Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏeKhỏe đẹp 5 mẹo nhỏ giúp mẹ sau sinh giảm rụng tóc cực hiệu quả

5 mẹo nhỏ giúp mẹ sau sinh giảm rụng tóc cực hiệu quả

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
5 mẹo nhỏ giúp mẹ sau sinh giảm rụng tóc cực hiệu quả - 1

Nếu chị em đang phải đối mặt với tình trạng rụng tóc sau sinh thì đây chính là những phương pháp hữu hiệu.

Nhiều bà mẹ chắc chắn đang phải đối mặt với vấn đề rụng tóc sau sinh. Nguyên nhân của việc này là do giảm nồng độ estrogen làm cho lông mọc ngừng lại và rụng dần. Đây được gọi là vấn đề sau sinh mà các mẹ phải đối mặt. Để giải quyết vấn đề rụng tóc sau sinh, các chị em hãy thực hiện những phương pháp sau đây.

1. Cắt ngắn tóc

5 mẹo nhỏ giúp mẹ sau sinh giảm rụng tóc cực hiệu quả - 1

Nhiều người chọn cách giải quyết vấn đề rụng tóc sau sinh bằng cách cắt tóc trước khi sinh con. Đối với những người không cắt tóc trước khi sinh con, bạn có thể đối phó với tình trạng rụng tóc sau sinh bằng cách cắt ngắn sau khi đẻ 1 tháng. Sở dĩ việc này có tóc dụng vì tóc ngắn sẽ cần ít dưỡng chất hơn nên giảm tình trạng rụng tóc hiệu quả.

2. Ăn thực phẩm có chứa axit béo thiết yếu

Mẹ sau sinh nên cố gắng chọn thực phẩm giàu axit béo thiết yếu, chẳng hạn như ăn cá có axit béo omega 3 hoặc omega 3 – 6 – 9 từ hạt lanh. Hoặc từ các loại thực phẩm bổ sung vì nó giúp tăng cường độ chắc khỏe của tóc rất tốt. Khi tóc khỏe mạnh thì tình trạng rụng sẽ giảm dần.

3. Bổ sung biotin

5 mẹo nhỏ giúp mẹ sau sinh giảm rụng tóc cực hiệu quả - 2

Một cách khác là bạn hãy bổ sung biotin và kẽm. Thông thường, người ta sẽ bổ sung dưới dạng thực phẩm chức năng để đảm bảo đủ. Biotin và kẽm rất có lợi cho tóc, giúp tăng độ chắc khỏe của tóc. Các bà mẹ có thể bổ sung ít nhất 5mg biotin mỗi ngày. Bên cạnh đó, chị em có thể nuôi dưỡng tóc bằng các loại dầu gội và dầu xả có chứa nhiều biotin để giúp giảm thiểu tóc rụng.

4. Dùng men ủ tóc

Với những mẹ sau sinh bị rụng tóc nhiều, hãy thử tìm men ủ tóc hoặc làm mặt nạ ủ tóc cũng rất hiệu quả. Vì men có chứa biotin, axit folic và riboflavin. Những chất này đều giúp tóc chắc khỏe hơn nhiều, từ đó giảm gãy rụng hiệu quả.

5. Nuôi dưỡng tóc bằng vitamin

5 mẹo nhỏ giúp mẹ sau sinh giảm rụng tóc cực hiệu quả - 3

Vitamin C, E, B, kẽm và selen là tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho làn da, mái tóc, móng tay khỏe mạnh, da khỏe hơn. Khi bổ sung đủ các vitamin này, cơ thể bạn khỏe hơn, không bị thiếu hụt estrogen và sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc hiệu quả.

Trên đây là 5 cách chữa rụng tóc sau sinh đơn giản mà các mẹ có thể tự làm và kết quả bạn sẽ nhận thấy rõ rệt chỉ rau 2-4 tuần. Và hãy nhớ tinh thần cũng phải thật thoải mái, không stress thì cơ thể cũng sẽ khỏe mạnh và tóc cũng bớt rụng hơn. Yếu tố tinh thần luôn rất quan trọng và liên hệ mật thiết với sức khỏe thể chất nên hãy chăm sóc cơ thể từ bên trong ra bên ngoài.

Theo 24h

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN