Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏeKhỏe đẹp 4 dưỡng chất vàng phụ nữ tuổi sau 30 cần bổ sung để trẻ mãi không già

4 dưỡng chất vàng phụ nữ tuổi sau 30 cần bổ sung để trẻ mãi không già

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
4 dưỡng chất vàng phụ nữ tuổi sau 30 cần bổ sung để trẻ mãi không già - 1

Dưới đây là bốn chất bổ sung là bí quyết để lão hóa tốt nhất.

Khi chúng ta già đi, việc chăm sóc nhu cầu dinh dưỡng và đảm bảo chúng ta luôn có sức khỏe tốt ngày càng trở nên quan trọng. Một chế độ ăn uống cân bằng có nhiều rau, trái cây và protein chất lượng là quan trọng nhất – nhưng thực phẩm chức năng là một biện pháp hỗ trợ tuyệt vời giúp thu hẹp bất kỳ khoảng trống nào trong dinh dưỡng của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc tăng cường năng lượng hoặc thực hiện các bước để làm cho tóc, da và móng chắc khỏe , Tatyana Franklin, một dược sĩ chuyên nghiệp, người sáng lập và Chủ sở hữu của  Skin Rx-Pert LLC , gợi ý bốn chất bổ sung là bí quyết để lão hóa tốt. 

Curcumin

Theo Franklin, do các hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ của nó, curcumin, thành phần hoạt chất chính trong nghệ, đã được chứng minh là có chất lượng bảo vệ tế bào tuyệt vời.

4 dưỡng chất vàng phụ nữ tuổi sau 30 cần bổ sung để trẻ mãi không già - 1

Franklin giải thích: “Ngay sau khi các tế bào ngừng phân chia, một quá trình được gọi là sự già đi của tế bào sẽ diễn ra. Các tế bào hình lưỡi liềm hình thành theo tuổi tác, được cho là có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa và phát triển bệnh tật. Curcumin kích thích các protein cụ thể giúp làm chậm quá trình lão hóa tế bào và tăng tuổi thọ, theo nghiên cứu. ”

Các nghiên cứu khác trên động vật cũng cho thấy chất curcumin ngăn ngừa tổn thương tế bào, kéo dài tuổi thọ đáng kể, đồng thời có thể trì hoãn và điều trị các bệnh và triệu chứng liên quan đến tuổi tác.

EGCG

Franklin nói: “Trà xanh có chứa một thành phần polyphenol nổi tiếng được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG). “Nó có những ưu điểm đáng chú ý về sức khỏe, chẳng hạn như tỷ lệ mắc một số bệnh ác tính và các vấn đề về tim thấp hơn. Ngoài ra, chất này có thể kéo dài tuổi thọ và bảo vệ chống lại các bệnh liên quan đến lão hóa. “

4 dưỡng chất vàng phụ nữ tuổi sau 30 cần bổ sung để trẻ mãi không già - 3

Franklin giải thích, EGCG có thể hoạt động bằng cách thiết lập lại chức năng ti thể trong tế bào và ảnh hưởng đến các quá trình liên quan đến lão hóa. Franklin nói: “Nó kích hoạt autophagy, một quá trình mà qua đó cơ thể bạn loại bỏ các mảnh vụn tế bào bị hư hỏng. “Tiêu thụ trà xanh có thể làm giảm sự tăng sắc tố do tia cực tím (UV) gây ra và bảo vệ chống lại quá trình lão hóa da. Hơn nữa, theo một đánh giá, uống trà xanh thường xuyên có thể ngăn ngừa lão hóa não bằng cách kích thích các tế bào thần kinh và giảm căng thẳng ”.

Collagen

Chắc chắn bạn đã nghe về lợi ích của collagen, một loại protein giúp duy trì cấu trúc da. Franklin nói: “Sản xuất collagen chậm lại theo tuổi tác, làm tăng nhanh sự xuất hiện của các nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

Theo một số nghiên cứu, bổ sung collagen có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn và khô da. Ví dụ, dùng thực phẩm bổ sung có chứa 2,5 gam collagen mỗi ngày, cùng với một số thành phần khác, chẳng hạn như biotin, trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 72 phụ nữ, cho thấy những đặc tính này – chẳng hạn như độ ẩm của da, độ nhám và Franklin nói: “Các nghiên cứu khác trên người cho thấy rằng chất bổ sung collagen có thể thúc đẩy quá trình hydrat hóa da, cải thiện sự phát triển của móng tay và tăng tính linh hoạt của da.

4 dưỡng chất vàng phụ nữ tuổi sau 30 cần bổ sung để trẻ mãi không già - 4

Mặc dù những phát hiện này rất đáng khích lệ, một số nghiên cứu trong số này đã nhận được tài trợ từ các doanh nghiệp sản xuất collagen, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả – vì vậy hãy tận dụng lợi ích của chúng với một chút muối và đừng phá vỡ ngân hàng đối với các chất bổ sung collagen.

CoQ10

Cơ thể bạn tạo ra chất chống oxy hóa coenzyme Q10 (CoQ10), chất rất quan trọng để tạo ra năng lượng và bảo vệ chống lại tác hại của tế bào và giảm dần theo tuổi tác.

Người ta đã chứng minh rằng việc bổ sung nó giúp ích cho sức khỏe của người cao tuổi trong một số lĩnh vực. Ví dụ, một thử nghiệm kéo dài 4 năm bao gồm 443 người cao tuổi đã phát hiện ra rằng việc bổ sung selen và CoQ10 nâng cao chất lượng cuộc sống chung, giảm số lần đến bệnh viện và làm chậm sự suy giảm chức năng thể chất và tinh thần. Giảm căng thẳng oxy hóa, gây ra bởi sự tích tụ của các gốc tự do và làm tăng tốc độ lão hóa và sự phát triển của các bệnh liên quan đến tuổi tác, có thể là cách hoạt động của chất bổ sung CoQ10.

Theo 24h

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN