Trang chủ Giải trí Top 5 game mobile của Tencent có doanh thu trung bình hàng năm cao nhất

Top 5 game mobile của Tencent có doanh thu trung bình hàng năm cao nhất

bởi Tường Vy
0 bình luận
Top 5 game mobile của Tencent có doanh thu trung bình hàng năm cao nhất

Trong một báo cáo mới đây của Sensor Tower về thị trường trò chơi di động toàn cầu, đã có những khám phá thú vị về sự thăng hoa của các sản phẩm game hàng đầu và xu hướng độ “xanh” trong ngành công nghiệp này. Báo cáo tiết lộ rằng Tencent, một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực game, đã chứng minh vị thế của mình với 5 sản phẩm xuất sắc trong danh sách những tựa game có doanh thu đáng kinh ngạc. Hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật và số liệu thú vị được ghi nhận trong báo cáo này.

Top 5 Game Mobile của Tencent có doanh thu cao nhất

Báo cáo đã công bố rằng trong tổng số 82 sản phẩm game được xem xét, Tencent đã đặt được chân vào danh sách game có doanh thu ấn tượng. Được tóm tắt cụ thể, danh sách gồm 5 tựa game mobile của Tencent có doanh thu hàng năm cao nhất. Đây là những game hàng đầu theo thứ tự: Honor of Kings, Game for Peace, Crossfire Legends, QQ Speed và Naruto. Năm sản phẩm này đã đạt mức doanh thu trung bình hàng năm 5,2 tỷ USD, một con số cao nhất so với tất cả các nhà sản xuất game khác trong báo cáo. Các đối thủ cạnh tranh, như Playrix, Activision Blizzard, Supercell và NetEase, đều đứng sau Tencent với sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.

Top 5 Game Mobile có doanh thu cao nhất
Top 5 Game Mobile của Tencent có doanh thu cao nhất

Xu hướng trò chơi di động “Xanh”

Báo cáo của Sensor Tower cũng nhấn mạnh đến những đặc điểm và xu hướng của trò chơi di động “xanh” với doanh thu hàng năm toàn cầu vượt qua 100 triệu đô la Mỹ vào năm 2023. Báo cáo đã thống kê 82 trò chơi trên thị trường trò chơi di động toàn cầu từ năm 2019 đến nay, có doanh thu toàn cầu vượt qua 100 triệu đô la trong suốt 5 năm liên tiếp. Bằng cách sử dụng dữ liệu toàn diện về tỷ lệ giữ chân người dùng, thu nhập từ quảng cáo và chiến lược kiếm tiền của sản phẩm, nhóm “game xanh” tiếp tục củng cố sự “uy tín” đối với người dùng.

Thống kê tổng doanh thu của các sản phẩm game mobile của Tencent

Từ năm 2019, tổng cộng 82 sản phẩm game di động trên toàn thế giới đã vượt qua mốc 100 triệu USD trong 5 năm liên tiếp, cho đến cuối tháng 10 năm 2023. Tổng doanh thu tích lũy toàn cầu của những sản phẩm này đã vượt qua con số 220 tỷ USD.

Sản phẩm được phổ biến trên thị trường Quốc tế

Báo cáo đã chỉ ra rằng có tổng cộng 30 trò chơi di động phổ biến trên nhiều thị trường khác nhau trên toàn cầu, trong đó nhiều game xuất hiện ở thị trường Mỹ, sau đó là thị trường Nhật Bản và Trung Quốc. Điều này cũng cho thấy rằng các sản phẩm tập trung vào các thị trường này có tiềm năng đột phá lớn hơn.

Sản phẩm được phổ biến trên thị trường Quốc tế
Sản phẩm được phổ biến trên thị trường Quốc tế

Thể loại trò chơi và tiềm năng doanh thu

Báo cáo cung cấp thông tin về thể loại sản phẩm, cho biết rằng từ năm 2019, dòng game chiến thuật và RPG có số lượng game di động lớn nhất. Đồng thời, hai loại trò chơi di động này có tiềm năng doanh thu lớn nhất, với tổng doanh thu trung bình hàng năm lần lượt là 7,9 tỷ USD và 7,2 tỷ USD.

Chi phí quảng cáo của các sản phẩm cụ thể

Dữ liệu từ nền tảng phân tích quảng cáo Pathmatics đã cho thấy mức chi phí quảng cáo của một số trò chơi di động cụ thể. Trò chơi RAID: Shadow Legends của Plarium đã chi hơn 80 triệu đô la Mỹ cho quảng cáo tại thị trường Mỹ. Chi phí quảng cáo cho Hero Wars và Candy Crush Saga tại thị trường Mỹ cũng lớn không kém, lần lượt là 63 triệu USD và 60 triệu USD.

Với top 5 sản phẩm game mobile của Tencent có doanh thu hàng đầu, điểu này thúc đẩy thị trường trong khi các sản phẩm “xanh” tiếp tục đánh dấu độ “uy tín” của họ đối với người dùng. Sự phát triển của thị trường trò chơi di động và tiềm năng tại các thị trường quốc tế cũng đã được nhấn mạnh. Với những thông tin này, chúng ta có cái nhìn sâu rộng hơn về môi trường game di động và cơ hội mà nó mang lại cho ngành công nghiệp này trong tương lai.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN