Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏePhụ nữ Hy hữu một sản phụ mang thai đôi ở hai tử cung khác nhau

Hy hữu một sản phụ mang thai đôi ở hai tử cung khác nhau

bởi Aloha
0 bình luận
Hy hữu một sản phụ mang thai đôi ở hai tử cung khác nhau

Trường hợp hiếm gặp, một sản phụ tại Quảng Ninh mang thai đôi ở 2 tử cung khác nhau vừa sinh mổ thành công. Đây là trường hy hữu 50 triệu ca mới gặp 1.

Hy hữu một sản phụ mang thai đôi ở hai tử cung khác nhau
Hy hữu một sản phụ mang thai đôi ở hai tử cung khác nhau

Theo đó, ngày 21/11, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tỉnh Quảng Ninh thông tin đơn vị vừa tiến hành phẫu thuật thành công một sản phụ mang thai đôi ở 2 tử cung khác nhau. Được biết, đây là trường hợp hiếm thấy, tỷ lệ 1/50 triệu ca mắc ca mang thai đặc biệt này.

Được biết, sản phụ có tên là H.N.M.P (29 tuổi, ngụ tại Quảng Ninh). Ngày 21/11, sản phụ nhập viện trong tình trạng đau bụng tăng dần khi mang thai lần 2, thai đôi, thai 32 tuần. Sau khi thăm khám, từ hình ảnh siêu âm bác sĩ đã bất ngờ khi sản phụ mang thai đôi nằm tại 2 tử cung khác nhau và đang có dấu hiệu chuyển dạ.

Ca phẫu thuật diễn ra an toàn bằng phương pháp phẫu thuật. Bởi, trước đó sản phụ đã sinh bằng phương pháp mổ. Hai đứa bé sinh ra có cân nặng lần lượng 1,750g và 1,550g được chăm sóc và theo dõi. Theo ghi nhận, hiện sức khỏe của 3 mẹ con đang ổn định.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN