Trang chủ Thể ThaoBóng đáWorld Cup Fernandes được tính bàn thắng dù Ronaldo đã chạm bóng

Fernandes được tính bàn thắng dù Ronaldo đã chạm bóng

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Fernandes được tính bàn thắng dù Ronaldo đã chạm bóng

FIFA thận trọng trong việc xác định cầu thủ ghi bàn vì nó có thể ảnh hưởng đến các kỉ lục của những cầu thủ. Ronaldo là “nạn nhân” mới nhất bị ảnh hưởng bởi FIFA. Fernandes được tính bàn thắng dù Ronaldo đã chạm bóng.

Fernandes được tính bàn thắng dù Ronaldo đã chạm bóng
Fernandes được tính bàn thắng dù Ronaldo đã chạm bóng

Ở phút 54 của trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay, ngôi sao Bruno Fernandes đưa bóng vào khung thành đối phương. Tuy nhiên, bóng đã đi sượt qua đầu của Ronaldo trước khi tung lưới đối thủ. Các góc quay chậm cho thấy, bóng đã chạm đầu ngôi sao Bồ Đào Nha. Ban đầu, bàn thắng được tính cho Ronaldo nhưng ban tổ chức đã xác định lại Bruno Fernandes mới là người lập công và anh được tính bàn thắng ấy.

Ronaldo đã chạm bóng dù đó chỉ là phần tóc của anh. Nguyên nhân của sự thay đổi người ghi bàn là do quỷ đạo của trái bóng sau khi chạm người cuối cùng. Cựu trọng tài Paulo Cesar phân tích thêm: 

“Ronaldo đã chạm bóng nhưng quỷ đạo của trái bóng không thay đổi sau khi anh ấy chạm vào. Vậy nên, nếu không có Ronaldo đánh đầu thì bóng vẫn đi vào lưới đối thủ. Trong trận Bỉ với Morocco, Sabiri đá phạt và Saiss là người chạm bóng cuối cùng giống như Ronaldo. Tuy nhiên, bàn thắng được ghi cho Saiss bởi anh đã có công làm đổi hướng quỷ đạo quả bóng. Đội giám sát đã xem kỷ băng ghi hình để đưa ra quyết định ấy”

Nếu bàn thắng được ghi cho Ronaldo, anh sẽ sánh ngang với Eusebio – cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Bồ Đào Nha tại các kỳ World Cup. Black Panther là cầu thủ ghi 9 bàn tại World Cup 1966. Còn Ronaldo hiện tại đang nắm giữ kỷ lục người đầu tiên ghi bàn tại 5 kỳ World Cup liên tiếp. 

Sau trận đấu, tiền vệ Bruno Fernandes cho biết: “Tôi không quan tâm người ghi bàn là ai. Tôi cảm giác Ronaldo đã chạm bóng và đường chuyền đó là dành cho anh ấy. Bây giờ, ai ghi bàn không quan trọng, chúng tôi đã chiến thắng và được đi tiếp”. 

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN