Trang chủ Thể ThaoBóng đáChampions League UEFA cân nhắc về việc mang chung kết Champions League sang Mỹ

UEFA cân nhắc về việc mang chung kết Champions League sang Mỹ

bởi Huy Huy
0 bình luận

Theo baovietnam, hiện tại bên phía Liên đoàn UEFA đang đánh giá và cân nhắc việc sẽ tiến hành tố chức trận chung kết Champions League tại Mỹ.

Việc tổ chức chung kết Champions League tại Mỹ sẽ giúp cho UEFA mang về khá nhiều lợi ích về mặt kinh tế. Trong thời điểm này, bên phía đơn vị tổ chức cũng đang cố gắng thuyết phục các chuyên gia hàng đầu cũng như UEFA đồng ý với phương án này.

Chung kết Champions League có thể sẽ được diễn ra tại Mỹ

Chung kết Champions League có thể sẽ được diễn ra tại Mỹ

Theo đánh giá trong lịch sử bóng đá, trận chung kết Champions League chưa bao giờ tổ chức tại nơi nào khác ngoài Châu Âu. Có thể nói đây là một thách thức khá lớn để đơn vị tổ chức thực hiện được. Tuy nhiên mọi thứ lại bị ảnh hưởng khá lớn trong khâu tài chính. Đây cũng là một lợi thế khá lớn có thể tác động tới từ việc thu được thêm dòng tiền từ nhà tài trợ cũng như bản quyền bên phía các đài truyền hình.

Có thể thấy chính chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin người đã nhậm chức vào năm 2016. Vào thời điểm đó ông cũng đã có ý tưởng đem trận đấu chung kết Champions League rời khỏi Châu Âu. Chia sẽ với baovietnam rằng: ”Tôi đánh giá đây là một ý tưởng khá hoàn hảo trong tương lại, tuy nhiên mọi người cần phải ngồi xuống và cùng nhau bàn bạc trước. Vì nếu muốn di chuyển từ Bồ Đao Nha sang Azerbaijan thì nó cũng gióng như khi bạn đến với New York. Đối với các cổ động viên thì điều này sẽ không có bất cứ vấn đề khó khăn gì”.

Cần phải cân nhắc thêm về trận chung kết Champions League

Cần phải cân nhắc thêm về trận chung kết Champions League

Vào thời điểm năm ngoái thì chủ đề này cũng đã được gợi ý khá nhiều. Điểm nhấn đó là dự kiến việc chuyển trận chung kết Champions League sang New York sẽ được tiến hành vào giai đoạn năm 2024. Mỹ cũng đã được đánh giá cao cũng như có các bược tiến lớn trong sự nghiệp phát triển bóng đá. Hiện tại trong câu lạc bộ MLS thì có 22 trong số tổng 28 đội bóng đá có được sân vận động riêng. Trước đó thì các đội bóng này đều phải sử dụng sân đấu từ các bộ môn thể thao khác. Theo thông tin nhận được thì dự kiến World Cup 2026 cũng sẽ được diễn ra tại 3 quốc gia Mỹ- Canada- Mexico.

Nhưng để làm được điều này thì các bên liên quan cần phải cân nhắc cho kỹ. Tránh gặp phải tình trạng như VCK Euro 2021 vừa rồi. Khi mà LĐBĐ Châu Âu có quyết định giải đấu sẽ được tổ chức tại 11 thành phố khác nhau. Đó cũng chính là sự khác biết so với những giải đấu diễn ra trước đó. Tuy nhiên trong quá trình diễn ra Euro 2020 thì có khá nhiều vấn đề xuất hiện. Quãng đường mà đội bóng cũng như các cổ động viên di chuyển để tham gia các trận đấu là khá xa. Điều này gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe và thể lực chung của mọi người. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho giải đấu mất đi sự công bằng chung giữa các đội bóng với nhau.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN