Trang chủ Giải trí Netflix thu thêm phí chia sẻ tài khoản: Sự thật hay tin đồn?

Netflix thu thêm phí chia sẻ tài khoản: Sự thật hay tin đồn?

bởi Bùi Kiều Trinh
0 bình luận
Netflix thu thêm phí chia sẻ tài khoản: Sự thật hay tin đồn?

Netflix là một trong những nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 200 triệu người dùng trả phí. Tuy nhiên, không ít người đã tận dụng chính sách cho phép tạo nhiều tài khoản phụ để chia sẻ mật khẩu với bạn bè, người thân hoặc bán lại cho người khác. Điều này không chỉ gây thiệt hại cho doanh thu của Netflix, mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng chính thức. Do đó, Netflix đã bắt đầu triển khai các biện pháp siết chặt là Netflix thu thêm phí cho những người dùng chung nhưng không sống cùng nhà với chủ tài khoản.

Vậy Netflix thu thêm phí là sự thật hay chỉ là tin đồn? Netflix đã áp dụng chính sách này ở đâu và như thế nào? Và nó sẽ ảnh hưởng đến người dùng Netflix tại Việt Nam ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Netflix thu thêm phí chia sẻ tài khoản ở một số quốc gia

Theo tờ Engadget, Netflix đã thông báo doanh thu quý vào ngày 18/10/2023, đồng thời cho biết Netflix thu thêm phí bổ sung hàng tháng cho những khách hàng chia sẻ thông tin đăng nhập với bạn bè, bắt đầu từ đầu năm 2023. Động thái này là sự mở rộng của một chương trình thử nghiệm hiện triển khai ở Mỹ Latinh của Netflix.

Chương trình này, Netflix thu thêm phí cho các tài khoản “người dùng phụ”, những người không nằm trong một hộ gia đình nhưng vẫn sử dụng thông tin đăng nhập của một khách hàng để truy cập dịch vụ Netflix. Về cơ bản, người dùng phải trả thêm tiền cho bất cứ người dùng nào không ở cùng với chủ tài khoản. Khoản phí sẽ được tính thêm thông qua tính năng “Ai đang xem”. Nếu tài khoản có nhiều hơn số lượng thiết bị đăng ký, cảnh báo sẽ được gửi đến người dùng.

Netflix thu thêm phí chia sẻ
Netflix thu thêm phí chia sẻ

Netflix vẫn chưa công bố giá cho các khoản phí thu thêm này. Nhưng nếu nền tảng quyết định áp dụng theo kế hoạch “1/4 mức giá cơ bản” của chương trình thí điểm, mức tính thêm này sẽ rơi vào khoảng từ 3 – 4 USD (khoảng 100 nghìn đồng). Một số người tại khu vực châu Mỹ Latin đã dùng dịch vụ cho biết chi phí mỗi thiết bị dùng thêm sẽ khác nhau, dựa trên mức giá của tài khoản ban đầu. Ví dụ, chủ tài khoản chấp nhận gói hỗ trợ quảng cáo đi kèm với giá rẻ hơn của Netflix sẽ trả ít hơn cho mỗi thiết bị bổ sung.

Nếu không muốn đóng khoản phí này, Netflix cho biết có một công cụ giúp chuyển tài khoản phụ của người dùng thành một tài khoản đăng ký mới, độc lập. Tuy nhiên, nếu người dùng không làm theo yêu cầu, họ sẽ không thể tiếp tục xem nội dung trên Netflix.

Netflix thu thêm phí chia sẻ tài khoản ở một số quốc gia
Netflix thu thêm phí chia sẻ tài khoản ở một số quốc gia

Netflix cũng đang thử nghiệm các cách khác để ngăn chặn chia sẻ tài khoản

Việc Netflix thu thêm phí chia sẻ tài khoản chỉ là một trong nhiều biện pháp mà Netflix đang thực hiện để bảo vệ quyền lợi của mình và của người dùng chính thức. Trước đó, Netflix cũng đã thử nghiệm các cách khác để xác minh tài khoản và giới hạn số lượng thiết bị.

Một trong những cách đó là yêu cầu người dùng xác thực tài khoản bằng mã OTP được gửi qua email hoặc tin nhắn. Nếu người dùng không thể nhập mã OTP, họ sẽ không thể truy cập Netflix. Cách này được thử nghiệm ở một số quốc gia như Mỹ, Anh, Ấn Độ và Australia.

Một cách khác là giới hạn số lượng thiết bị có thể đăng nhập cùng một lúc với một tài khoản. Hiện tại, Netflix cho phép người dùng đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau, nhưng chỉ có thể xem cùng lúc trên một số lượng thiết bị nhất định, tùy thuộc vào gói dịch vụ. Tuy nhiên, Netflix đang thử nghiệm việc giảm số lượng thiết bị đăng nhập cùng lúc xuống còn một hoặc hai, để ngăn chặn việc chia sẻ tài khoản.

Netflix cũng đang thử nghiệm các cách khác để ngăn chặn chia sẻ tài khoản
Netflix cũng đang thử nghiệm các cách khác để ngăn chặn chia sẻ tài khoản

Netflix là một nền tảng phát trực tuyến hàng đầu thế giới, với nhiều nội dung hấp dẫn và đa dạng. Tuy nhiên, việc chia sẻ tài khoản trái phép không chỉ gây thiệt hại cho doanh thu của Netflix, mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng chính thức. Do đó, việc Netflix thu thêm phí cho việc chia sẻ tài khoản. Đây là một bước đi cần thiết để bảo vệ quyền lợi của cả Netflix và người dùng. Người dùng Netflix tại Việt Nam hiện tại chưa bị ảnh hưởng bởi chính sách này, nhưng cũng nên cẩn thận và tuân thủ các quy định của dịch vụ.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN