Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏeKhỏe đẹp 3 lời khuyên giúp mái tóc thoát mùa rụng lả tả

3 lời khuyên giúp mái tóc thoát mùa rụng lả tả

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
3 lời khuyên giúp mái tóc thoát mùa rụng lả tả - 1

Các chuyên gia đã chia sẻ về 3 thói quen cho tóc để ngăn ngừa tóc mỏng và tăng độ dày.

Một số người sinh ra đã có mái tóc dày. Di truyền đóng một vai trò quan trọng và gây ảnh hưởng tới loại tóc và kết cấu tóc mà chúng ta có. Có rất nhiều cách để tôn vinh những gì bạn đã được tạo hóa ban tặng và tận dụng tối đa những nét đẹp độc đáo của bạn. Nhưng bạn có thể vẫn mong muốn có một mái tóc dày hơn trông khỏe mạnh và bóng mượt. Trước khi bạn dùng dầu gội và huyết thanh thì điều quan trọng là phải biết những hạn chế của các sản phẩm này. Thêm một vài thói quen tốt cho tóc vào thói quen hàng ngày của bạn luôn là một ý kiến ​​hay, cho dù bạn yêu thích mái tóc của mình hay muốn tăng thêm độ bồng bềnh cho mái tóc. Đây là ba thói quen của các chuyên gia về tóc để ngăn ngừa tóc mỏng và tăng độ dày của tóc. 

3 lời khuyên giúp mái tóc thoát mùa rụng lả tả - 1
Các chuyên gia đã chia sẻ về 3 thói quen cho tóc để ngăn ngừa tóc mỏng và tăng độ dày.

Bắt đầu với chế độ ăn kiêng của bạn

Yếu tố tuyệt đối quan trọng nhất khi nói đến sức khỏe của tóc (và đơn giản là sức khỏe của bạn) là thực phẩm bạn ăn. Rụng tóc cần được giải quyết từ bên trong chứ không chỉ bên ngoài. Bạn nên tránh xa các loại thực phẩm gây viêm như gluten, và bao gồm nhiều loại thực phẩm có thể giúp kích thích mọc tóc như nấm và hàu. Bơ cũng là một lựa chọn thực phẩm tuyệt vời, cũng như gừng, cá hồi và mùi tây.

Chất bổ sung

Các chất bổ sung cho tóc ngày nay phức tạp hơn nhiều so với trước đây và những loại thực phẩm nổi bật kết hợp một cách cẩn thận các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của tóc, ngoài ra còn có các loại thực vật như safron cũng có thể giúp điều chỉnh mức cortisol của cơ thể (căng thẳng là nguyên nhân rất phổ biến của rụng tóc). 

Bạn nên tăng cường vitamin một cách nghiêm ngặt trong khoảng thời gian ba tháng (đặc biệt là vào mùa thu và mùa xuân vì chúng đang chuyển mùa). Các chất giúp ngăn ngừa rụng tóc và tăng độ dày của tóc có thể kể tới như Biotin, Vitamin E, Vitamin D, B12…

Đừng tạo kiểu tóc quá đà

Bạn có đang lạm dụng máy uốn tóc của mình không? Bạn có thường xuyên tạo kiểu tóc búi cao hay kiểu tóc đuôi ngựa. Thay đổi thói quen quan trọng ở đây là ít sử dụng máy trên tóc hơn để giúp chân tóc được nghỉ ngơi. 

3 lời khuyên giúp mái tóc thoát mùa rụng lả tả - 3
3 lời khuyên giúp mái tóc thoát mùa rụng lả tả

Để tóc nghỉ ngơi là cách tuyệt vời để hạn chế tình trạng tóc yếu, gãy rụng.

Hãy chú ý nhiều hơn đến thói quen hàng ngày của bạn và đừng tạo kiểu tóc quá đà nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc và mỏng tóc. Việc gội đầu hàng ngày cũng không được khuyến khích. Tránh tạo ra quá nhiều áp lực và căng thẳng trên da đầu. Bạn chỉ cần hạn chế dùng máy sấy tóc, và tránh sử dụng lược kim loại hay lược nhựa. Không đội mũ hoặc đội khăn trùm đầu trong thời gian dài. Tóc đuôi ngựa hoặc bất kỳ kiểu tóc nào tạo độ căng và kéo tóc trong thời gian dài cũng không được khuyên dùng.

Các khuyến nghị khác của chuyên gia cần ghi nhớ bao gồm tránh các loại dầu gội có chứa sulfat và xoa bóp tóc bằng dầu chất lượng cao như dầu jojoba để tăng cường lưu thông và thúc đẩy các nang tóc. 

Theo 24h

 

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN