Trang chủ Công nghệĐiện thoại Samsung ôm giấc mơ bán khoảng 260 triệu điện thoại màn hình gập

Samsung ôm giấc mơ bán khoảng 260 triệu điện thoại màn hình gập

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Điện thoại màn hình gập

Theo báo cáo mới nhất từ phía Hàn Quốc cho biết: “Samsung đặt mục tiêu bán tổng cộng 270 triệu chiếc smartphone đẩy mạnh điện thoại màn hình gập trong năm tới”. 

Cụ thể, Samsung đã có dự kiến tính toán với mục tiêu bán được 260 chiếc điện thoại màn hình gập năm nay và đặt mục tiêu 270 chiếc vào 2023. Hiện tại, doanh số của công ty đạt đỉnh điểm nhất là vào năm 2017 ở mức 320 triệu chiếc và chưa từng quá 300 triệu. 

Theo ước tính, nếu Samsung bán 260 chiếc điện thoại vào năm 2022 thì cao hơn năm ngoái khoảng 10 triệu chiếc và công ty đang muốn đà tăng trưởng thêm 10 triệu nữa trong năm sau. 

Để làm được điều này, Samsung có thể tập trung đánh vào các mẫu smartphone màn hình gập để giúp công ty có thêm nhiều lợi nhuận hơn là doanh số bán. Trong năm tới, thay vì tập trung vào những chiếc smartphone giá rẻ thì hãng sẽ thay đổi chiến lược để bảo vệ lợi nhuận bằng cách tăng tỷ lệ các sản phẩm cao cấp. 

Điện thoại màn hình gập
Điện thoại màn hình gập

Dự báo tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm của dòng smartphone màn hình gập là 80% vào năm 2024. Samsung đặt mục tiêu xuất xưởng 60 triệu chiếc cao cấp và 210 triệu chiếc tầm trung. Tuy nhiên, đối mặt với vấn đề này hãng có thể sẽ gặp bất lợi lớn nếu các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc tung ra Smartphone màn hình gập. Trung Quốc được xem là đối thủ mạnh thách thức sự thống trị của Samsung về giá bán khiến hãng bị giảm lợi nhuận.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN