Trang chủ Công nghệ iOS 17.3: Bản cập nhật đáng chú ý với tính năng chống trộm

iOS 17.3: Bản cập nhật đáng chú ý với tính năng chống trộm

bởi Bùi Kiều Trinh
0 bình luận
iOS 17.3: Bản cập nhật đáng chú ý với tính năng chống trộm

Apple vừa chính thức phát hành iOS 17.3 và iPadOS 17.3, bản cập nhật lớn thứ ba cho hệ điều hành iOS 17 và iPadOS 17 ra mắt lần đầu vào tháng 9 năm 2023. Bản cập nhật này mang đến một số thay đổi đáng chú ý cho người dùng iPhone và iPad, trong đó nổi bật nhất là tính năng chống trộm Stolen Device Protection. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những điểm mới của iOS 17.3 và cách cập nhật nhanh nhất.

Tính năng chống trộm Stolen Device Protection

Tính năng chống trộm Stolen Device Protection là một trong những tính năng an ninh quan trọng nhất của iOS 17.3. Tính năng này giúp bảo vệ iPhone và ID Apple của bạn bằng cách yêu cầu Face ID hoặc Touch ID mà không có tùy chọn sử dụng mật mã để thực hiện các tác vụ nhạy cảm.

Điều này có nghĩa là nếu ai đó lấy được cả iPhone và mã khóa của bạn, họ vẫn không thể truy cập vào thông tin cá nhân, mật khẩu, thanh toán trong Safari, tắt chế độ Lost Mode hay thay đổi mật khẩu ID Apple của bạn. Họ cũng không thể khôi phục lại thiết bị hay xóa dữ liệu trên đó. Tính năng này sẽ hạn chế khả năng bị mất cắp và khuyến khích người dùng bật Find My iPhone để có thể theo dõi và khóa thiết bị từ xa.

Tính năng chống trộm Stolen Device Protection cũng có một chế độ trì hoãn bảo mật, yêu cầu Face ID hoặc Touch ID, đợi một giờ và sau đó xác thực sinh trắc học thành công một lần nữa trước khi có thể thực hiện các tác vụ nhạy cảm. Điều này sẽ ngăn chặn kẻ xấu có thể lợi dụng lúc bạn đang ngủ hay bất cẩn để mở khóa iPhone của bạn.

Tính năng chống trộm Stolen Device Protection được bật mặc định trên các thiết bị iPhone 14 và iPhone 15, và có thể bật trên các thiết bị iPhone 12 và iPhone 13 nếu bạn cập nhật lên iOS 17.3. Bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh tính năng này trong Cài đặt > Face ID & Mật mã (hoặc Touch ID & Mật mã) > Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp.

Tính năng chống trộm Stolen Device Protection
Tính năng chống trộm Stolen Device Protection

Những cải tiến khác của iOS 17.3

Ngoài tính năng chống trộm Stolen Device Protection, iOS 17.3 cũng mang đến nhiều cải tiến khác cho người dùng, bao gồm:

  • Hỗ trợ AirPlay khách sạn cho phép bạn truyền phát nội dung đến trực tiếp TV trong phòng tại các khách sạn nhất định. Bạn chỉ cần kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi của khách sạn và chọn TV trong phòng làm thiết bị đầu ra AirPlay. Bạn có thể xem phim, chơi game, lướt web hay làm bất cứ điều gì bạn muốn trên màn hình lớn.
  • Cộng tác trên các playlist cho phép bạn mời bạn bè tham gia vào playlist của mình và mọi người có thể thêm, sắp xếp lại cũng như xóa các bài hát. Bạn cũng có thể thêm các tương tác bằng biểu tượng vào bất kỳ bản nhạc nào trong playlist cộng tác để bày tỏ cảm xúc của mình. Đây là một cách thú vị để chia sẻ niềm đam mê âm nhạc với bạn bè và gia đình.
  • AppleCare & Bảo hành trong Cài đặt cho biết phạm vi bảo hành đối với tất cả các thiết bị được đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Bạn có thể xem ngày hết hạn bảo hành, trạng thái bảo vệ mở rộng, cũng như liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật nếu có vấn đề về thiết bị.
  • Tối ưu hóa phát hiện va chạm (tất cả các kiểu máy iPhone 14 và iPhone 15) giúp iPhone của bạn có thể phát hiện khi bạn bị tai nạn và gửi thông báo cho người thân hoặc cứu hộ nếu cần. Bạn có thể bật tính năng này trong Cài đặt > Sức khỏe > Dữ liệu sức khỏe > Phát hiện va chạm.
Những cải tiến khác của iOS 17.3
Những cải tiến khác của iOS 17.3

Cách cập nhật iOS 17.3

Bạn có thể cập nhật iOS 17.3 và iPadOS 17.3 trên iPhone và iPad bằng cách truy cập Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật và đảm bảo thiết bị của bạn có đủ pin hoặc được kết nối với nguồn điện. Quá trình cập nhật có thể mất từ 15 đến 30 phút tùy thuộc vào tốc độ kết nối và dung lượng bộ nhớ của thiết bị.

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản iOS cũ hơn, bạn cũng nên cập nhật lên iOS 15.8.1 hoặc iOS 16.7.5 để nhận được các bản vá bảo mật quan trọng. Bạn có thể kiểm tra phiên bản iOS hiện tại của thiết bị trong Cài đặt > Chung > Thông tin.

Cách cập nhật iOS 17.3
Cách cập nhật iOS 17.3

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn khám phá những điểm mới của iOS 17.3 và cách cập nhật nhanh nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN