Trang chủ Công nghệ Tỷ phú Elon musk đã tiết lộ “Bởi vì tình yêu với nhân loại nên mới mua Twitter”

Tỷ phú Elon musk đã tiết lộ “Bởi vì tình yêu với nhân loại nên mới mua Twitter”

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Musk mua lại Twitter

Theo tờ New York Times vào ngày 27 tháng 10 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã có động thái đầu tiên sau khi tiếp quản Twitter đó là sa thải hơn 4 giám đốc cũ. Động thái này chính là biểu hiện khởi đầu của việc dọn dẹp lại bộ máy lãnh đạo cũ của Twitter.

Bốn vị giám đốc bị sa thải theo nguồn tin ẩn danh, bao gồm Giám đốc điều hành – Parag Agrawal, Giám đốc pháp chế và chính sách – Vijaya Gadde, Giám đốc tài chính Ned Segal và Tổng cố vấn – Sean Edgett. Trong số đó có ít nhất một vị giám đốc được hộ tống ra khỏi văn phòng.

Như trong thoả thuận hợp đồng trước đó của ông Musk thì ông phải hoàn thành việc mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD trước ngày 28 tháng 10. Twitter vẫn chưa có động thái trả lời cho những thông tin trên.

Ông Musk chia sẽ: Mua lại Twitter vì tình yêu với nhân loại

Trong bức “tâm thư” mà ông Musk gửi đến nhà quảng cáo Twitter ngày 27 tháng 10 có chia sẻ lý do thực sự về việc mua lại Twitter.

Musk mua lại Twitter
Ông Musk mua lại Twitter

Ông khẳng định đã nghe rất nhiều những suy đoán đằng sau thương vụ mua lại Twitter nhưng hầu hết các suy luận đều sai.

Elon Musk cho biết rằng, các mạng xã hội hiện nay trên thế giới đang đứng trước nguy cơ bị phân cực thành cánh hữu hoặc cánh tả, từ đó tạo nên sự thù địch lẫn nhau và gây chia rẽ xã hội.

Ông mua lại Twitter vì mong muốn “nền văn minh trong tương lai có một nền tảng số giống như quảng trường và là nơi mà các niềm tin khác nhau được chia sẻ và thảo luận văn minh, không có bạo lực”.

Bên cạnh đó, ông cũng nói lên lý do mua lại mạng xã hội Twitter là muốn giúp nhân loại, những người mà ông luôn yêu quý chứ không vì việc kiếm tiền hay nó là một thương vụ dễ dàng.

Trên tài khoản Twitter của ông Musk trước đó đã đổi dòng thông tin giới thiệu thành Chief Twit và đồng thời đăng video cho thấy ông Musk đang bê bồn rửa tay vào trụ sở chính Twitter. Video đã thu hút được nhiều lượt xem và lượt thích từ cộng đồng mạng. Đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy ông tự bổ nhiệm bản thân vào vị trí CEO Twitter.

Theo Reuters thì ông Musk sẽ hoàn thành việc thâu tóm Twitter với giá 44 tỷ USD vào ngày 28 tháng 10 như cam kết. Mặc dù trước đó ông đã từng có ý định không mua. Bên cạnh đó, các luật sư của ông Musk đã gửi giấy tờ thủ tục mua cần thiết đến những nhà đầu tư góp tiền mua cùng ông Musk. 

Theo Bloomberg, những ngân hàng và các tổ chức tài trợ cho Musk đã hoàn thành xong mọi thủ tục sau cuộc họp ngày 24 tháng 10. Những động thái trên đã làm cho cổ phiếu của Twitter tăng 3% trong ngày 25 tháng 10 với mức giá là 52,95 USD, nhưng nó vẫn thấp hơn giá đề nghị mua của Musk hồi tháng 4 là 54,2 USD.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN