Trang chủ Công nghệĐiện thoại Sự cố iPhone 14 sập nguồn đột ngột không khởi động lại được

Sự cố iPhone 14 sập nguồn đột ngột không khởi động lại được

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Iphone 14

Trong thời gian gần đây, cộng đồng người dùng iPhone tại Việt Nam đã phản ánh một lỗi hiếm gặp trên iPhone: lỗi Iphone 14 sập nguồn đột ngột và không thể khởi động lại được.

Tại Cần Thơ, người dùng có tên C.C đã chia sẻ về chiếc iPhone 14 Pro max ZA/A (mã iPhone tại thị trường Singapore) đã bị sập nguồn đột ngột và không thể khởi động lại máy được. Được biết, người này chỉ mới mua chiếc iPhone 14 ấy được một tuần.

Chung cảnh ngộ với người tên C.C là Q.V.Anh cũng có một chiếc iPhone 14 Pro Max bị lỗi sập nguồn đột ngột và không khởi động lại được. Một vài trường hợp khác như anh H.N (tại TP.HCM) cũng bị sập nguồn đột ngột khi đang cầm trên tay, mặc dù anh ấy không cắm sạc.

Iphone 14 gặp lỗi sập nguồn
Iphone 14 gặp lỗi sập nguồn

Theo anh H.N, lỗi sập nguồn trên dòng iPhone 14 không phải lỗi phần cứng mà chỉ do phần mềm. Vậy nên, khi gặp lỗi này mọi người có thể làm theo các bước mà anh H.N chia sẻ: Nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó cũng làm như vậy với nút giảm âm lượng, rồi nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện. Nếu làm như vậy vẫn không được thì chỉ có thể liên hệ cửa hàng mua máy để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Lỗi sập nguồn của Iphone 14 xuất hiện trên thế giới

Lỗi Iphone 14 sập nguồn trên không chỉ xuất hiện với thị trường Việt Nam mà các thị trường khác trên thế giới cũng đã có những phản ánh tương tự.

Iphone 14 gặp lỗi
Iphone 14 gặp lỗi

Một số thị trường còn gặp trường hợp iPhone 14 của họ bị lỗi tự động khởi động lại máy khi đang sạc, còn khi không sạc điện thoại thì không bị. Có vài trường hợp bị khởi động lại liên tục trong quá trình sạc khoảng 10 – 20 phút 1 lần.

Những lỗi trên đều xuất hiện trong phiên bản iOS 16.0.2 và 16.1 beta. Trong thời điểm đó, Apple chỉ có thể hướng dẫn khắc phục tạm thời bằng cách khôi phục cài đặt gốc hoặc vô hiệu hoá tính năng tối ưu pin khi sạc,…

Nhưng sau khi bản iOS chính thức 16.1 ra mắt ngày 25/10 thì các lỗi trên đã được khắc phục triệt để. Vậy nên, những người dùng nào đang ở hai phiên bản trước thì được Apple khuyến khích cập nhật lên phiên bản này để máy chạy ổn định hơn. 

Những ngày gần đây, phiên bản iOS 16 được cho rằng gây ra lỗi xung đột khiến cả loạt series iPhone 14 bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể theo nguồn tin từ MacRumors thì đã ghi nhận một số trường hợp máy báo “SIM không được hỗ trợ”, sau đó thì không thể sử dụng được bất kỳ tính năng nào khác trên máy.

https://baovietnam.com/sau-su-co-gia-iphone-14-giam-sau-den-8-trieu/

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN