Trang chủ Giải trí Thế nào là cờ nhân phẩm? Gợi ý 3 game cờ nhân phẩm được yêu thích nhất 2023

Thế nào là cờ nhân phẩm? Gợi ý 3 game cờ nhân phẩm được yêu thích nhất 2023

bởi Huyền Thích Viết
0 bình luận
Thế nào là cờ nhân phẩm? Gợi ý 3 game cờ nhân phẩm được yêu thích nhất 2023

Cờ nhân phẩm là gì?

Khi nhìn vào hình ảnh ngoại hình của game cờ nhân phẩm hoặc Auto Chess, không ít người có thể nhầm lẫn và cho rằng chúng thuộc thể loại game chiến thuật thông thường. Tuy nhiên, thực tế, cờ nhân phẩm là một thể loại game độc đáo kết hợp những yếu tố của game chiến thuật và game thẻ bài.

Cờ nhân phẩm là gì?
Cờ nhân phẩm là gì?

Trong game cờ nhân phẩm, người chơi vẫn có vai trò quản lý đội hình của mình, nhưng điều này được thực hiện thông qua việc mua tướng, sắp xếp đội hình chiến đấu, theo dõi các đặc điểm tương hỗ và tương khắc, và đưa ra các quyết định chiến thuật phù hợp. Người chơi thường chỉ điều khiển một linh thú duy nhất, và máu của linh thú này cũng đồng thời là máu của người chơi.

Các trận đấu trong game cờ nhân phẩm diễn ra trên một bàn cờ, với mỗi quân, mỗi tướng đặt ở các ô riêng biệt trên bàn cờ.

Điểm nhận biết game cờ nhân phẩm

Tiến trình trong các vòng đấu

Khi bắt đầu một trận, người chơi sẽ phải đối mặt với các quái vật ban đầu. Các phần thưởng sau mỗi trận (bao gồm vàng và vật phẩm) sẽ giúp bạn xây dựng đội hình của mình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải đối đầu với những người chơi khác trong các vòng đấu căng thẳng.

Thời gian giới hạn theo vòng

Mỗi vòng đấu sẽ được giới hạn bởi một khoảng thời gian cụ thể. Điều này đặt ra áp lực đối với người chơi, tạo ra môi trường cạnh tranh và căng thẳng trong việc đưa ra các quyết định.

Máu của linh thú

Sức kháng của linh thú ban đầu là 100 và bạn sẽ thua cuộc khi máu giảm xuống 0. Sự tổn thất máu được tính dựa trên số lượng và cấp độ của các quân cờ còn sống sót.

Cấp độ của linh thú

Mỗi cấp độ của linh thú tương đương với một điểm kinh nghiệm. Ban đầu, ở cấp độ 1, bạn chỉ có thể đặt 1 quân cờ trên bàn cờ. Khi bạn tích luỹ đủ điểm kinh nghiệm sau mỗi giai đoạn, bạn sẽ thăng cấp và có thể đặt thêm quân cờ, ví dụ: cấp độ 2 cho phép đặt 2 quân cờ.

Bộ tướng ngẫu nhiên

Mỗi vòng đấu bắt đầu với 5 tướng ngẫu nhiên để bạn có thể mua. Bạn cũng có thể sử dụng vàng để thay đổi bộ tướng này. Khi bạn thăng cấp, bạn sẽ có cơ hội cao hơn để nhận được các tướng hiếm hơn.

Bản đồ trận đấu dạng bàn cờ

Một lời khuyên quan trọng là tận dụng tốt các vị trí phía dưới bàn cờ. Đặt các tướng có tầm đánh xa ở phía trước không phải là quyết định tốt, vì trong trận đấu, các quân cờ sẽ tự động chiến đấu với nhau.

Chiến thắng theo cách riêng

Không có đội hình nào có thể thắng tất cả các đội hình khác. Mỗi đội hình sẽ có điểm mạnh và yếu riêng, phụ thuộc vào meta và cập nhật của game. Vì vậy, để chiến thắng, bạn cần thích nghi và điều chỉnh việc mua tướng và sắp xếp đội hình dựa trên các yếu tố khác nhau.

Thu thập vàng tích cực

Vàng kiếm được sau mỗi vòng thường được sử dụng để mua các tướng quan trọng. Sau khi mua, tướng sẽ được đặt trong hàng dự bị của bạn, với một số hạn chế về số lượng tướng có thể đặt. Bạn cũng nên lưu ý cơ hội nhận thêm vàng dựa trên số vàng hiện có, ví dụ: khi bạn có từ 10 đến 19 vàng, bạn sẽ nhận thêm 1 vàng sau mỗi vòng.

Tăng cấp độ sức mạnh

Để nâng cấp một tướng, bạn cần ba bản sao của tướng đó. Mỗi sao vàng tương đương với một cấp độ. Ba tướng 1 sao sẽ kết hợp lại thành một tướng 2 sao và ba tướng 2 sao sẽ tạo thành một tướng 3 sao.

Sự cạnh tranh cho cùng một tướng

Tất cả người chơi cùng chia sẻ một bộ sưu tập tướng chung. Nếu bạn thấy nhiều người đang sử dụng cùng một tướng, hãy nhớ rằng cơ hội rút được tướng đó sẽ giảm dần theo thời gian.

Ngẫu nhiên về vật phẩm

Các trang bị từ quái vật rớt ra hoàn toàn theo ngẫu nhiên. Điều này đòi hỏi bạn phải lựa chọn cẩn thận khi ghép các mảnh trang bị lại với nhau, tùy theo quân cờ, đội hình và chiến thuật bạn đang sử dụng.

3 game cờ nhân phẩm được yêu thích nhất

Đấu Trường Chân Lý (Mobile Và Pc)

Ở đầu danh sách, chúng ta có một tựa game rất quen thuộc đối với cộng đồng game thủ – Đấu trường chân lý. Được cho là lấy cảm hứng từ Dota Auto Chess, trò chơi này đưa vào cuộc đối đầu 8 người và họ sẽ chiến đấu cho đến khi chỉ còn một người duy nhất đứng vững để giành chiến thắng. Trường đánh sẽ có hình dạng lục giác, tương tự như các ô nhỏ trên bàn cờ, cho phép người chơi đặt các đơn vị chiến đấu. Trò chơi này cũng được chia thành nhiều vòng và giai đoạn. Mỗi giai đoạn gồm 7 vòng, ngoại trừ giai đoạn 1, có ba vòng và đối thủ sẽ do chính trò chơi cung cấp.

Các nhân vật trong Đấu trường chân lý thường được lấy cảm hứng từ tựa game nổi tiếng khác của Riot Games – Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại, trò chơi đã trải qua 5 mùa với đa dạng về số lượng tướng, tộc, và hệ đồng thời hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm chơi game thú vị và hấp dẫn trong tương lai.

Dota Underlords

Dota Underlords là một tựa game cờ nhân phẩm với hệ thống nhân vật mang các đặc điểm và kỹ năng riêng, giống với các tướng trong Dota Autochess. Câu chuyện trong trò chơi xoay quanh một thành phố bí ẩn có tên White Spire, nơi nổi tiếng là tổ hợp dân cư đa dạng, bao gồm cả kẻ buôn lậu tài năng và những cá nhân đặc biệt. Mặc dù có vẻ tối tăm, thành phố này vẫn giữ được sự ổn định, chủ yếu nhờ vào sự sợ hãi của mọi người trước bà chủ quyền Momma Eeb. Tuy nhiên, sự bình yên này chẳng kéo dài được lâu khi bà bị ám sát, và từ đó, mọi thứ bắt đầu rơi vào tình trạng căng thẳng…

Dota Underlords
Dota Underlords

Trong Dota Underlords, người chơi sẽ đặt các nhân vật của mình trên một bàn cờ lưới có kích thước 8×8. Sau khi sắp xếp vị trí của họ, cuộc chiến sẽ tự động diễn ra mà không cần sự can thiệp của người chơi.

Hearthstone Battlegrounds

So với các tựa game chiến thuật khác, Hearthstone Battlegrounds không có nhiều thay đổi đột phá về cơ chế chơi. Tuy nhiên, nhờ tính chất cờ nhân phẩm của nó, trò chơi mang đến một cách thức tạo đội hình khá tương tự việc đặt các lá bài trên bàn. Mỗi lượt, bạn sẽ ngẫu nhiên chọn một nhân vật để đối đầu với bảy đối thủ khác tại quán rượu.

Hearthstone Battlegrounds
Hearthstone Battlegrounds

Các lá bài của người chơi sẽ tấn công theo hướng từ trái sang phải và việc tấn công này là hoàn toàn ngẫu nhiên. Do đó, bạn cần phải cân nhắc về cách sắp xếp vị trí của các lá bài sao cho phù hợp với tình huống. Ngoài ra, trong suốt trận đấu, tựa game này không cho phép người chơi xem bàn cờ của đối thủ để tạo thêm yếu tố bất ngờ.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN