Trang chủ Giải trí New Cycle – Tựa game xây dựng nền văn minh mới

New Cycle – Tựa game xây dựng nền văn minh mới

bởi Bùi Kiều Trinh
0 bình luận
New Cycle - Tựa game xây dựng nền văn minh mới

Bạn có muốn trở thành người cứu lấy nhân loại khỏi sự diệt vong sau khi một trận nổ mặt trời phá hủy hầu hết công nghệ và đời sống trên Trái đất? Bạn có muốn xây dựng một nền văn minh mới từ một căn phòng trú ẩn đơn độc đến một thành phố công nghiệp phồn hoa? Bạn có muốn đối mặt với những thách thức và nguy hiểm từ thiên nhiên, động vật hoang dã và những bộ tộc khác? Nếu câu trả lời là có, thì bạn không nên bỏ qua tựa game New Cycle – một game chiến thuật/xây dựng thuộc dòng Colony Survival được phát triển bởi Core Engage và phát hành bởi Daedalic Entertainment.

Đôi nét về New Cycle

New Cycle được đặt trong bối cảnh một thế giới hậu tận thế vào năm 2073, sau khi một loạt các vụ nổ mặt trời xảy ra vào năm 2034, khiến cho hầu hết các thiết bị điện tử và mạng lưới giao thông bị hư hại nặng nề. Những người sống sót phải tìm cách sinh tồn trong một môi trường khắc nghiệt, đầy rẫy những hiểm nguy và thiếu thốn.

Trong game, bạn sẽ vào vai một người lãnh đạo của một nhóm người sống sót, có nhiệm vụ xây dựng một nơi ở an toàn, phát triển nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, nghiên cứu khoa học và văn hóa, cũng như bảo vệ người dân của mình khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài.

Đôi nét về New Cycle
Đôi nét về New Cycle

Các đặc điểm nổi bật của game

New Cycle có nhiều đặc điểm nổi bật mà bạn sẽ khó có thể tìm thấy ở những game cùng thể loại. Một trong số đó là hệ thống lớp xã hội, trong đó bạn sẽ phải quản lý nhu cầu, mong muốn và tâm lý của những người dân thuộc các lớp khác nhau, từ nông dân, công nhân, thương nhân, quý tộc cho đến nhà khoa học. Mỗi lớp xã hội sẽ có những đóng góp và yêu cầu riêng, và bạn sẽ phải cân bằng giữa việc đáp ứng nhu cầu của họ và phát triển nền kinh tế của mình.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những sự kiện nội bộ, như bạo động, bệnh dịch, đói kém, hoặc những cơ hội, như khám phá, ngoại giao, liên minh, mà sẽ ảnh hưởng đến tình hình của nền văn minh của bạn.

Một đặc điểm khác của New Cycle là hệ thống cây sản xuất rộng lớn và phức tạp, trong đó bạn sẽ phải tận dụng các nguồn tài nguyên khác nhau, từ nông sản, khoáng sản, năng lượng, cho đến các vật liệu công nghiệp và tiên tiến, để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ cần thiết cho người dân của mình.

New Cycle - Tựa game xây dựng nền văn minh mới - baovietnam 6 11
Các đặc điểm nổi bật của game

Bạn sẽ phải xây dựng và nâng cấp các cơ sở hạ tầng, như nhà ở, nhà máy, kho hàng, đường sắt, cảng biển, để hỗ trợ cho quá trình sản xuất và vận chuyển. Bạn cũng sẽ phải đối phó với những yếu tố thời tiết và môi trường, như chu kỳ ngày đêm, mùa, nhiệt độ, độ ẩm, độ ô nhiễm, mà sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng của các hoạt động sản xuất.

Ngoài ra, New Cycle còn có hệ thống thám hiểm và giao dịch, trong đó bạn sẽ có thể gửi các đơn vị thám hiểm của mình đi khám phá những vùng đất xa xôi, tìm kiếm những tài nguyên quý giá, gặp gỡ những bộ tộc khác, kết bạn hoặc chiến đấu với họ. Bạn cũng có thể giao dịch với những đối tác thương mại, mua bán những sản phẩm và dịch vụ, đàm phán những điều khoản và hợp đồng, hoặc tham gia vào những cuộc đấu giá và đấu thầu.

Bạn sẽ phải cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro khi tham gia vào những hoạt động này, và đảm bảo rằng bạn luôn có đủ nguồn lực và uy tín để duy trì mối quan hệ với những đối tác của mình.

New Cycle là một game đầy thử thách và hấp dẫn
New Cycle là một game đầy thử thách và hấp dẫn

New Cycle là một game đầy thử thách và hấp dẫn, mà sẽ khiến bạn phải sử dụng tất cả kỹ năng chiến lược, quản lý và sáng tạo của mình để xây dựng một nền văn minh mới sau thảm họa mặt trời. Game đã được phát hành dưới dạng Early Access trên Steam vào ngày 18/1/2024, và bạn có thể tải và chơi thử ngay bây giờ. Hãy cùng khám phá và trải nghiệm thế giới của New Cycle, và giúp những người sống sót của bạn đạt được mục tiêu của họ: “Một tương lai vượt qua sự sinh tồn”.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN