Trang chủ Công nghệ Elon Musk tìm được người kế nhiệm, cân nhắc rời ghế CEO Tesla

Elon Musk tìm được người kế nhiệm, cân nhắc rời ghế CEO Tesla

bởi Aloha
0 bình luận
Elon Musk tìm được người kế nhiệm, cân nhắc rời ghế CEO Tesla

Tỷ phú Elon Musk đã chọn được người kế nhiệm, nhấn mạnh rằng ông không muốn làm CEO Twitter. Thậm chí còn muốn từ chức CEO Tesla khi phải gánh vác quá nhiều việc.

Elon Musk tìm được người kế nhiệm, cân nhắc rời ghế CEO Tesla
Elon Musk tìm được người kế nhiệm, cân nhắc rời ghế CEO Tesla

Theo The Verge, hôm 16/11 tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã trình diện trước Tòa án Chancery bang Delaware (Mỹ) về vụ kiện liên quan đến gói thưởng “khủng” cho vị trí CEO Tesla. Mục đích của phiên đối chất này là xem xét tính minh bạch trong kế hoạch thưởng 55 tỷ USD dành cho Elon Musk khi được hội đồng quản trị Tesla thông qua. Tòa án muốn điều tra ông có lén lút ảnh hưởng đến quyết định này không.

Tại phiên tòa, ông khẳng định mình không hề có tham vọng làm sếp lớn. “Thật lòng mà nói tôi không muốn làm CEO của bất kỳ công ty nào”, Elon Musk khẳng định.

Giải thích việc ông cùng lúc làm CEO của 5 công ty, Elon Musk nói rằng ông không xem việc làm CEO của ông giống như các vị giám đốc khác. Ở mỗi công ty ông phụ trách, quản lý một mảng riêng khác nhau.

Thông thường, CEO sẽ là những người thiên về mảng kinh doanh. Nhưng trên thực tế, vai trò của tôi lại giống như kỹ sư phát triển công nghệ hơn”, vị tỷ phú khẳng định.

Một thành viên hội đồng quản trị của hãng xe điện tiết lộ Musk đã xác định được người thay ông giữ chức CEO Tesla. Tuy nhiên, chưa có tiết lộ gì về danh tính của người này. Điều này cho thấy Musk đang tính toán về kế hoạch mới của Tesla.

Elon Musk bị kiện ra tòa vì khoản ưu đãi cổ phiếu trị giá 55,8 tỷ USD từ năm 2018
Elon Musk bị kiện ra tòa vì khoản ưu đãi cổ phiếu trị giá 55,8 tỷ USD từ năm 2018

Trong quá trình quản lý Twitter, tỷ phú giàu có thế giới từng nói rằng ông chán ghét việc làm CEO. Rất lâu trước đó, ông đã than thở về việc không có thời gian và nói rằng chẳng ai làm giám đốc điều hành mãi. Gần đây, ông cho biết đang có quá nhiều việc phải làm. Điều này khiến dân mạng xôn xao khả năng Musk sẽ rời khỏi ghế CEO Tesla.

Đây là giai đoạn không dễ dàng của ông Musk. Khi mới đây, ông thừa nhận khả năng Twitter phá sản. Sau đó, ông sa thải nhân sự của mình và đưa ra thay đổi lớn. Thậm chí, ông phải hầu tòa vụ kiện liên quan đến gói thưởng trị giá 50 tỷ USD từ năm 2018 tại hãng xe điện. Điều này khiến ông có ý định rời khỏi ghế CEO Tesla.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN