Trang chủ Công nghệĐiện thoại IPhone 14 Plus là minh chứng cho sai lầm của “Táo khuyết”

IPhone 14 Plus là minh chứng cho sai lầm của “Táo khuyết”

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
IPhone 14 Plus

Theo một số báo cáo cho thấy, IPhone 14 Plus đang có doanh số thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của hãng Apple. 

Apple đã cho ra mắt sản phẩm Iphone 14 Plus nhằm mang đến cho người dùng mẫu smartphone màn hình lớn với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, chiếc Iphone 14 Plus này dường như lại là một sai lầm của hãng khi một số báo cáo cho thấy hiện chiếc điện thoại này có doanh số thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. 

IPhone 14 Plus
IPhone 14 Plus

Đối với Apple, doanh số của dòng Iphone Mini trước đây có thể xem như là việc đáng thất vọng. Do đó, dòng Iphone Plus ra đời để thay thế cho Iphone Mini và được kỳ vọng đạt doanh số tốt hơn. Tuy nhiên, đây được xem là một tính toán sai lầm của Apple bởi hai dòng sản phẩm này không thể thay thế được cho nhau.

Kích thước nhỏ gọn của chiếc Iphone Mini chính là điểm nhấn làm cho chúng trở nên độc đáo giữa thị trường smartphone. Hiện tại, chiếc Iphone 13 Mini vẫn được người dùng đánh giá là chiếc điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhất. 

Sai lầm của táo khuyết với Iphone 14 Plus
Sai lầm của táo khuyết với Iphone 14 Plus

Với những người yêu thích sự nhỏ gọn thì đây chính là dòng sản phẩm có thể đáp ứng cho người dùng với kích thước nhỏ cùng với tính năng hiệu suất tốt. Ngược lại, đối với những người yêu thích kích thước lớn thì chiếc Iphone 14 Plus chưa thể trở thành chiếc Smartphone độc đáo giữa thị trường bởi hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại kích thước lớn hiệu năng cao. 

Sai lầm của hãng Apple 

Chiếc Iphone 14 Plus hiện tại còn phải chịu sự cạnh tranh từ chính những phiên bản Iphone Pro mới đến từ Apple. So với chiết 14 Pro và 14 Pro Max được trang bị camera 48MP, bộ vi xử lý A16 Bionic và phần khuyết mới Dynamic Island thay thế cho “tai thỏ”, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus hoàn toàn không có gì nổi bật.

Lựa chọn giữa Iphone 14 Plus với Iphone 13 Pro Max
Lựa chọn giữa Iphone 14 Plus với Iphone 13 Pro Max

Người dùng hiện tại đang có quá nhiều sự lựa chọn cho chiếc điện thoại kích cỡ lớn. Do đó, dòng Iphone 14 Plus được xem là một tính toán sai lầm. Dòng Iphone 14 Plus hiện tại đang được bán với giá từ 899 USD, cao hơn 100 USD so với Iphone 14 phiên bản tiêu chuẩn và chỉ thấp hơn 100 USD so với bản 14 Pro cho thấy sự chênh lệch về giá bán không quá lớn. Do vậy, người dùng có thể sẽ lựa chọn trả thêm 100 USD để có thể sở hữu chiếc điện thoại cỡ lớn và tính năng được nâng cấp.

Ngoài ra, với số tiền trên người dùng còn có thêm một lựa chọn khác đó là Iphone 13 Pro Max. Thực tế, chiếc Iphone 13 Pro Max vừa có nhiều nét tương đồng với 14 Plus, thậm chí thiết kế có phần cao cấp và camera chất lượng tốt hơn. Đối với vị thế hiện tại Iphone 14 Plus không khiến cho táo khuyết có bước đột phá. Do đó, dòng điện thoại này có lẽ là một sai lầm đối với Apple.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN