Trang chủ Kinh doanhTiền tệ Hướng dẫn cách bán bitcoin trên binance chi tiết nhất

Hướng dẫn cách bán bitcoin trên binance chi tiết nhất

bởi Aloha
0 bình luận
bán bitcoin trên binance

Các nhà đầu tư Bitcoin không chỉ tìm hiểu về cách chơi mà còn phải nắm được cách bán bitcoin. Sàn Binance chính là nơi mà nhiều người chơi bitcoin lựa chọn. Vậy, cách bán bitcoin trên Binance như thế nào? Tại sao lại lựa chọn sàn Binance giao dịch bitcoin? Hôm nay, Báo Việt Nam sẽ giúp bạn có câu trả lời một cách cụ thể và chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

bán bitcoin trên binance
Hướng dẫn cách bán Bitcoin trên Binance chi tết nhất

Tìm hiểu sàn giao dịch Binance và tiền ảo Bitcoin

Để biết cách bán bitcoin trên sàn Binance thì cần phải nắm rõ được Bitcoin là gì? Sàn Binance là gì? Ở phần nội dung dưới đây sẽ là câu trả lời giúp bạn.

Sàn giao dịch Binance là gì?

Sàn binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Ra đời tại Thượng Hải – Trung Quốc vào năm 2017, bởi công ty Beiji Technology. Hiện tại, sàn Binance có có khối lượng giao dịch vô cùng lớn, nó đã lập kỷ lục đạt 15 tỷ đô trong vòng 24 tiếng.

Binance hỗ trợ hơn 700 cặp giao dịch trên nền tảng này, trong đó đồng Native được Binance phát hành là BNB. Người dùng có thể trực tiếp nộp tiền pháp định để mua coin trên sàn Binance thông qua giao dịch P2P. Mức phí giao dịch tại sàn Binance khoảng từ 0,012% đến 0,1% tùy từng mức giao dịch, nếu khối lượng tiền điện tử giao dịch ngày càng nhiều thì phí giao dịch càng rẻ.

Các loại giao dịch tại sàn giao dịch Binance rất đa dạng bao gồm nhiều loại như: Hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, giao dịch có đòn bẩy, giao dịch giao ngay và giao dịch ngang hàng P2P, Binance NFT, Binance Launchpad và Binance Launpool.

Tiền điện tử Bitcoin là gì?

Tiền ảo bitcoin là một loại tiền điện tử và cũng là tiền mã hóa được tạo ra bởi công nghệ Blockchain. Tiền ảo bitcoin được giao dịch trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử mà không qua các tổ chức tài chính trung gian nào cả.

đồn bitcoin
Đồng tiền Bitcoin là gì?

Tiền ảo Bitcoin được tạo ra nhằm xóa bỏ các bước trung gian trong giao dịch, ví dụ như là ngân hàng. Khi các bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền thông qua các ngân hàng thì sẽ phải mất một khoản phí. Nhưng nếu giao dịch chuyển nhận tiền bằng tiền ảo bitcoin thì sẽ mất mất bất cứ kỳ một loại phí nào cả.

Bitcoin cũng được tạo ra để giải quyết vấn đề thông tin giao dịch của khách hàng tại ngân hàng bị các hacker xâm nhập nhằm đánh cắp dữ liệu của họ. Vì trên thế giới đã có nhiều ngân hàng bị hacker xâm nhập nhằm đánh cắp các thông tin của khách hàng. 

Hướng dẫn cách bán bitcoin trên Binance

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi mua/bán bitcoin phổ biến nhất hiện nay. Chính điều này, nhiều người chơi bitcoin chọn cách bán bitcoin trên Binance.

Cách đăng ký tài khoản sàn giao dịch Binance

Trước tiên, bạn cần phải có một tài khoản trên sàn Binance thì mới có thể mua/bán bitcoin của mình. Cụ thể cách đăng ký như sau:

 • Bước 1: Bạn có thể tài ứng dụng Binance về và cài đặt nó hoặc có thể truy cập trực tiếp vào trên website của sàn Binance. Chọn mục Đăng ký tài khoản
 • Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký. Tuy nhiên, thông dụng nhất là lựa chọn đăng ký bằng SĐT hoặc email
đăng ký tài khoản trên Binanace
Lựa chọn hình thức đăng ký tài khoản trên sàn Binance
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết về khách hàng vào > Chọn Tạo tài khoản
 • Bước 4: Binance sẽ gửi một mã xác minh về email của bạn, nhập mã và bấm gửi là bạn đã đăng ký thành công tài khoản binance.

Lưu ý:

 • Mật khẩu tài khoản binance phải có ít nhất 8 ký tự, có ít nhất một số in hoa và một chữ số.
 • Mã xác nhận của binane gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn phải gồm 6 số và nó sẽ có hiệu lực trong vòng 30 phút.

>> Xem thêm: Cách bán Bitcoin ra VND

Bán bitcoin trên Binance P2P

Đây là cách bán bitcoin trên binance đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu. Nếu bạn chưa biết cách bán bitcoin trên binance thì có thể thực hiện như sau:

 • Trên sàn mua bán tiền ảo bitcoin Binance P2P sẽ có ví Fiat dùng để mua bán và giao dịch tiền điện tử. Nhưng khi sử dụng ví Fiat để bán bitcoin thì trong ví Fiat cần có bitcoin. Nếu trong ví Fiat chưa có bitcoin thì bạn hãy chuyển nó vào ví. Nhập mã 2FA để chuyển bitcoin vào ví Fiat. 
 • Sau khi chuyển bitcoin vào ví thì ở mục giao dịch bạn bấm chọn ví Fiat. Mục bán sẽ hiện ra, tiếp đến bạn nhập số bitcoin bạn muốn bán và bấm chọn lệnh bán. Binance sẽ tự động quy đổi số bitcoin bạn bán ra loại tiền tệ mà bạn muốn.
 • Bạn nên xác nhận xem đã nhận được tiền chưa, nếu nhận được rồi thì tiến tiến hàng mở khóa bitcoin là hoàn thành.
bán bitcoin trên binance p2p
Bán bitcoin trên Binance P2P

Cách bán bitcoin trên Binance Lite

Binance Lite sẽ cho bạn các trải nghiệm dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn bán bitcoin trên Binance Lite có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên ứng dụng Binance. 
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng hồ sơ trên góc trái trên cùng của màn hình và chuyển sang chế độ Lite.
 • Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng màu vàng và làm theo chỉ dẫn.
 • Bước 4: Nhập số lượng bitcoin bạn muốn bán và chọn loại tiền tệ muốn đổi. Bấm xác nhận bán. 
 • Bước 5: Chọn ví và bấm chọn loại tiền tệ bạn muốn nhận. Tiếp theo, chọn “Rút tiền”, chọn hình thức thanh toán, số lượng và nhập đầy đủ thông tin rút tiền Binance yêu cầu. Hoàn thành xong tiền của bạn sẽ về tài khoản ngay.

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu bạn rút tiền tại Binance thì bạn sẽ được yêu cầu liên kết tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. 

Bán tiền ảo bitcoin trên Binance.com

Đây là cách bán bitcoin trên Binance cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Với cách này các bạn có thể làm như sau: 

 • Bước 1: Truy cập trang web chính thức Binance.com và đăng nhập tài khoản giao dịch Binance của bạn. 
 • Bước 2: Chọn ví Fiat và Spot trên Binance và chọn tiền bitcoin bạn muốn bán. 
 • Bước 3: Sau đó, bạn cần phải chuyển tiền ảo bitcoin sang tiền pháp định. Bạn có thể chuyển trên “Giao dịch Spot” hoặc dùng chức năng “Chuyển đổi” để chuyển bitcoin.
 • Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong, bạn quay lại ví Fiat và Spot và nhấn “Rút tiền”.
 • Bước 5: Chọn loại tiền tệ mà bạn muốn rút về và chọn hình thức rút phù hợp như chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ và các ví.
 • Bước 6: Nhập số số tiền bạn muốn rút và điền các thông tin được binance yêu cầu.
 • Bước 7: Bấm “Xác nhận” và nhập mã xác nhận mà binance gửi về số điện thoại hay email của bạn.

Tại sao nên mua bán bitcoin trên Binance?

Sàn giao dịch Binance có những đặc điểm sau để trở thành nơi mua bán tiền điện tử uy tín, chẳng hạn:

 • Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và có hệ thống sinh thái tiền tệ  điện tử vô cùng phong phú, đa dạng.
 • Nơi có nhiều cặp giao dịch nhất và bạn có thể giao dịch tất cả các loại tiền điện tử tại sàn Binance.
 • Đa dạng các loại giao dịch như: Hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, giao dịch có đòn bẩy, giao dịch giao ngay và giao dịch ngang hàng P2P, Binance NFT, Binance Launchpad và Binance Launpool.
 • Hỗ trợ hầu hết các nền tảng lớn như Android, iOS…
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Trung, Nhật… đặc biệt là có cả hỗ trợ Tiếng Việt. 
 • Giao dịch nhanh chóng và thao tác đơn giản
 • Có khả năng thanh khoản cao
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử như BTC, LTC, MIOTA, NEO, BCH, ETH, BNB, MCO…
 • Tính an toàn, uy tín và đáng tin tưởng: Binance có quỹ bảo vệ tài sản người dùng là SAFU, 10% phí giao dịch của sàn dành cho quỹ SAFU. Hơn nữa, Binance rất an toàn vì cấu trúc hạ tầng của sàn là kiến trúc đa tầng và đa cụm.

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho mọi người hiểu rõ hơn về sàn Binance, Bitcoin và cách bán Bitcoin trên Binance. Tin rằng, với các bài viết trên mọi người đã có thể chơi bitcoin và mua/bán một cách hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công!

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN