Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏeĐàn ông Thanh niên nhập viện vì tự chữa cong vẹo ‘cậu nhỏ’

Thanh niên nhập viện vì tự chữa cong vẹo ‘cậu nhỏ’

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Nghe lời bạn bè, nam thanh niên nhập viện vì tự chữa cong vẹo ‘cậu nhỏ’.

Cong vẹo 'cậu nhỏ' khiến nam giới cảm thấy tự ti, lo lắng, sợ ảnh hưởng đến đời sống tình dục sau kết hôn.
Cong vẹo ‘cậu nhỏ’ khiến nam giới cảm thấy tự ti, lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến đời sống tình dục sau kết hôn.

“Tiền mất tật mang” khi tiêm chất lạ và thăm khám ở nơi không uy tín

Mới đây, Bệnh viên Bình dân (TP.HCM) vừa tiếp nhận cấp cứu cho một nam thanh niên vì tiêm chất lạ vào ‘cậu nhỏ’. Được biết, bệnh nhân tên Nguyễn Văn H (24 tuổi, ngụ Cà Mau). Anh chia sẻ vì thấy ‘cậu nhỏ’ của mình vừa cong vừa bé nên được bạn mách tiêm chất làm đầy giúp dương vật “thẳng” và “dài” hơn.

Tuy nhiên sau khi tiêm, H thấy ‘cậu nhỏ’ bị đỏ tấy, sưng nề và chảy dịch. Gia đình đã đưa H vào viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết H bị biến chứng vì tiêm chất lạ vào của quý.

Tiêm chất là 'cậu nhỏ', anh H phải nhập viện. (ảnh minh họa)
Tiêm chất là ‘cậu nhỏ’, anh H phải nhập viện. (ảnh minh họa)

Trường hợp của H không phải hiếm. Khi trước, bệnh nhân Vũ Đức Tr (23 tuổi, Hà Nội) lo lắng vì thấy ‘cậu nhỏ’ nghiêng sang trái khi cương cứng. Tr lên mạng tìm hiểu thì thấy cong quẹo có thể ảnh hưởng đến quan hệ tình dục sau kết hôn. Tr lập tức đến bệnh viên thăm khám tuy nhiên bác sĩ bảo trường hợp của Tr cong vẹo nhẹ nên không cần chữa trị. Tr không cảm thấy hài lòng nên đã lên mạng tìm hiểu cách chữa cong vẹo ‘cậu nhỏ’.

Qua tìm hiểu, Tr đến bệnh viên tư ở quận Cầu Giấy để thăm khám. Tại đây, cậu được bác sĩ truyền dịch và cho thuốc uống để dương vật có thể thẳng và giãn ra. Tuy nhiên, sau 1 tuần điều trị, Tr mất gần 20 triệu đồng mà ‘cậu nhỏ’ vẫn như cũ.

Lúc này, Tr gọi cho bác sĩ chuyên khoa nam của Bệnh viên Đại học Y Hà Nội thì mới biết anh đã bị phòng khám tư nhân dắt mũi để chữa cong vẹo ‘cậu nhỏ’.

Nếu cong vẹo ‘cậu nhỏ’ gây đau và khó khăn trong việc ‘yêu’ thì bệnh nhân cần đến bệnh viện thăm khám

Qua hai trường hợp trên, bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết phần lớn nam giới cảm thấy tự ti vì dương vật bị cong vẹo khi cương cứng. Vấn đề này ảnh hưởng đến tâm lý, sinh lý và đa số trường hợp là bệnh lý.

Vì vậy, nhiều nam giới đã tự lên mạng tìm hiểu đồng thời muốn chữa trị nhanh chóng nên họ đã nghe lời bạn bè hoặc tìm tới những cơ sở y tế không chính thống dẫn đến tiền mất, tật mang.

Bác sĩ cho biết thêm, cong dương vật có thể do bẩm sinh, chấn thương hoặc bệnh lý. Nhiều trường hợp ‘cậu nhỏ’ cong vẹo nếu không chữa trị kịp thời có thể gây nên sẹo xơ hóa, biến dạng dương vật.

Bình thường, ‘cậu nhỏ’ của nam giới khi cương cứng sẽ có trục thẳng, nghĩa là phần đầu, thân và điểm cuối dương vật đều nằm trên một đường thẳng. Cong dương vật là tình trạng khi cương tạo với mặt phẳng nằm ngang một góc lớn hơn 0 độ.

Nếu ‘cậu nhỏ’ bị cong vẹo nhưng vẫn quan hệ tình dục bình thường thì không cần thăm khám, ngược lại nếu việc cong dương vật gây đau đớn, cản trở chuyện ‘yêu’ thì nên đến bệnh viên kiểm tra và chữa trị.

Có một số nam giới bị mắc căn bệnh Peyronie khiến ‘cậu nhỏ’ bị cong vẹo, rút ngắn, cảm thấy đau đớn khi cương cứng và khó khăn trong chuyện “giường chiếu”. Đây là một trong những căn bệnh tàn phá đời sống tình dục của nam giới.

Peyronie là một trong những căn bệnh tàn phá đời sống tình dục của nam giới.
Peyronie là một trong những căn bệnh tàn phá đời sống tình dục của nam giới.

Bên cạnh bác sĩ Lợi, bác sĩ Trần Thế Lực – Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health (TP.HCM) nói rằng: “Cong dương vật là tình trạng dương vật nghiêng lệch sang một bên khi cương cứng. Do sự phát triển bất cân xứng của bao trắng ở một hoặc 2 thể hang làm cho dương vật bị cong sang một bên, hướng lên trên hoặc cong xuống dưới khi ở trạng thái cương cứng”.

Bác sĩ Lực cho biết, để chữa cong vẹo ‘cậu nhỏ’ có thể dùng phương pháp Yachia. Phương pháp này vừa điều trị việc cong dương vật vừa giúp dương vật có hình dáng tự nhiên hơn khi phẫu thuật.

Trả lời thắc mắc chữa trị cong vẹo ‘cậu nhỏ’ có làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục sau này không, bác sĩ Lợi cho biết, việc điều trị cong không làm giảm ham muốn tình dục, chức năng cương cũng như không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của phái mạnh.

Khi bị cong vẹo, bệnh nhân nên đến bệnh viên chính thống để thăm khám.Ở đây, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng, mức độ và hướng cong của dương vật. Thông thường, bác sĩ sẽ bảo bệnh nhân tự chụp hình dương vật khi cương để có chẩn đoán chính xác hơn. Ngoài ra, bệnh nhân được làm các xét nghiệm tiền phẫu thuật trước khi chuẩn bị cho cuộc mổ.

Khi đã đầy đủ hồ sơ, bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng mổ và gây tê tủy sống. Hành động gây tê giúp bệnh nhân không cảm thấy đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Hiện nay, nếu kiểm tra thấy dương vật cần chỉnh sửa, bác sĩ sẽ tiến hành mổ bằng phương pháp Yachia. Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra lại độ thẳng của dương vật một lần nữa.

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN