Trang chủ Thể ThaoBóng đáWorld Cup Trái bóng chính thức Al Rihla ở World Cup 2022 có gì đặc biệt?

Trái bóng chính thức Al Rihla ở World Cup 2022 có gì đặc biệt?

bởi Huy Huy
0 bình luận

Chỉ còn ít ngày nữa là giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup 2022 được khởi tranh trên đất nước Qatar. Để làm nóng thêm cho sự kiện này, bên phía FIFA cũng đã giới thiệu về trái bóng chính thức Al Rihla được sử dụng cho riêng giải đấu này.

Hãng Adidas là đơn vị sản xuất chính thức cho trái bóng với tên gọi Al Rihla tại kỳ World Cup 2022. Cái tên Al Rihla trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “chuyến hành trình”. Thiết kế của trái bóng được dựa từ nguồn cảm hứng của phong cách kiến trúc từ những con thuyền. Điều này sẽ mang tính biểu tượng và cả hình ảnh Quốc kỳ của nước chủ nhà Qatar.

Với việc thiết kế đặc biệt hơn, Al Rihla sẽ có chuyển động nhanh hơn nếu so sánh với các phiên bản khác đã được sử dụng trong các kỳ World Cup trước đây. Bên cạnh đó nó còn đảm bảo được độ chính xác cũng như sự ổn định cao.

Bên phía giám đốc thiết kệ đồ họa bóng đá và phần cứng của Adidas là bà Franziska Edelmann cũng bình luận thêm về tính năng của Al Rihla. “Trong bóng đá ngày nay diễn biến của các trận đấu trở nên nhanh hơn. Khi mà tốc độ được đẩy cao thì sự chính xác cũng như sự ổn của trái bóng sẽ cực kỳ quan trọng. Và với thiết kế mới này sẽ giúp trái bóng Al Rihla đạt được điều kiện này”.

Trái bóng chính thức Al Rihla ở World Cup 2022 có gì đặc biệt? - trai bong chinh thuc al rihla o world cup 2022 co gi dac biet 1
Những trái bóng đá từng được sử dụng trong các kỳ World Cup

Theo chia sẻ thì trái bóng Al Rihla không phải dạng nguyên khối mà sẽ được tạo thành từ 20 mảnh ghép khác nhau. Chính điều này việc cầu thủ khống chế bóng cũng như phối hợp sẽ ít bị lỗi hơn, những pha dứt điểm sẽ trở nên chính xác hơn. Điều đặc biệt nhất là Al Rihla sẽ đánh dấu sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử quả bóng chính thức tại World Cup được tạo ra từ keo và mực gốc nước.

Đối với Adidas, Al Rihla chính là sự bắt đầu mới cho sứ mệnh “cải thiện khả năng tiếp cận cũng như công bằng” đến với thế giới bóng đá. Vào ngày 30/3, Adidas cũng đã chính thức tung trái bóng Al Rihla ra thị trường và sẽ trích 1% số doanh thu từ việc kinh doanh AL Rihla dễ dành tặng các phong trong mục tiêu chung (Common Goal).

Để quảng cáo cho Al Rihla, bên phía Adidas cũng đã mới các ngôi sao như ker Casillas, Kaká, Farah Jefry hay Nouf Al Anzi làm đại sứ hình ảnh. Trước thềm World Cup, trái bóng Al Rihla sẽ trải qua cuộc hành trình qua 10 thành phố trên toàn thế giới (trong đó có Dubai, Tokyo, Mexico City và New York).

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN