Trang chủ Giải trí Starfield: Chìa khóa thành công của trò chơi đình đám trên Steam

Starfield: Chìa khóa thành công của trò chơi đình đám trên Steam

bởi Huyền Thích Viết
0 bình luận
Starfield: Chìa khóa thành công của trò chơi đình đám trên Steam

Starfield, một tác phẩm mới đầy kỳ vọng của Bethesda, đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên Steam. Khám phá không gian vô tận, đánh bại quái vật ngoài hành tinh và xây dựng những ngôi nhà thám hiểm – đây chính là những trải nghiệm độc đáo mà Starfield hứa hẹn. Bài viết này sẽ đưa bạn qua những điểm đặc sắc của trò chơi và lý do khiến nó trở thành hiện tượng trên nền tảng Steam.

Starfield với hơn 1,000 hành tinh

Bethesda đã xác nhận rằng Starfield sẽ bao gồm hơn 1,000 hành tinh mà người chơi có thể thăm dò, tạo nên một thiên hà đầy ắp những địa điểm độc đáo và quan trọng. Mỗi hành tinh sẽ tự hào với hệ thống động thực vật đa dạng và ánh sáng đặc trưng, phản ánh theo loại ngôi sao và bầu khí quyển duyên dáng trên từng hành tinh.

Starfield với hơn 1,000 hành tinh
Starfield với hơn 1,000 hành tinh

Bethesda cũng mong đợi rằng người chơi sẽ trải qua những trải nghiệm độc đáo, nghĩa là mỗi người chơi có thể trải nghiệm một hành trình khác nhau so với bạn bè của họ trên cùng một hành tinh. Thuật toán được sử dụng trong hành trình du hành vũ trụ này được Bethesda thiết kế để mang đến cho người chơi một loạt các trải nghiệm đa dạng nhất có thể. Điều này bao gồm việc khám phá nhiều loài sinh vật độc đáo, cũng như khám phá các khu vực mới lạ, giữ cho mọi thứ luôn tươi mới và độc đáo.

Hệ thống tiền đồn

Khi khám phá một hành tinh, người chơi được tùy chọn xây dựng tiền đồn trên bất kỳ địa điểm nào mà họ chọn. Tiền đồn có thể được xây dựng tại hầu hết các vị trí trên hành tinh và cũng có thể được tùy chỉnh để trở thành một không gian thư giãn ẩn mình giữa vũ trụ rộng lớn. Người chơi có thể thiết kế tiền đồn từ góc nhìn trên cao để sắp xếp không gian một cách hợp lý, cũng như sử dụng góc nhìn thứ nhất để chi tiết hóa từng khía cạnh của công trình của họ.

Khi hoàn thành xây dựng, người chơi có khả năng chỉ định phi hành đoàn của mình để thực hiện các nhiệm vụ tại tiền đồn. Họ có thể lắp đặt các thiết bị máy móc để khai thác tài nguyên, xây dựng hệ thống chuyển phát kết nối giữa các tiền đồn, trạm nghiên cứu và nhà kho.

Người chơi có thể điều khiển tàu riêng bay qua các vì sao

Người chơi có khả năng vượt qua các hệ sao bằng chiếc tàu riêng của họ trong Starfield. Game cũng cung cấp một hệ thống chế tạo tàu, làm minh họa cho độ linh hoạt của nó. Để mô tả sự đa dạng, Starfield Direct thậm chí đã trình bày một mẫu tàu vũ trụ giống như hình dạng của Optimus Prime để chia sẻ với người xem.

Người chơi có thể kiếm tàu qua nhiều phương thức khác nhau, từ việc mua đến việc đánh cắp tùy tình huống. Sau khi bắt được tàu, họ có thể lái nó đi vào vũ trụ để tiến đến đích tiếp theo hoặc nhấn nút để di chuyển nhanh đến hành tinh khác nếu cần. Bethesda cung cấp hệ thống chiến đấu độc đáo cho các con tàu, với khả năng tăng sức mạnh động cơ hoặc tăng cường lá chắn. Người chơi cũng có thể nhắm bắn vào các bộ phận cụ thể của tàu địch hoặc thâm nhập để chiếm quyền kiểm soát và lái nó từ bất kỳ điểm nào trong vũ trụ.

Tạo ngôi nhà thám hiểm của bạn

Bethesda hướng đến việc biến người chơi thành “nhân vật chính” trong thế giới ảo của Starfield, nơi họ có thể thực hiện ước mơ về du hành vũ trụ. Với “hệ thống tạo nhân vật đa dạng và chuyên sâu nhất” của Bethesda, người chơi có thể tạo ra một nhân vật tương tự như bản thân hoặc theo thiết kế mà họ mong muốn. Với 40 mẫu khởi động và nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác, việc tạo nhân vật trở nên dễ dàng.

Tạo ngôi nhà thám hiểm của bạn
Tạo ngôi nhà thám hiểm của bạn

Quá trình tạo nhân vật không chỉ tập trung vào vẻ ngoài mà còn cho phép người chơi chọn lựa lý lịch và đặc điểm nhân vật, xác định địa vị của họ trong vũ trụ của Starfield. Mỗi class nhân vật mang đến một câu chuyện nhỏ và 3 kỹ năng độc đáo. Ví dụ, Explorer sẽ bắt đầu với kỹ năng Laser, Astrodymatic và Surveying. Các class khác như Beast Hunter, Bouncer, Chef, Cyber Runner, Gangster, Pilgrim và Ronin cũng là những lựa chọn đa dạng cho người chơi.

Người chơi có thể nâng cấp kỹ năng qua quá trình chơi

Starfield cung cấp hệ thống kỹ năng với khả năng nâng cấp trong quá trình chơi. Người chơi có thể thu thập các kỹ năng này thông qua việc hoàn thành các thách thức, và việc hoàn thành chúng sẽ cải thiện khả năng của họ. Hệ thống này bao gồm năm loại kỹ năng: Physical, Social, Combat, Science và Tech.

Thành viên phi hành đoàn

Thành viên phi hành đoàn trong Starfield đều mang theo những kỹ năng độc đáo. Người chơi có thể mời gọi họ tham gia nhóm để cùng nhau khám phá vũ trụ. Một số ví dụ bao gồm Sarah Morgan (Astrodynamic và Laser), Sam Coe (Piloting và Rifle Certification) và Barrett (Starship Engineering và Particle Beam Weapon System).

Thành viên phi hành đoàn
Thành viên phi hành đoàn

Hệ thống chiến dấu

Hệ thống chiến đấu trong Starfield đã trải qua nâng cấp đáng kể và có nhịp độ nhanh hơn so với Fallout, một tựa game nổi tiếng khác của Bethesda. Người chơi có thể tham gia vào các trận chiến và trải nghiệm toàn bộ trò chơi ở cả góc nhìn thứ nhất và thứ ba. Arsenal vũ khí trong Starfield rất đa dạng, đưa ra nhiều khả năng nghiên cứu chiến thuật chiến đấu để đạt được lợi thế trong các tình huống giao chiến.

Với sự kết hợp tinh tế giữa khám phá vũ trụ, xây dựng nhà thám hiểm, tạo nhân vật độc đáo, hệ thống kỹ năng và chiến đấu, cùng với đồng hành của thành viên phi hành đoàn, Starfield đã nhanh chóng trở thành hiện tượng trên Steam. Vậy làm thế nào một trò chơi có thể kết hợp thành công tất cả những yếu tố này để tạo ra một trải nghiệm chơi game độc đáo và không thể bỏ qua?

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN