Trang chủ Thể ThaoBóng đáWorld Cup Thái Lan chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022

Thái Lan chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022

bởi Aloha
0 bình luận
Thái Lan chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022

Sau thời gian thỏa thuận, Thái Lan đã mua thành công bản quyền World Cup 2022 khi ngày khai mạc cận kề. Nhờ sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp mà Thái Lan đủ tiền để chốt thành công bản quyền World Cup 2022 sau khi FIFA giảm giá.

Thái Lan chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022
Thái Lan công bố chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022

Trước đó, Thái Lan được chào mua bản quyền World Cup 2022 với giá 1,6 tỷ baht (42 triệu USD). Trong khi đó, Tổng cục thể thao Thái Lan chỉ được sự hỗ trợ từ Ủy ban phát thanh và truyền hình Quốc gia Thái Lan tài trợ 600 triệu baht. Do đó, Thái Lan đề nghị FIFA giảm mức giá xuống 30 triệu USD nhưng bị từ chối.

Mới đây, theo tờ SMM Sport, ông Kongsak Yodmanee – Thống đốc cơ quan thể thao Thái Lan xác nhận đã đạt thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cho bản quyền 64 trận đấu tại World Cup với giá 33 triệu USD (tương đương 1,2 tỷ baht), giảm 9 triệu USD so với mức giá chào bán ban đầu. Thông tin này được công bố vào chiều 17/11, chỉ sau 1 ngày trước chốt hạn của FIFA.

Theo truyền thông Thái Lan cho biết, việc mua được bản quyền World Cup là nhờ Phó thủ tướng Prawit Wongsuwan đã chỉ đạo để các doanh nghiệp tư nhân hỗ trợ. Trong 1,2 tỷ baht bỏ ra mua bản quyền thì phía Tổng cục thể thao Thái Lan chi 600 triệu baht còn lại là phía doanh nghiệp tư nhân bỏ ra.

Mọi thủ tục hợp đồng sẽ được hoàn thành ngay trước ngày khai mạc World Cup 2022 diễn ra vào ngày 20/11. Tổng cục thể thao Thái Lan cũng đã mời 21 đài truyền hình kỹ thuật số tham gia cuộc họp về các điều khoản và điều kiện để quản lý và nâng cao chất lượng phát sóng trực tiếp.

Thái lan là đất nước Đông Nam Á mua bản quyền World cup 2022 muộn nhất. Trước đó, Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và trở thành đơn vị phát sóng độc quyền FIFA World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam với các nền tảng số của VTV vào tối 26/10.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN