Trang chủ Giải trí Nilah Freljord – lối đi riêng dành cho game thủ trong meta 13.19B

Nilah Freljord – lối đi riêng dành cho game thủ trong meta 13.19B

bởi Bùi Kiều Trinh
0 bình luận
Nilah Freljord - lối đi riêng dành cho game thủ trong meta 13.19B

Sau khi đội hình DTCL Bilgewater bị Riot Games nerf một cách thê thảm trong bản cập nhật 13.19 và 13.19B, tưởng chừng như Nilah sẽ mất đi vị thế của mình trong meta hiện tại. Tuy nhiên, người chơi lại khám phá ra nhiều cách kết hợp mới lạ cho cô nàng carry 4 tiền này, trong đó đặc biệt phải kể đến đội hình Nilah Freljord cực dị.

Bên cạnh Aphelios, Nilah được xem là một trong những carry 4 tiền kết hợp hiệu quả nhất với Freljord khi trong meta 13.19B, đội hình này đang được đánh giá cực kì cao khi vừa dễ dàng để triển khai vừa mang lại kết quả tốt. Thay vì chăm chăm “spam” những đội hình top meta như Xayah Chinh Phục hay Hư Không, người chơi hoàn toàn có thể hướng đến việc xây dựng đội hình Nilah Freljord để có thể cạnh tranh một vị trí trong top 4 và xa hơn là giành về cho mình chiến thắng.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách chơi đội hình Nilah Freljord cực cháy trong meta 13.19B nhé!

Cách chơi đội hình Nilah Freljord đầu trận

Cách triển khai đội hình Nilah Freljord ở đầu game không có quá nhiều khác biệt so với những đội hình sử dụng các carry 4 tiền khác, khi bạn cần ưu tiên giữ máu để có thể hướng đến giai đoạn hoàn thiện đội hình ở level 7 và level 8.

Lưu ý ở giai đoạn này là bạn nên sử dụng những vị tướng sát thương vật lý làm chủ lực sát thương để có thể tận dụng được sớm những món trang bị dành cho Nilah. Ngoài ra, ưu tiên giữ lợi tức cũng sẽ là điều mà bạn nên lưu tâm trong giai đoạn này khi muốn hướng đến bộ khung xoay quanh Nilah ở giai đoạn sau.

Về trang bị, nên ưu tiên lấy về Cung Gỗ để hoàn thành sớm Đại Bác Liên Thanh cho Nilah. Đây sẽ là item không thể thiếu để giúp carry này có thể trở thành ngòi nổ nguy hiểm ở giai đoạn sau. Bạn cũng có thể sử dụng trang bị này cho những vị tướng như Rek’Sai để đảm nhận vai trò sát thương chính ở thời điểm đầu và giữa trận.

Cách chơi đội hình Nilah Freljord đầu trận
Cách chơi đội hình Nilah Freljord đầu trận

Cách chơi đội hình Nilah Freljord giữa trận

Bộ khung 4 Đấu Sĩ – 3 Hư Không sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn để có thể vượt qua giai đoạn giữa trận nhờ con bài Rek’Sai. Dàn chắn cứng cáp từ các tướng Đấu Sĩ cũng sẽ đảm bảo khả năng giữ máu của bạn – điều cực kì quan trọng để có thể comeback lại trong giai đoạn sau của ván đấu. Với Đại Bác Liên Thanh, Rek’Sai hoàn toàn có thể gây sát thương từ xa, đồng thời giúp bạn đánh bại những đội hình khác ở thời điểm này.

Dù vậy thì trong trường hợp bị mất máu quá nhiều, bạn cũng có thể roll nhẹ để có thể hoàn thiện bộ khung 2 sao, qua đó có thể an toàn hướng đến giai đoạn cuối trận.

Ở giai đoạn level 7, bạn có thể thay thế những con bài Đấu Sĩ bằng bộ đôi Ashe – Sejuani để có thể snowball trước khi có được Nilah. Nếu kịch bản đẹp nhất diễn ra khi sở hữu Nilah ở level 7, bạn có thể hoàn thành sớm bộ khung đội hình của mình với những core unit để hướng đến level 8.

Về trang bị, sau khi đã hoàn thiện combo dành cho Nilah, bạn có thể hướng đến những trang bị sức mạnh phép thuật cho Gangplank ở giai đoạn sau.

Cách chơi đội hình Nilah Freljord giữa trận
Cách chơi đội hình Nilah Freljord giữa trận

Cách chơi đội hình Nilah Freljord cuối trận

Đội hình Nilah Freljord cuối trận sẽ gồm 5 Shurima, 4 Freljord, 2 Thiện Xạ và 2 Quân Sư. Những vị tướng chính của đội hình này là Nilah, Azir, Sejuani và Gangplank. Bạn cần tìm cách nâng cấp những con bài này lên 2 sao hoặc cao hơn để tăng khả năng chiến đấu của chúng.

Nilah sẽ là người gây sát thương chủ yếu cho đội hình này với ba món trang bị là Dao Điện, Cuồng Đao và Kiếm Súng Hextech. Những món trang bị này sẽ giúp Nilah tăng sát thương vật lý, tốc độ đánh và khả năng sinh tồn. Ngoài ra, Dao Điện còn giúp Nilah tạo ra các tia điện để gây sát thương phép cho kẻ địch xung quanh.

Azir sẽ là người hỗ trợ cho Nilah với ba món trang bị là Cờ Zeke, Huy Hiệu Shurima và Cờ Locket. Những món trang bị này sẽ giúp Azir tăng chỉ số cho các đồng minh xung quanh, nhất là Nilah. Ngoài ra, Azir còn có khả năng triệu hồi Cánh Vệ để chặn lối cho kẻ địch và gây sát thương phép.

Sejuani sẽ là người chịu đựng cho đội hình này với ba món trang bị là Giáp Lửa, Áo Choàng Gai và Vuốt Rồng. Những món trang bị này sẽ giúp Sejuani tăng khả năng chống chịu, phản dame và giảm phép thuật cho kẻ địch. Ngoài ra, Sejuani còn có khả năng gây choáng hàng loạt kẻ địch trong thời gian dài.

Gangplank sẽ là người gây sát thương phụ cho đội hình này với ba món trang bị là Găng Tay Thiên Thần, Găng Tay Quỷ và Bùa Phù Thủy. Những món trang bị này sẽ giúp Gangplank tăng sát thương phép, khả năng sinh tồn và tốc độ đánh. Ngoài ra, Gangplank còn có khả năng triệu hồi Thuyền Cướp để gây sát thương phép lớn cho kẻ địch.

Cách chơi đội hình Nilah Freljord cuối trận
Cách chơi đội hình Nilah Freljord cuối trận

Kết luận

Đội hình Nilah Freljord có thể được xem là một lối đi riêng dành cho game thủ trong meta 13.19B khi có thể tận dụng được sức mạnh của Nilah mà không cần phải chịu ảnh hưởng quá nhiều từ việc nerf Bilgewater. Với những trang bị và kết hợp tối ưu, đội hình này có thể đối đầu với những đội hình top meta khác và mang lại cho bạn những chiến thắng bất ngờ.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN