Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏeKhỏe đẹp 7 cách phục hồi mái tóc khô xơ, hư tổn cực đơn giản tại nhà

7 cách phục hồi mái tóc khô xơ, hư tổn cực đơn giản tại nhà

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
7 cách phục hồi mái tóc khô xơ, hư tổn cực đơn giản tại nhà - 1

Muốn mái tóc khô, giòn trở nên mượt mà, chắc khỏe, bạn hãy tham khảo các mẹo sau.

Ủ với dầu dừa hoặc dầu oliu trước khi gội

Phương pháp này rất dễ dàng, bạn chỉ cần mua dầu dừa hoặc dầu ô liu. Sau đó, đổ ra tay và thoa đều lên tóc, nhưng thoa phần đuôi tóc đến giữa tóc là đủ, nếu không da đầu sẽ nhờn. Để nó trong 15-30 phút, sau đó gội sạch. Chỉ cần thực hiện điều này, tóc khô và hư tổn sẽ được nuôi dưỡng, đồng thời giúp tóc mềm, mượt, dễ chải, không bị rối. Phương pháp này rất cơ bản, bạn nên ủ mỗi tuần 2 lần.

Không gội đầu bằng nước ấm

7 cách phục hồi mái tóc khô xơ, hư tổn cực đơn giản tại nhà - 1

Không nên dùng nước ấm để gội đầu vì nước ấm sẽ khiến tóc chúng ta bị nóng và mất nhiều độ ẩm trên tóc. Mặc dù việc gội đầu bằng nước ấm giúp bạn thư giãn hơn nhưng vẫn có nhiều tác động xấu đến tóc. Vì vậy, tốt nhất bạn nên gội đầu bằng nước ở nhiệt độ thường. Chị em không cần nước lạnh hoặc nước nóng, nghĩa là chỉ cần sử dụng nước ở nhiệt độ thường. Đây là điểm quan trọng nữa để chăm sóc tóc đang bị khô, giòn.

Dùng dầu xả đúng cách

Nếu tóc đang bị khô, chúng ta phải bổ sung thêm dưỡng chất cho tóc bằng phương pháp điều trị. Đó là bạn nên dùng dầu xả mỗi khi gội đầu. Nếu tóc hư tổn nặng, có thể cần dùng dầu xả trước khi gội đầu, sau đó, sử dụng một loại dầu dưỡng tóc khác. Bổ sung độ ẩm và nuôi dưỡng tóc sẽ giúp tóc phục hồi nhanh hơn.

Sử dụng xịt bảo vệ nhiệt trước khi tạo kiểu tóc

Tóc hư tổn do nhiệt nên chúng ta phải ngăn chặn nó bằng cách sử dụng xịt bảo vệ nhiệt cho tóc. Cách sử dụng nó rất dễ dàng: chỉ cần xịt lên tóc ướt, vỗ nhẹ và massage để dưỡng chất thấm vào tóc một chút, sau đó dùng máy sấy tóc để sấy khô.

Sấy tóc bằng hơi mát

7 cách phục hồi mái tóc khô xơ, hư tổn cực đơn giản tại nhà - 2

Hãy chú ý sấy khô tóc bằng gió mát. Việc này giúp tóc không bị khô thêm. Bạn có thể sử dụng quạt để làm khô tóc hoặc chuyển sang chế độ sấy với hơi mát khi dùng máy sấy tóc. Nên để máy sấy cách đầu khoảng 20cm và chỉ sấy đến khi tóc hơi ẩm, sau đó để tóc khô tự nhiên.

Không sử dụng nhiệt trên tóc

Để tóc khô giòn được phục hồi, bạn phải cố gắng tránh sử dụng nhiệt càng nhiều càng tốt. Thậm chí tốt hơn là không nên dùng nhiệt vì khiến tóc mất độ ẩm. Nhưng nếu thực sự cần dùng thì nên dùng ở nhiệt độ thích hợp, không quá 180 độ C là tốt nhất. Nếu tóc hư tổn hơi nặng, chỉ nên dùng nhiệt ở mức 150 độ C. Còn tóc hư tổn nặng tuyệt đối không dùng nhiệt.

Nên thoa dầu dưỡng tóc mỗi lần gội đầu xong

7 cách phục hồi mái tóc khô xơ, hư tổn cực đơn giản tại nhà - 4

Một sự trợ giúp khác để làm cho tóc mềm và mượt là dùng các loại dầu dành cho tóc. Dầu dưỡng bây giờ có mùi rất thơm. Nó cũng giúp mái tóc của chúng ta mềm, mượt và vào nếp đẹp mắt, khóa tóc giúp tóc không bị xoăn cứng. Khi sử dụng dầu dưỡng, bạn nên thoa dầu từng lượng nhỏ và chỉ áp dụng từ ngọn tóc đến giữa tóc. Không bao giờ sử dụng nó trên da đầu để tóc không bị bết.

Theo 24h

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN