Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Vợ cài công cụ định vị theo dõi chồng có phạm pháp không?

Vợ cài công cụ định vị theo dõi chồng có phạm pháp không?

bởi Aloha
0 bình luận
Vợ cài công cụ định vị theo dõi chồng có phạm pháp không?

Việc sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại vào đời sống con người ngày càng nhiều. Thông dụng nhất là việc sử dụng các ứng dụng định vị vị trí của người khác. Vậy, việc vợ cài công cụ định vị theo dõi chồng có phạm pháp không?

Vợ cài công cụ định vị theo dõi chồng có phạm pháp không?
Vợ cài công cụ định vị theo dõi chồng có phạm pháp không?

Vợ sử dụng công cụ định vị theo dõi chồng có bị phạt tù không?

Pháp luật Việt Nam quy định điều chỉnh quyền và nghĩa vụ chung của 2 người trong quan hệ hôn nhân như con chung, tài sản chung, nợ chung… Tuy nhiên, cũng quy định một số quyền riêng về nhân thân, danh dự, sức khỏe và đời sống riêng tư. Quyền này được Nhà nước bảo vệ tuyệt đối và tuân theo quy định trong Hiến pháp.

Theo đó, tại Điều 21, Hiến pháp 2013 quy định quy định về quyền bí mật đời tư:

“Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.

Về hình phạt đối với người phạm tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác. Theo điều 159 Bộ luật hình sự năm 2015, có 2 mức phạt cho hình thức này:

  • Mức 1: Phạt cảnh cáo từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm
  • Mức 2: Phạt tù từ 1 năm đến 3 năm

Ngoài hình phạt chính, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 1 – 5 năm.

Tóm lại: Hành vi vợ cài công vụ định vị theo dõi chồng là hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, các chị vợ không nên làm, tránh việc trở nên nghiêm trọng hơn.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN