Trang chủ Giải trí Ngành công nghiệp Game và hiện tượng “Clone” siêu cấp

Ngành công nghiệp Game và hiện tượng “Clone” siêu cấp

bởi Tường Vy
0 bình luận
Ngành công nghiệp Game và hiện tượng "Clone" siêu cấp

Ngày nay, việc sao chép và mô phỏng ý tưởng không còn là điều xa lạ trong đời sống. Điều này đặc biệt đúng trong ngành công nghiệp game, nơi các nhà phát triển thường tìm cách mô phỏng thành công của các bom tấn nổi tiếng. Câu hỏi nảy sinh là: Khi sao chép trở nên quá rõ ràng, liệu chúng ta có thể phân biệt được giữa các tựa game “clone” và nguyên tác? Hãy cùng khám phá những ví dụ kỳ lạ nhất trong thế giới trò chơi, nơi những tựa game này đã mạo hiểm đến mức gần như trùng lặp tất cả từ các siêu phẩm nổi tiếng.

Những tựa game “Clone” kỳ lạ nhất – Mô phỏng các Bom Tấn

Trong thế giới game, việc mô phỏng và sao chép ý tưởng từ các bom tấn không còn là điều hiếm gặp. Nhiều tựa game đã chọn cách này để đạt thành công. Tuy nhiên, có lúc chúng ta có thể nhầm lẫn, vì chúng quá giống với nguyên tác. Dưới đây là một số ví dụ tiêu biểu.

The Last Hope: Dead Zone Survival – Một phiên bản gần như trùng lặp The Last of Us

Trong lúc các fan của The Last of Us đang trông ngóng phần 3 của siêu phẩm này, họ đã bất ngờ khi phát hiện tựa game The Last Hope: Dead Zone Survival – một sản phẩm trên Nintendo Shop được phát triển bởi VG Games. Tựa game này gần như sao chép The Last of Us về cốt truyện và lối chơi. Cả hai đều diễn ra trong một thế giới hậu tận thế với thảy ma hoành hành. Điểm khác biệt lớn nhất là nhân vật chính trong The Last Hope: Dead Zone Survival đến từ tương lai để ngăn chặn dịch bệnh zombie.

The Last Hope: Dead Zone Survival
The Last Hope: Dead Zone Survival

Deep Space – Phiên bản sao chép của Dead Space

Chỉ cần nghe tên, bạn sẽ liên tưởng ngay đến Dead Space, siêu phẩm vừa ra mắt phiên bản làm lại đầu năm nay. Tựa game Deep Space cũng mô phỏng cuộc chiến trên một trạm không gian vũ trụ, nơi nhân vật chính của chúng ta phải đối đầu với đám quái vật. Mặc dù có một số vấn đề về hiệu suất kỹ thuật như tốc độ khung hình và hiển thị, Deep Space vẫn có những điểm mạnh riêng, nhất là về cốt truyện có chiều sâu và nhịp điệu thú vị. Tuy nhiên, so với bản gốc Dead Space, vẫn còn khoảng cách xa.

Deep Space - Phiên bản sao chép của Dead Space
Deep Space – Phiên bản sao chép của Dead Space

Gangster Life: Criminal Untold – Phiên bản sao chép của GTA

Nếu bạn là một fan của series GTA và đang chờ đợi GTA 6, hãy thử Gangster Life: Criminal Untold. Điều này có lẽ không khó hiểu vì tựa game này dường như là một phiên bản GTA chất lượng thấp hơn. Trong Gangster Life: Criminal Untold, bạn sẽ nhập vai một tên tội phạm và cố gắng thăng tiến trong thế giới ngầm để trở thành thủ lĩnh thực sự. Tựa game này cũng đòi hỏi bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ, kiếm tiền và tạo uy tín. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại vũ khí và xe cộ khác nhau. Nó thậm chí đã sao chép rất rõ ràng cơ chế chơi của GTA.

Gangster Life: Criminal Untold - Phiên bản sao chép của GTA
Gangster Life: Criminal Untold – Phiên bản sao chép của GTA

Trong thế giới trò chơi, việc mô phỏng và sao chép ý tưởng từ các bom tấn không còn là điều hiếm gặp. Điều này đặc biệt đúng trong ngành công nghiệp game, nơi các nhà phát triển thường tìm cách mô phỏng thành công của các bom tấn nổi tiếng. Câu hỏi nảy sinh là: Khi sao chép trở nên quá rõ ràng, liệu chúng ta có thể phân biệt được giữa các tựa game “clone” và nguyên tác? Hãy cùng khám phá những ví dụ kỳ lạ nhất trong thế giới game, nơi những tựa game này đã mạo hiểm đến mức gần như trùng lặp tất cả từ các siêu phẩm nổi tiếng.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN