Trang chủ Công nghệĐiện thoại Mẹo tắt chế độ ưu tiên trên Samsung trong 2 phút

Mẹo tắt chế độ ưu tiên trên Samsung trong 2 phút

bởi Bùi Kiều Trinh
0 bình luận
Mẹo tắt chế độ ưu tiên trên Samsung trong 2 phút

Bạn có biết cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung không? Đây là một tính năng hữu ích cho phép bạn nhận được các thông báo quan trọng, ngay cả khi điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng hoặc không làm phiền. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra nhiều phiền toái và khiến bạn bỏ lỡ những thông báo không cần thiết hoặc làm gián đoạn công việc của bạn. Vậy làm thế nào để tắt chế độ ưu tiên trên Samsung một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài báo này nhé!

Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Chế độ ưu tiên trên Samsung là một tính năng được bật trong lúc điện thoại ở chế độ không làm phiền, để ưu tiên một số thông báo ứng dụng quan trọng. Nghĩa là khi bạn bật chế độ không làm phiền thì vẫn nhận được thông báo. Đây là cách Chế độ ưu tiên hoạt động:

 • Thông báo: Bạn có thể chọn thông báo nào được phép thông qua trong chế độ không làm phiền khi mình bật ưu tiên một số ứng dụng, các cuộc gọi và tin nhắn từ một người nhất định.
 • Âm thanh và rung: Bạn có thể kiểm soát xem thiết bị có phát ra âm thanh hoặc rung khi có thông báo ở Chế độ ưu tiên hay không. Điều này có thể giúp bạn giảm thiểu tiếng ồn trong các cuộc họp quan trọng hoặc khi bạn cần tập trung vào một công việc nào đó.
 • Lịch trình: Một số cách triển khai Chế độ ưu tiên cho phép bạn đặt lịch khi chế độ này hoạt động. Ví dụ: bạn có thể đặt Chế độ ưu tiên hoạt động trong giờ làm việc hoặc khi ngủ.
 • Kích hoạt: Chế độ ưu tiên thường có thể được kích hoạt thông qua cài đặt của thiết bị hoặc bằng cách sử dụng các nút âm lượng để điều chỉnh cài đặt thông báo.
 • Không làm phiền: Chế độ ưu tiên có thể được liên kết hoặc đồng nghĩa với chức năng “Không làm phiền” trên một số thiết bị. Tính năng này tắt tiếng tất cả hoặc các cuộc gọi và thông báo đã chọn để tránh cho công việc bị gián đoạn.
Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?
Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả

Vì tắt chế độ ưu tiên cũng đồng nghĩa với tắt chế độ không làm phiền, nên cách tắt chế độ ưu tiên cũng chính là cách tắt chế độ không làm phiền. Có hai cách chính để bạn có thể thực hiện:

Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Đây là cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung thông qua ứng dụng Cài đặt mặc định của điện thoại. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt. Nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính.
 • Điều hướng đến tùy chọn như Âm thanh và rung hoặc Thông báo. Hai tùy chọn này đều có chứa tính năng bạn cần tìm.
 • Bên trong cài đặt âm thanh hoặc thông báo, bạn có thể tìm thấy tùy chọn Không làm phiền.
 • Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh những thông báo và cuộc gọi nào được phép thông qua và đặt lịch nếu tùy chọn đó khả dụng ở phần Ngoại lệ (Chế độ ưu tiên) như trong ảnh. Hoặc tắt chúng bằng cách gạt sang trái.

Sử dụng Cài đặt nhanh

Đây là cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

 • Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở Cài đặt nhanh và tìm biểu tượng Không làm phiền hoặc biểu tượng tương tự. Vì mình đang bật chế độ này nên biểu tượng sẽ có màu cam.
 • Nhấn vào biểu tượng đó một lần nữa để tắt chế độ ưu tiên bạn nhé!
Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả
Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả

Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?

Có nhiều lý do để bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung khi bạn không cần sử dụng nó. Đây là một số lợi ích mà bạn có thể nhận được khi tắt chế độ này:

 • Bạn sẽ không bị làm phiền bởi những thông báo không quan trọng hoặc không mong muốn, như quảng cáo, tin rác, hoặc các ứng dụng không cần thiết.
 • Bạn sẽ không bỏ lỡ những thông báo quan trọng từ những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp, hoặc các ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng.
 • Bạn sẽ có thể tập trung hơn vào công việc, học tập, giải trí, hoặc nghỉ ngơi mà không bị gián đoạn bởi những âm thanh không mong muốn.
 • Bạn sẽ tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn, vì chế độ ưu tiên có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị.
Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?
Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?

Chế độ ưu tiên trên Samsung là một tính năng hữu ích, nhưng cũng có thể gây ra nhiều phiền toái nếu không được sử dụng đúng cách. Bạn có thể tắt chế độ ưu tiên trên Samsung một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng ứng dụng Cài đặt hoặc Cài đặt nhanh. Bạn cũng nên tắt chế độ ưu tiên khi bạn không cần sử dụng nó để tránh bỏ lỡ những thông báo quan trọng, tập trung hơn vào công việc, và tiết kiệm pin cho điện thoại. 

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN