Trang chủ Công nghệ Elon Musk gây tranh cãi khi khoe bức ảnh ‘bàn cạnh giường ngủ’ trên Twitter

Elon Musk gây tranh cãi khi khoe bức ảnh ‘bàn cạnh giường ngủ’ trên Twitter

bởi Aloha
0 bình luận
Elon Musk gây tranh cãi khi khoe bức ảnh 'bàn cạnh giường ngủ' trên Twitter

Mới đây, tỷ phú Elon Musk gây xôn xao cộng đồng mạng sau khi đăng tải bức ảnh ‘bàn cạnh giường ngủ’ của mình. Đáng chú ý, trong bức ảnh xuất hiện hình ảnh 2 khẩu súng và những quyển sách của cố Tổng thống Mỹ George Washington.

Elon Musk gây tranh cãi khi khoe bức ảnh 'bàn cạnh giường ngủ' trên Twitter
Elon Musk gây tranh cãi khi khoe bức ảnh ‘bàn cạnh giường ngủ’ trên Twitter

Theo đó, tỷ phú Elon Musk chia sẻ lên tài khoản Twitter có hơn 119 người theo dõi một hình ảnh kèm thông điệp “My bedside table” vào ngày 28/11.

Trong bức ảnh chiếc bàn cạnh giường ngủ của tỷ phú khá bừa bộn. Một chai nước lọc uống dở cùng 4 lon Diet Coke không đường đã uống cạn. Bên cạnh là một chiếc hộp gỗ đựng bản sao khẩu súng lục giống của cố Tổng Thống Mỹ George Washington, trên nắp hộp là bức tranh nổi tiếng của họa sĩ người Mỹ gốc Đức Emanuel Leutze vẽ cảnh vị Tổng thống Mỹ đầu tiên băng qua sông Delaware. Ngoài ra, còn có một khẩu súng khác tương tự khẩu Diamond Back trong game sinh tồn Deus Ex: Human Revolution.

Trên mặt bàn, bên cạnh 2 khẩu súng còn xuất hiện một chiếc chày kim cang (một pháp khí trong phật giáo) biểu thị cho sự vững chắc của sức mạnh tinh thần. Bên phải ngọn đèn và đằng sau chai nước lọc là bộ 3 cuốn sách: Declaration of Independence (Tuyên ngôn độc lập), US Constitution (Hiến pháp Mỹ) và Rules of Civility and Decent Behaviour in Company and Conversation (Quy tắc về Văn minh và Ứng xử trong Công ty và Đối thoại) của George Washington do Applewood Books xuất bản.

Ngay sau bài đăng, Elon Musk còn đăng tải một bình luận ở chính bài viết “Greetings, I’m Musket, Elon Musket”, trong đó tỷ phú đã chơi chữ khi đổi tên mình Musk thành ‘Musket’ có nghĩa là ‘súng hỏa mai’ trong tiếng Anh.

Elon Musk đăng tải thêm một bình luận sau bài đăng
Elon Musk đăng tải thêm một bình luận sau bài đăng

Đáng chú ý, việc ông chủ Twitter đăng tải hình ảnh 2 khẩu súng giả xuất hiện trong bức ảnh lên trang cá nhân có lượng theo dõi lớn gây sự chú ý và tranh cãi trong cộng đồng mạng. Khi từ lâu, vũ khí là vấn đề nhạy cảm trên các nền tảng mạng xã hội luôn hạn chế người dùng.

Nhiều người bày tỏ sự lo ngại về vấn đề này “Tôi không hiểu sao Elon Musk lại khoe hình ảnh vũ khí trên trang cá nhân của chính ông là người đứng đầu mạng xã hội lớn Twitter. Phải chăng giờ đây ông đang muốn mọi người chia sẻ những vấn đề nhạy cảm như súng đạn lên trên mạng xã hội này”, một người dùng bình luận.

Thậm chí, nhiều bình luận cho rằng một người đứng đầu có thể đăng tải thì người dùng khác đều sẽ thoải mái chia sẻ các hình ảnh vũ khí thậm chí là giao dịch, mua bán trên này. Điều này đã khiến nhiều người cảm thấy lo ngại.

Tỷ phú Elon Misk trở thành chủ sở hữu của Twitter
Tỷ phú Elon Misk trở thành chủ sở hữu của Twitter

Tuy nhiên, ngoài những bình luận bị chỉ trích thì vẫn có không ít người lên tiếng ủng hộ và cho rằng hình ảnh vị tỷ phú đăng tải không gì quá đáng khi việc sử dụng súng hoàn toàn hợp pháp tại Mỹ.

So với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram… thì Twitter có chính sách thoáng về các vấn đề nhạy cảm, khiêu dâm, khỏa thân… mà không bị khóa tài khoản. Đặc biệt, kể từ khi CEO Elon Musk lên nắm quyền các nội dung mang tính tiêu cực được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội này. Nhưng được biện bộ dưới vỏ bọc ‘tự do ngôn luận’ là tiêu chí mà CEO Twitter đang hướng đến.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN