Trang chủ Giải trí Persona 5 Tactica với 2 trục trặc khi ra mắt

Persona 5 Tactica với 2 trục trặc khi ra mắt

bởi Bùi Kiều Trinh
0 bình luận
Persona 5 Tactica với 2 trục trặc khi ra mắt

Persona 5 Tactica là một game nhập vai chiến thuật mới ra mắt vào ngày 17/11/2023, dựa trên thế giới và nhân vật của Persona 5, một game nhập vai nổi tiếng của hãng Atlus. Game này cho phép người chơi hóa thân thành những kẻ trộm bí ẩn, gọi là Phantom Thieves, để thực hiện những phi vụ đánh cắp tâm trí của những kẻ xấu. Game này được đánh giá cao về đồ họa, âm nhạc, cốt truyện và hệ thống chiến đấu độc đáo.

Tuy nhiên, không may cho game thủ, Persona 5 Tactica đã gặp phải hai tai nạn khó đỡ liên tiếp, khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và bức xúc. Đó là gì và tại sao lại xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tai nạn thứ nhất: Persona 5 Tactica bị lộ trước ngày ra mắt

Theo thông tin từ trang web chính thức của game, Persona 5 Tactica được dự kiến ra mắt vào ngày 17/11/2023 trên các nền tảng PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch và PC. Tuy nhiên, vào ngày 15/11/2023, một số người dùng đã phát hiện ra rằng game đã bị lộ trên một trang web bán hàng trực tuyến nổi tiếng, với giá rẻ hơn so với giá gốc. Người bán hàng này cũng cho biết rằng họ có thể gửi game cho người mua ngay lập tức, trước ngày ra mắt chính thức.

Điều này đã gây ra sự phẫn nộ của nhiều game thủ, đặc biệt là những người đã đặt trước game từ trước. Họ cho rằng đây là một hành động vi phạm bản quyền và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi. Họ cũng lo ngại rằng game sẽ bị spoil nội dung và kết thúc trên các diễn đàn và mạng xã hội. Một số người còn yêu cầu hãng Atlus kiện tụng người bán hàng này và thu hồi game đã bị lộ.

Trong khi đó, hãng Atlus đã lên tiếng xin lỗi về sự cố này và khẳng định rằng họ sẽ điều tra nguồn gốc của game bị lộ. Họ cũng kêu gọi người chơi không mua game từ những nguồn không chính thống và tránh nhìn vào những nội dung spoil. Họ hy vọng rằng người chơi sẽ tiếp tục ủng hộ game và tận hưởng nó vào ngày ra mắt chính thức.

Tai nạn thứ nhất: Persona 5 Tactica bị lộ trước ngày ra mắt
Tai nạn thứ nhất: Persona 5 Tactica bị lộ trước ngày ra mắt

Tai nạn thứ hai: Game bị lỗi nghiêm trọng khiến người chơi không thể tiến hành

Nếu như tai nạn thứ nhất chỉ ảnh hưởng đến một số ít người chơi, thì tai nạn thứ hai đã gây ra sự bất bình của hầu hết người chơi. Đó là game bị lỗi nghiêm trọng khiến người chơi không thể tiến hành sau khi vượt qua màn hình khởi động.

Theo những phản ánh từ người chơi trên các diễn đàn và mạng xã hội, khi bắt đầu chơi game, họ sẽ được yêu cầu chọn ngôn ngữ, độ khó và chế độ chơi. Sau đó, họ sẽ được chuyển đến màn hình khởi động, với hình ảnh của nhóm Phantom Thieves và nhạc nền sôi động. Tuy nhiên, khi nhấn nút để bắt đầu game, họ sẽ bị đưa về màn hình chính của thiết bị, không thể vào game được nữa.

Điều này đã xảy ra với tất cả các nền tảng mà game hỗ trợ, bao gồm PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch và PC. Nhiều người chơi đã thử khởi động lại thiết bị, gỡ cài đặt và cài đặt lại game, nhưng vẫn không có kết quả. Họ cũng không thể tìm thấy bản vá lỗi nào cho game trên các trang web chính thức.

Đây là một lỗi rất nghiêm trọng, khiến người chơi không thể trải nghiệm game mà họ đã mong đợi từ lâu. Nhiều người chơi đã bày tỏ sự thất vọng và tức giận về chất lượng của game và sự thiếu trách nhiệm của hãng Atlus. Họ cũng yêu cầu hãng Atlus sửa lỗi ngay lập tức và bồi thường cho người chơi.

Trong khi đó, hãng Atlus đã lần nữa lên tiếng xin lỗi về sự cố này và cho biết rằng họ đang nỗ lực khắc phục lỗi. Họ cũng khuyến cáo người chơi không nên xóa game khỏi thiết bị của mình, vì điều đó có thể làm mất dữ liệu lưu game. Họ hứa hẹn rằng họ sẽ cập nhật thông tin mới nhất về tình hình sửa lỗi trên các kênh truyền thông chính thức của họ.

Tai nạn thứ hai: Game bị lỗi nghiêm trọng khiến người chơi không thể tiến hành
Tai nạn thứ hai: Game bị lỗi nghiêm trọng khiến người chơi không thể tiến hành

Tóm lại, Persona 5 Tactica là một game nhập vai chiến thuật hấp dẫn và đáng chơi, nhưng cũng đã gặp phải hai tai nạn khó đỡ liên tiếp, khiến nhiều người chơi không khỏi bối rối và bức xúc. Hy vọng rằng hãng Atlus sẽ sớm giải quyết những vấn đề này và mang đến cho người chơi một trải nghiệm game tốt nhất có thể.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN