nhân vật đại diện cho các môn phái trong võ hiệp giang hồ thông thường, mặc dù bối cảnh của trò chơi là thần tiên, huyền huyễn. Các kĩ năng của nhân vật cũng được học như một dạng tiên pháp thay vì công pháp truyền thống.

Đồ họa trong game

Kiếm Hiệp 4.0 có thiết kế nhân vật không cho phép tùy chỉnh hoàn toàn, thay vào đó, người chơi có thể chọn từ các mẫu nhân vật (tương đương với các môn phái). Tuy nhiên, hệ thống tạo hình của các con trùm và võ hồn được chăm chút tỉ mỉ với nhiều chi tiết và hiệu ứng đặc sắc, lấy cảm hứng từ thần tiên Trung Hoa và Tây Du Ký.

Kiếm Hiệp 4.0 có thiết kế nhân vật không cho phép tùy chỉnh hoàn toàn
Kiếm Hiệp 4.0 có thiết kế nhân vật không cho phép tùy chỉnh hoàn toàn

Trò chơi mang đến nhiều bối cảnh đa dạng, từ thiên giới cho tới nhân giới, từ Linh Đài Phương Thốn Sơn của Bồ Đề Tổ Sư tới triều đại nhà Đường. Các cảnh quan này mang không khí tiên hiệp huyền huyễn đặc trưng, giúp người chơi hòa nhập vào thế giới một cách tốt hơn.

Âm nhạc trong game Kiếm Hiệp 4.0

Âm nhạc trong Kiếm Hiệp 4.0 không thực sự ấn tượng và thiếu sự đa dạng. Hệ thống âm thanh trong trận chiến tập trung vào việc miêu tả kỹ năng của nhân vật thay vì tái hiện cảnh quan. Điều tiêu cực khác là việc thiếu giọng lồng tiếng, làm mất đi một phần trong trải nghiệm cốt truyện của người chơi.

Lối chơi Kiếm Hiệp 4.0

Lối chơi của Kiếm Hiệp 4.0 theo lối mòn của các trò chơi MMORPG hiện nay, tập trung vào phát triển sức mạnh cho nhân vật. Tuy nhiên, trò chơi bổ sung nhiều cơ chế và tính năng để làm phong phú trải nghiệm, bao gồm cơ chế khinh công độc đáo và các võ hồn mạnh mẽ. Hệ thống chiến đấu đơn giản và dễ nắm bắt, và người chơi có thể bay lượn với hai tùy chọn khác nhau: bay lượn như khinh công thông thường hoặc cưỡi đám mây không giới hạn thời gian.

Lối chơi của Kiếm Hiệp 4.0 theo lối mòn của các trò chơi MMORPG
Lối chơi của Kiếm Hiệp 4.0 theo lối mòn của các trò chơi MMORPG

Tính năng và chế độ chơi

Kiếm Hiệp 4.0 cung cấp nhiều tính năng quen thuộc của các trò chơi MMORPG, bao gồm cường hóa vũ khí và trang bị, nâng cấp võ hồn, bạn đồng hành và thú cưỡi. Các chế độ chơi mở dần theo cấp độ của người chơi, tạo sự đa dạng và thách thức.

Tổng kết

Kiếm Hiệp 4.0, mặc dù có tiềm năng với cốt truyện độc đáo và cơ chế bay lượn, vẫn rơi vào lối mòn của các trò chơi MMORPG hiện nay. Trò chơi thiếu đi sự khác biệt cần thiết và còn một số điểm yếu trong đồ họa và âm thanh. Chính vì vậy, Kiếm Hiệp 4.0 còn cần thêm cải tiến để đứng đầu trong thị trường trò chơi MMORPG.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN