Trang chủ Giải trí Rise of the Ronin: Cuộc phiêu lưu của một samurai không chủ

Rise of the Ronin: Cuộc phiêu lưu của một samurai không chủ

bởi Bùi Kiều Trinh
0 bình luận
Rise of the Ronin: Cuộc phiêu lưu của một samurai không chủ

Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống của một ronin, một samurai không chủ, trong thời kỳ hỗn loạn của Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19? Bạn có muốn khám phá những thành phố lịch sử như Edo, Yokohama, Kyoto và những vùng quê đẹp mắt? Bạn có muốn sử dụng kiếm, súng và những công cụ di chuyển độc đáo để chiến đấu với kẻ thù và ảnh hưởng đến cốt truyện của trò chơi?

Nếu câu trả lời là có, thì bạn không nên bỏ qua Rise of the Ronin, một trò chơi nhập vai hành động thế giới mở mới của Team Ninja, công ty phát triển nổi tiếng với các tựa game như Ninja Gaiden và Nioh.

Đôi nét về game Rise of the Ronin

Rise of the Ronin được công bố vào tháng 9 năm 2022, tại sự kiện State of Play của Sony. Trò chơi sẽ chỉ có trên PlayStation 5 và dự kiến ra mắt vào ngày 22 tháng 3 năm 2024. Đây là dự án tham vọng nhất của Team Ninja, khi họ muốn tạo ra một trò chơi lấy cảm hứng từ lịch sử Nhật Bản, nhưng không có yếu tố siêu nhiên như Nioh hay Wo Long.

Theo giám đốc Fumihiko Yasuda, họ đã muốn tạo ra một trò chơi về Nhật Bản trong thời kỳ tăm tối nhất, khi nước này phải đối mặt với sự xâm lăng của phương Tây và cuộc nội chiến giữa Mạc phủ Tokugawa và các phe chống Mạc phủ.

Trong Rise of the Ronin, người chơi sẽ vào vai một ronin, một chiến binh không có chủ, được thuê làm nhiệm vụ cho các bên khác nhau. Người chơi sẽ có thể tùy chọn ngoại hình, giới tính, tên và lịch sử của nhân vật của mình. Trò chơi sẽ có nhiều lựa chọn ảnh hưởng đến cốt truyện, cho phép người chơi quyết định đứng về phe nào, giết hay tha mạng cho kẻ thù, và thay đổi số phận của những nhân vật quan trọng. 

Trò chơi cũng sẽ có nhiều nhân vật lịch sử thực, như Sakamoto Ryoma hay Yoshida Shoin, và tái hiện những sự kiện có thật, như cuộc đổ bộ của tàu đen Mỹ hay cuộc khởi nghĩa của Satsuma.

Đôi nét về game Rise of the Ronin
Đôi nét về game Rise of the Ronin

Điểm nhấn game Rise of the Ronin

Trò chơi sẽ có một thế giới mở rộng lớn, bao gồm những thành phố lịch sử như Edo, Yokohama, Kyoto và những vùng quê đẹp mắt. Người chơi sẽ có thể di chuyển tự do trong thế giới này, bằng cách sử dụng ngựa, móc câu hay phi cơ. Trò chơi sẽ có nhiều hoạt động phụ, như săn bắn, đánh cá, chơi cờ, đua ngựa, và nhiều nhiệm vụ phụ liên quan đến cốt truyện chính hoặc những nhân vật quan trọng. Trò chơi cũng sẽ có nhiều cảnh quay đẹp mắt và chi tiết, tận dụng sức mạnh của PlayStation 5.

Điểm nhấn của trò chơi là hệ thống chiến đấu đa dạng và hấp dẫn. Người chơi sẽ có thể sử dụng nhiều loại vũ khí phổ biến trong thời kỳ Boshin, như kiếm, súng, bom, phi tiêu, và nhiều vũ khí đặc biệt khác. Trò chơi sẽ có nhiều loại kẻ thù, từ lính Mạc phủ, lính chống Mạc phủ, ninja, đến lính phương Tây. Người chơi sẽ phải thay đổi chiến thuật và vũ khí tùy theo tình huống và đối thủ. Trò chơi cũng sẽ có nhiều trận đánh lớn, khi người chơi phải đối mặt với hàng trăm kẻ thù cùng một lúc.

Điểm nhấn game Rise of the Ronin
Điểm nhấn game Rise of the Ronin

Rise of the Ronin là một trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một cuộc phiêu lưu đầy kịch tính và thú vị, trong một thời kỳ quan trọng của lịch sử Nhật Bản. Trò chơi sẽ cho phép người chơi tự do khám phá thế giới mở, chiến đấu với kẻ thù, và định hình số phận của một ronin. Nếu bạn là một fan của thể loại nhập vai hành động, hay của văn hóa Nhật Bản, thì bạn không nên bỏ qua Rise of the Ronin, một trò chơi độc quyền trên PlayStation 5, sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 3 năm 2024.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN