Trang chủ Thể ThaoBóng đáSerie A Ronaldo “béo” đầu tư “mát tay”, giúp đội bóng thời niên thiếu thăng hạng

Ronaldo “béo” đầu tư “mát tay”, giúp đội bóng thời niên thiếu thăng hạng

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Ronaldo béo đầu tư “mát tay”, giúp đội bóng thời niên thiếu thăng hạng - Ảnh 1.

Ronaldo béo đầu tư “mát tay”, giúp đội bóng thời niên thiếu thăng hạng - Ảnh 1.

Ronaldo giúp đội bóng thời niên thiếu Cruzeiro trở lại với Serie A. (Ảnh: Mirror)

Cách đây 9 tháng, Ronaldo “béo” đã đầu tư 70 triệu USD vào đội bóng Cruzeiro với sự hỗ trợ của ngân hàng Brazil XP, kèm theo lời hứa sẽ đưa đội bóng thoát khỏi khủng hoảng và trở lại hạng đấu cao nhất của bóng đá Brazil.

Lời hứa của Ronaldo đã trở thành sự thật khi Cruzeiro vô địch Serie B sớm 6 vòng đấu và giành quyền lên chơi tại Serie A. Cruzeiro là đội bóng thứ 2 trong danh mục đầu tư của Ronaldo giành quyền thăng hạng thời gian gần đây.

Hồi tháng 5 vừa qua, đội bóng do Ronaldo làm Chủ tịch là Valladolid đã giành ngôi á quân La Liga 2 và thăng hạng lên La Liga. Hiện tại, Valladolid đang đứng thứ 15 tại hạng đấu cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha.

“Tôi không biết phải nói gì nữa. Chúng tôi đã thực hiện một khối lượng công việc lớn trong vài tháng qua, với sự nỗ lực của tất cả mọi người. Việc giành quyền thăng hạng nhanh nhất lịch sử Serie B là một thành tựu với Cruzeiro. Sau 9 tháng thực hiện dự án tái thiết đội bóng, chúng tôi đã đạt kết quả tốt nhất có thể” – Ronaldo chia sẻ trên trang cá nhân.

Cruzeiro chính là đội bóng mà Ronaldo bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 1993. “Người ngoài hành tinh” đã ghi 44 bàn thắng sau 47 lần ra sân cho Cruzeiro, trước khi sang châu Âu và tạo nên sự nghiệp lẫy lừng ở PSV, Barca, Inter Milan, Real Madrid, AC Milan.

Ronaldo trở về quê nhà Brazil khoác áo Corinthians vào năm 2009 và giải nghệ vào năm 2011. Sau khi treo giày, nhà vô địch World Cup 2002 không theo nghiệp huấn luyện mà trở thành doanh nhân và có danh mục đầu tư đa dạng./.
Theo SOHA

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN