Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Thú vị cuộc thi hoa hậu bò

Thú vị cuộc thi hoa hậu bò

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
hoa hậu bò

Mỗi xóm sẽ chọn ra “nàng” bò cái đẹp nhất để tham dự hội thi. Theo quy định, tất cả các “thí sinh” đều được cân đo kỹ lưỡng, có số liệu cụ thể về chiều dài, trọng lượng, thời gian nuôi…

Hội thi “Hoa hậu bò" diễn ra tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An (Ảnh: Fanpage Nghệ An).
Hội thi “Hoa hậu bò” diễn ra tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An (Ảnh: Fanpage Nghệ An).

Sau vòng sơ loại, 7 “thí sinh” xuất sắc đại diện cho 7 xóm được chăm sóc, chải chuốt kỹ càng để đưa đến sân vận động UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương tham dự vòng chung kết.

Những “thí sinh” xuất sắc lọt vào vòng chung kết là giống bò Lai Sind, có dáng vóc khỏe mạnh, khả năng sinh sản tốt, dễ nuôi, ít bệnh, thích nghi được với điều kiện khí hậu nóng ẩm. Ước tính mỗi con có giá trị từ khoảng 35 – 45 triệu đồng.

“Thí sinh” tham gia hội thi “hoa hậu bò” (Ảnh: Fanpage Nghệ An).
“Thí sinh” tham gia hội thi “hoa hậu bò” (Ảnh: Fanpage Nghệ An).

Trải qua 2 phần thi gay cấn gồm thi tìm hiểu kiến thức chăn nuôi dành cho các chủ nuôi bò và chấm điểm trực tiếp trên mỗi “nàng” bò, chủ hộ có kiến thức nuôi bò tốt nhất và có “nàng” bò đẹp nhất thuộc về hộ bà Trần Thị Hải – Chi hội xóm 5.

Hạnh Lâm là xã biên giới có tiềm năng và truyền thống chăn nuôi bò ở huyện Thanh Chương. Hiện tổng đàn trâu, bò trên toàn xã có hàng nghìn con, trong đó bò cái sinh sản chiếm số lượng lớn. Hàng năm chăn nuôi bò đã đem lại thu nhập khá, mở ra hướng giảm nghèo bền vững cho nhiều hộ nông dân.

Trao thưởng cho các hộ dân (Ảnh: Fanpage Nghệ An).
Trao thưởng cho các hộ dân (Ảnh: Fanpage Nghệ An).

Ông Đặng Hữu Hạnh – Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết: “Nuôi bò nái sinh sản là thế mạnh của địa phương. Hội thi được tổ chức nhằm động viên các hội viên, tạo không khí thi đua sản xuất trên địa bàn, cùng nhau phát triển kinh tế”.

Được biết, đây là lần thứ 2 hội thi thú vị này được tổ chức, tạo ra sân chơi bổ ích cho bà con nông dân. Đây cũng là dịp để bà con giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh; khuyến khích phong trào chăn nuôi bò đồng thời giới thiệu, quảng bá nông sản của địa phương. 

Theo Nông Thôn Việt

 

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN