Trang chủ Giải trí Alien Blackout: Tựa game kinh dị bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng sau 4 năm ra mắt

Alien Blackout: Tựa game kinh dị bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng sau 4 năm ra mắt

bởi Bùi Kiều Trinh
0 bình luận
Alien Blackout: Tựa game kinh dị bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng sau 4 năm ra mắt

Alien Blackout, tựa game kinh dị sinh tồn dựa trên loạt phim nổi tiếng Alien, sẽ chính thức bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng iOS và Android vào cuối tháng 10 năm 2023. Đây là thông tin được nhà phát hành 505 Go thông báo trên trang web chính thức của game.

Theo đó, người chơi vẫn có thể tải và chơi game cho đến ngày 31/10/2023, sau đó game sẽ không còn xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng nữa. Người chơi đã cài đặt game trước đó vẫn có thể chơi nhưng sẽ không thể cập nhật hay mua thêm nội dung trong game. Hệ thống thanh toán của Google Play và App Store cũng sẽ không hoạt động khi game bị xoá khỏi cửa hàng.

Khám phá về Alien Blackout

Alien Blackout được phát triển bởi D3 Go! (được mua lại bởi 505 Games vào năm 2022) và ra mắt vào năm 2019. Game là phần tiếp theo và là phần ngoại truyện của tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất Alien: Isolation, do Creative Assembly phát triển và Sega phát hành vào năm 2014. Trong game, người chơi theo chân Amanda Ripley, con gái của Ellen Ripley, người phải sống sót trong một trạm vũ trụ bị hỏng và bị săn đuổi bởi một sinh vật ngoài hành tinh khát máu.

Game có lối chơi tương tự như Five Nights at Freddy’s, yêu cầu người chơi sử dụng các thiết bị điện tử như bản đồ, camera và máy dò để quan sát và chỉ đạo các thành viên trong đội của mình tránh né kẻ thù. Game có tổng cộng 7 cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ có thời gian giới hạn và các tình huống ngẫu nhiên. Mọi quyết định của người chơi đều có thể ảnh hưởng đến số phận của mình và các nhân vật khác.

Alien Blackout được đón nhận khá tích cực khi ra mắt, được khen ngợi về đồ họa, âm thanh, lồng tiếng và cách tái hiện không khí kinh dị của loạt phim Alien. Tuy nhiên, game cũng gặp phải nhiều chỉ trích về lối chơi lặp đi lặp lại, thiếu sự đổi mới và sáng tạo. Nhiều người chơi cũng thất vọng khi mong đợi một tựa game Alien cao cấp trên PC hay console như Alien: Isolation, nhưng lại nhận được một tựa game di động có giới hạn về nội dung và tính năng.

Khám phá về Alien Blackout
Khám phá về Alien Blackout

Lí do xóa Alien Blackout khỏi cửa hàng ứng dụng

Lý do chính để Alien Blackout bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng là do sự thay đổi chiến lược của nhà phát hành 505 Games sau khi mua lại D3 Go!. Theo đó, 505 Games sẽ tập trung vào các tựa game miễn phí có nội dung mở rộng và thu hút người chơi lâu dài, thay vì các tựa game trả phí có nội dung cố định và ít khả năng tái chơi. Đây là xu hướng chung của thị trường game di động hiện nay, khi người chơi ngày càng khó chi tiền cho các game một lần mua.

Alien Blackout không phải là trường hợp đầu tiên và cũng không phải là trường hợp duy nhất của một tựa game di động bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng. Trước đó, đã có nhiều game nổi tiếng như Flappy Bird, Infinity Blade hay Plants vs Zombies 2 cũng đã bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng vì các lý do khác nhau, như vi phạm bản quyền, thiếu hỗ trợ, hay không đáp ứng được yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ. Theo Google Play Trợ giúp, khi một ứng dụng bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng, người chơi sẽ không thể tải lại ứng dụng đó được nữa, trừ khi nhà phát triển có thể phát hành lại ứng dụng lên cửa hàng.

Lí do xóa Alien Blackout khỏi cửa hàng ứng dụng
Lí do xóa Alien Blackout khỏi cửa hàng ứng dụng

Đây là một tin buồn cho những người yêu thích tựa game Alien Blackout và loạt phim Alien nói chung. Hi vọng rằng trong tương lai sẽ có những tựa game Alien mới được ra mắt trên các nền tảng khác, mang lại cho người chơi những trải nghiệm kinh dị và hấp dẫn hơn nữa.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN