Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏe Cô gái chết thương tâm sau khi tiêm thuốc tê

Cô gái chết thương tâm sau khi tiêm thuốc tê

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Cô gái chết thương tâm sau khi tiêm thuốc tê

Tại TP. HCM, cô gái tử vong thương tâm sau khi tiêm thuốc tê để phẫu thuật đốt mỡ vùng hai cánh tay và ngực trái tại Trung tâm thẩm mỹ  Key Beauty Center. Cô gái 25 tuổi tím tái, ngưng thở và ngừng tim.

Chiều ngày 6/12, đại diện Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết cô gái này đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center tại quận Phú Nhuận để đốt mỡ vào ngày 26/11/2022. Sau khi cô gái được tiêm thuốc để chuẩn bị tiền phẫu, cô có biểu hiện tím tái, ngưng thở và ngừng tim. Cô gái được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang khoa cấp cứu Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận.

Ngay sau đó, cô gái được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản, tử vong ngày 29/11. Các bác sĩ đã cố gắng hết sức, nhưng bệnh nhân tử vong. Các bác sĩ kết luận, bệnh nhân từ vong nghi do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc gây tê/mê trước khi phẫu thuật.

Cô gái chết thương tâm sau khi tiêm thuốc tê
Cô gái chết thương tâm sau khi tiêm thuốc tê

Sau khi biết thông tin về sự việc, thanh tra Sở Y tế phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center. Cơ quan thanh tra ghi nhận cơ sở này không có biển hiệu (biển hiệu đã bị tháo gỡ). Căn nhà trụ sở 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng một và hai đã dọn sạch trước đó, tầng trệt sót lại một ghế tiểu phẫu đang được dọn.

Theo Sở Y tế, chủ cho thuê căn nhà cho biết, người thuê nhà đã mở tiệm “chăm sóc da”. Tuy nhiên, ngày 1/12, người thuê đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý hợp đồng thuê nhà. Ngoài ra, trung tâm thẩm mỹ này hoạt động mà không có giấy cấp phép. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc.

Các bác sĩ thẩm mỹ giải thích “đốt mỡ” thực chất là “hút mỡ” nên cần bác sĩ chuyên môn cao và phải được thực hiện tại bệnh viện được cấp phép. Những bác sĩ thực hiện phẫu thuật cần có chứng chỉ hành nghề.

Đây không phải trường hợp duy nhất bị tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ. Hồi đầu tháng 4, người phụ nữ 61 tuổi đi cấy mỡ ngực tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, nhưng không may người phụ nữ đã tử vong. Tháng 3, người phụ nữ 33 tuổi tử vong tại Bệnh viện 1A khi thực hiện nâng ngực. Một cô gái 24 tuổi ở quận 10 đã không qua khỏi khi ủ tê nhằm thực hiện thẩm mỹ vùng lưng. Học viên 31 tuổi ở quận 8 đã tử vong khi nâng mũi và hút mỡ bụng.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN